6 loại bánh quy thơm ngon giòn rụm vui lễ Giáng sinh

|

Thay vì nướng ổ bánh khúc cây hoành tráng thì Giáng sinh năm nay bạn hãy đổi gió bằng những chiếc bánh quy nhỏ gọn, dễ làm và bắt mắt nhé.

1. Bánh bơ giòn (shortcake) socola-hạt phỉ (hazelnut)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 300gr bột mì

- 3/4 muỗng cà phê muối

- 300gr bơ mềm

- 135gr đường trộn bột ngô

- 1 muỗng cà phê vani

- 60-80gr hạt phỉ (hồ đào) xay

- Trang trí bên trên: sô-cô-la chảy, hạt phỉ xay

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 162°C.

- Đổ bột và muối vào một tô lớn.

- Cho bơ vào một tô lớn khác, từ từ thêm đường và vani vào đánh lên, sau đó từ từ cho hỗn hợp bột-muối vào rồi trộn đều, cho thêm hạt phỉ xay. Để tủ lạnh khoảng 30 phút.

- Lấy hỗn hợp ra khỏi tủ lạnh và tạo hình cho bánh. Sau đó đặt lên các tấm giấy giả da dùng để nướng bánh (parchment paper). Lưu ý: vuốt phẳng giấy và rắc lên ít bột mì để bánh không bị dính vào giấy.

- Nướng khoảng 10-12 phút hoặc tới khi bánh vàng đều. Lấy ra để nguội trên các vỉ kim loại. Bỏ tủ lạnh khoảng 30 phút nếu đã nhúng vào sốt sô-cô-la, nếu không nhúng có thể dùng được ngay. Có thể rắc thêm hạt phỉ xay hoặc đường trộn bột ngô lên trên lớp sô-cô-la nếu thích.

2. Bánh quy sữa đặc và Nutella

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 110gr bơ lạt, để chảy

- 1 quả trứng

- 135gr đường nâu

- 100gr đường trắng

- 2 muỗng cà phê vani

- 1 muỗng cà phê bột cà phê hòa tan (tùy ý)

- 180gr bột mì

- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda

- 1/2-1 muỗng cà phê muối biển, tùy khẩu vị

- 120-240gr Nutella, tùy khẩu vị

- Khoảng nửa lon sữa đặc

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C và chuẩn bị khay đã lót giấy nướng bánh.

- Trộn bơ chảy, trứng, cả hai loại đường, bột cà phê và vani.

- Trộn bột mì, bột baking soda và muối, rồi đánh lên thật đều.

- Giữ lại khoảng 120gr bột nhào, còn lại cho hết vào khay nướng đã chuẩn bị sẵn.

- Trét Nutella thật đều lên lớp bột nhào trên khay rồi đổ sữa đặc lên.

- Trải đều và rắc phần bột nhào để dành khi nãy lên trên.

- Nướng khoảng 30 phút cho tới khi vàng đều và rắn lại.

- Chờ nguội hẳn trước khi cắt thành miếng vuông.

3. Bánh xốp Kem

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

Bánh xốp

- 240gr bột mì

- 240gr bơ mềm

- 80gr kem tươi

- Đường ăn

Nhân kem

- 120gr đường trộn bột ngô

- 60gr bơ hoặc bơ thực vật mềm

- 1 muỗng cà phê vani, chiết xuất chanh hoặc bạc hà

- Phẩm màu nếu muốn

Cách làm:

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190ºC.

- Trộn đều bột mì, bơ và kem tươi. Đậy lại để tủ lạnh trong 1 tiếng hoặc tới khi đặc lại.

- Đặt lớp bột nhào đầu tiên lên khay, dày khoảng 3mm (phần bột chưa dùng cất tủ lạnh), cắt thành các hình như ý muốn bằng dụng cụ cắt bánh quy. Tráng chỗ bánh vừa cắt ra bằng đường ăn, nhiều ít tùy ý.

- Nướng từ 7-9 phút hoặc tới khi vàng đều, đừng để nâu. Lấy bánh ra đặt lên vỉ kim loại chờ nguội hoàn toàn, khoảng 1 tiếng.

- Trong lúc đó, trộn đều và nhuyễn các nguyên liệu làm nhân kem. Quét lớp nhân lên phân nửa số bánh quy vừa nướng rồi lấy nửa kia ghép lại để tạo thành bánh xốp nhân kem hoàn chỉnh.

4. Bánh quy Red Velvet

(Ảnh: Eatingonadime.com)
(Ảnh: Eatingonadime.com)

Nguyên liệu:

- 1 hộp bột làm bánh Red Velvet (hoặc bột mì thường và phẩm màu)

- 2 quả trứng

- 80ml dầu thực vật

- Đường trộn bột ngô để trang trí

(Ảnh: Eatingonadime.com)
(Ảnh: Eatingonadime.com)

Cách làm:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 190ºC.

- Trộn mọi nguyên liệu trừ đường rồi đánh nhuyễn.

- Vo viên hơi dẹt và lăn trong đường trộn bột ngô.

- Đặt lên các tấm giấy nướng bánh, mỗi viên bánh cách nhau khoảng 5cm.

- Nướng khoảng 8-10 phút cho tới khi bánh chín vàng và hơi nâu ở rìa.

5. Bánh quy cacao nóng

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu:

- 110gr bơ lạt

- 340gr sô-cô-la ít ngọt, cắt thành từng miếng dày khoảng 2,5cm, còn dư để trang trí

- 180gr bột mì

- 25gr bột cacao

- 1,5 muỗng cà phê bột baking soda

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 275gr đường nâu nhạt

- 3 quả trứng

- 1,5 muỗng cà phê vani

- 30 viên kẹo dẻo (marshmallow)

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cách làm:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 160ºC.

- Dùng chảo trung, nấu chảy bơ và sô-cô-la cắt miếng, khuấy đều, để lửa vừa. Chờ nguội 15 phút.

- Trộn đều bột mì, bột cacao, đường và muối.

- Dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp trên với tốc độ vừa cho tới khi nhuyễn (khoảng 2 phút).

- Trộn đều hỗn hợp sô-cô-la để nguội vào. Từ từ rắc hỗn hợp bột mì vào đánh đều ở tốc độ thấp. Để tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

- Vo bánh thành viên khoảng 2cm, bóp hơi dẹt rồi cho bánh lên khay đã lót giấy. Nướng tới khi mặt trên bánh nứt ra, khoảng 12 phút.

- Trong lúc đó, rạch hình chữ thập lên các viên kẹo dẻo rồi đặt 1 miếng sô-cô-la lên trên.

- Lấy khay bánh ra khỏi lò, nhẹ nhàng ấn viên kẹo dẻo lên mặt bánh, lớp sô-cô-la nằm dưới tiếp xúc với bánh. Nướng cho tới khi kẹo dẻo mềm ra (khoảng 4 phút).

- Chuyển bánh ra vỉ chờ nguội 5 phút; bào số sô-cô-la còn lại lên trên.

6. Bánh quy bơ sô-cô-la

(Ảnh: Sally's Baking Addiction)
(Ảnh: Sally's Baking Addiction)

Nguyên liệu:

- 160gr bột mì

- 190gr hỗn hợp bột làm bánh tẩm hương vani

- 1/2 muỗng cà phê bột baking soda

- 170gr bơ lạt mềm

- 100gr đường ăn

- 100gr đường nâu

- 1 quả trứng

- 1,5 muỗng cà phê vani

- 180g hạt socola

- 80gr cốm

(Ảnh: Sally's Baking Addiction)
(Ảnh: Sally's Baking Addiction)

Cách làm:

- Trộn bột mì, bột làm bánh và baking soda.

- Đánh nhẹ bơ và hai loại đường cho đến khi nhuyễn. Thêm trứng vào đánh mạnh khoảng 1 phút, thêm vani vào đánh mạnh. Sau đó cho thêm hỗn hợp bột vào rồi đánh vừa cho tới khi đều. Bỏ hạt sô-cô-la và cốm vào đánh nhẹ tới khi hỗn hợp được trộn đều.

- Đậy kín lại và bỏ tủ lạnh ít nhất 2 tiếng, hoặc 3-4 ngày. Đây là bước bắt buộc.

- Sau khi bột nhào đã lạnh, làm nóng lò ở nhiệt độ 177°C. Để giấy nướng bánh lên khay.

- Lấy bột nhào ra nặn thành từng viên nhỏ giống hình quả trứng. Nếu muốn hãy nhét vài hạt sô-cô-la lên trên đỉnh. Nhớ phải luôn giữ lạnh bột nhào.

- Nướng khoảng 10-12 phút cho tới khi rìa bánh chuyển sang màu nâu. Có thể nhét thêm hạt sô-cô-la trên mặt bánh vào lúc này (nó sẽ chảy ra và dính vào bánh).

- Để bánh trên khay khoảng 4 phút cho nguội rồi chuyển sang vỉ để nguội hoàn toàn.

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...