6 dấu hiệu tưởng chừng vô tội nhưng lại rất nguy hiểm

|

Chữ viết thay đổi, làm toán kém, tóc rụng,ngón tay trỏ dài... cũng là dấu hiệu cảnh báo sớm một số căn bệnh.

Ngáy: Bệnh tim 

Ngáy không đơn giản là một thói quen vô hại và chỉ gây ra phiền phức cho người ngủ canh bên. Đó còn là dấu hiệu của bệnh tim mạch.

Việc cổ họng bị hẹp lại gây ra ngáy có liên quan tới việc động mạch ở vùng cổ bị dày lên. Điều này có thể dẫn tới các cơn đột quỵ và đau tim nếu không được kiểm tra.

Tất nhiên những người có thói quen này không nên sợ hãi quá. Tốt nhất hãy đi khám bác sĩ nếu các triệu chứng làm bạn khó chịu.

Ngáy còn là dấu hiệu của bệnh tim mạch. (Ảnh: Internet)
Ngáy còn là dấu hiệu của bệnh tim mạch. (Ảnh: Internet)

Ngón tay trỏ dài: Bệnh tâm thần phân liệt

Nếu bạn là một người đàn ông với ngón tay trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn, bạn sẽ dễ mắc bệnh tâm thần phân liệt.

Nhiều bác sĩ cùng đồng tình rằng nam giới có bàn tay như vậy thường có lượng hoocmon mất cân bằng dẫn tới tình trạng bệnh.

Răng yếu: Bệnh về dạ dày

Đường không phải là thứ duy nhất có thể phá hủy răng bạn. Thực tế là các vấn đề về dạ dày cũng sẽ khiến lớp men trên răng bị yếu đi. Trong khi đường phá hủy mặt trước, các bệnh liên quan đến dạ dày lại phá hủy mặt sau của răng.

Răng yếu có thể là một triệu chứng của sự trào ngược acid trong dạ dày. Nó khiến cho lượng acid trong miệng tăng lên đến mức ăn mòn được răng.

Cải thiện chế độ ăn và tránh ăn đồ cay, nóng và khô sẽ giúp làm dịu dạ dày và giảm độ acid của nó.

Tóc rụng: Bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Hói đầu ở nam giới là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu của Clinical Oncology chỉ ra rằng đàn ông với mức hói trung bình có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt lên tới 83% trong tương lai.

Sở dĩ là vì hói đầu và bệnh tuyến tiền liệt có cùng chung một tác nhân gây ra, đó là mức testosterone cao quá mức bình thường.

Chữ viết thay đổi: Bệnh Parkinson's

Sự thay đổi trong cách bạn viết, nhất là chữ ngày càng trở nên nhỏ hơn và sát nhau hơn, dễ là báo động một vấn đề nghiêm trọng.

Sự thay đổi đó có thể là triệu chứng sớm của bệnh Parkinson’s (rối loạn thoái hóa của hệ thần kinh), vì căn bệnh này khiến tay trở nên cứng hơn.

Sự thay đổi trong cách bạn viết là báo động một vấn đề nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)
Sự thay đổi trong cách bạn viết là báo động một vấn đề nghiêm trọng. (Ảnh: Internet)

Kỹ năng làm toán kém: Bệnh Alzheimer's

Việc "bó tay" trước những phép tính đơn giản, như là tính tiền boa ở nhà hàng, cũng được cho là một triệu chứng sớm của bệnh Alzheirmer’s (chứng mất trí).

Bạn không phải lo lắng nếu chỉ thi thoảng làm sai. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra thường xuyên, đó lại là cảnh báo cho những vấn đề về trí nhớ trong tương lại.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Chống lũ ở Áo: Nước lên, tường cũng lên

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...