6 mẹo hay cùng iPhone cho bức hình "lung linh là lên luôn"

| 08:00 - 17/06/2017

Để có những bức hình "chất lừ" đâu cứ phải có những máy ảnh chuyên nghiệp! Với iPhone 7, bạn cũng có thể chụp được những bức hình lung linh là lên luôn!  Chỉ cần biết các tính năng này trên iPhone 7, bức ảnh bạn chụp ra sẽ đẹp hơn hẳn đấy.

Chụp phóng gần đối tượng 

Những bức ảnh chụp từ trên cao xuống thường trông rất ấn tượng và đẹp. Thế nhưng nếu bạn đang đứng quá xa so với đối tượng thì làm thế nào? Nếu chụp thì đối tượng trông nhỏ xíu nên hình sẽ không ưng ý lắm. Tin vui cho bạn là bạn vẫn có thể zoom cận cảnh khi chụp bằng iPhone 7 nhé.

Có 2 cách để zoom hình trong iPhone 7. Bạn có thể nhấp vào nút 1x trên màn hình thành 2x để zoom mặc định. Hoặc bạn cũng có thể chọn độ zoom tùy thích bằng cách chạm và giữ vào nút 1x, sau đó cứ kéo nút 1x sang trái hoặc phải để chọn độ zoom phù hợp cho bức hình. Cuối cùng nhấn nút chụp là xong.


Với cách chụp này thì chụp lén ai đó từ trên cao cũng được nhé.

Chế độ chụp chân dung cực kỳ lừa tình!

Trên iPhone 7 có chế độ chụp chân dung mà rất ít bạn chịu sử dụng đến. Do thói quen khi chụp chúng ta chỉ mở máy lên và ấn nút chụp thôi. Tuy nhiên, nếu chụp chân dung mà bạn vẫn để chế độ chụp thông thường thì ảnh sẽ không đẹp và không nét lắm đâu. Vì thế, sau này nếu chụp chân dung thì bạn nên bỏ ra 1 giây để chuyển chế độ cho ảnh đẹp hơn bạn nhé.

Đầu tiên bạn chuyển chế độ Photo sang Portrait, sau đó chờ cho khung chọn đối tượng chuyển từ màu trắng sang vàng rồi hãy chụp. Ảnh lúc này sẽ rất rõ, rất sáng và rất nét đấy.


Chỉ cần chuyển chế độ 1 chút thì máy lấy nét khuôn mặt cực đẹp.

Chụp ảnh bóng đen trước mặt trời

Với cách chụp này thì bạn sẽ có ngay bức ảnh đầy ấn tượng và cực chất. Đầu tiên hãy cho đối tượng đứng ngay trước ánh mặt trời. Sau đó chạm vào màn hình để lấy nét. Tiếp theo kéo thanh phơi sáng xuống mức vừa ý rồi chụp. Lúc này bạn sẽ bức ảnh bóng đen ưng ý ngay trên nền trời cực đẹp.


Oa! Hình chụp ra chất không thể tả.

Chụp ảnh toàn cảnh theo chiều dọc với ứng dụng Panorama

Khi chụp một ngọn núi cao, một tòa nhà to, một cánh đồng rộng mênh mông nếu bạn chỉ chụp theo chế độ thông thường thì không bao quát được hết khung cảnh. Nếu đứng ra xa để bao quát hết thì mọi vật trở nên nhỏ xíu xiu không còn rõ đẹp nữa. Lúc này bạn hãy nhớ đến tính năng chụp Panorama của iPhone 7 ngay nhé.

Đầu tiên bạn chuyển chế độ Photo sang Panorama. Sau đó nhẹ nhàng di chuyển điện thoại ghi lại hết cảnh mà bạn muốn cho vào khung hình. Tập ngay cách chụp này để những bức hình trong chuyến đi trở nên chất hơn bạn nhé.


Từ nay về sau sẽ không còn sợ cảnh lọt khung hình rồi nhé.

Chụp selfie hẹn giờ

Đi chơi có 1 mình thì phải tự selfie, thế nhưng nếu 1 tay bận cầm máy hoặc cầm gậy selfie thì khó có bức hình hoàn hảo được. Lúc này bạn cứ sử dụng tính năng hẹn giờ selfie trên iPhone 7 nhé.

Bạn đặt điện thoại ở nơi cố định, chuyển chế độ chụp cảnh sang selfie, tiếp theo chọn chế độ hẹn giờ, rồi chọn thời gian chụp. Lúc này thì nhanh chân đứng vào khung hình và tạo dáng, còn lại mọi chuyện cứ để iPhone 7 lo nhé. Bảo đảm bạn sẽ có ngay bức ảnh tuyệt vời.


Selfie mà dễ và đẹp thế này thì đi chơi 1 mình cũng chẳng buồn.

Chụp ảnh chuyển động

Đây là 1 tính năng tuyệt vời mà iPhone 7 dành riêng cho những ai thích chụp ảnh. Trong khi chụp ảnh, có nhiều lúc đối tượng di chuyển quá nhanh và bạn không thể nào chụp được tư thế đẹp nhất.

Lúc này, thay vì bấm nút chụp ảnh thì bạn hãy giữ nút chụp trong vài giây cho đến khi hành động kết thúc. Khi ngón tay giữ nút chụp như thế thì điện thoại sẽ tự lưu nhanh rất nhiều hình từ đối tượng đang chuyển động. Cuối cùng bạn quay vào album hình và chọn lấy bức ảnh nào mình ưng ý nhất là xong. Quá đơn giản và cực hay đúng không?


Với mẹo này thì tha hồ mà lựa hình đẹp rồi đấy!

(Clip: Youtube)

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Mẹo thiết lập giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn