6 bước cực đơn giản để có làn da sạch mịn mỗi ngày

| 08:00 - 26/12/2014

Sẽ thật tuyệt vời nếu có một làn da sạch sẽ, tươi trẻ suốt cả ngày phải không? Những bí kíp sau có thể giúp bạn đạt được điều đó đấy!

Bước 1: Làm nở lỗ chân lông

Bắt đầu chu trình làm sạch da của bạn bằng việc làm nở lỗ chân lông để tẩy sạch bụi bẩn bám trên mặt. Hãy sử dụng một chiếc khăn lông mềm thấm ướt bằng nước nóng và nhẹ nhàng chà lên mặt. Nước ấm sẽ giúp các lỗ chân lông nở ra và khăn lông sẽ giúp lấy đi các chất bẩn trên mặt. Nhớ là chỉ sử dụng nước âm ấm thôi nhé!

Bước 2: Rửa mặt

6 bước cực đơn giản để có làn da sạch mịn mỗi ngày

Trước khi bắt đầu bước này, hãy rửa tay thật sạch với xà bông và nước ấm. Bạn không muốn mát-xa da bạn với một đôi tay bẩn đâu. Hãy sử dụng loại sửa rửa mặt phù hợp với da của bạn, thoa đều lên mặt và mát-xa ít nhất 30 giây. Sau đó, rửa sạch với nước ấm và lau khô mặt với một chiếc khăn mềm.

Bước 3: Tẩy tế bào chết

Đây là một tuyệt chiêu tẩy tế bào chết cực kì đơn giản và tiện lợi. Hãy trộn hai muỗng nước với hai muỗng đường và khuấy đều chúng cho đến khi được một hỗn hợp đặc dính. Hãy chia mặt bạn thành 3 phần: bên trái, bên phái và phần trán. Sau đó thoa chúng lên mặt và dùng tay ướt mát-xa nhẹ nhàng trong khoảng 1 phút. Nhớ rửa lại bằng nước ấm sau khi tẩy tế bào chết.

Bước 4: Làm sạch da

6 bước cực đơn giản để có làn da sạch mịn mỗi ngày

Vắt lấy nước cốt từ nửa trái chanh và nhúng ngón tay của bạn vào nước cốt vừa vắt. Sau đó thoa đều chúng lên mặt và để chúng thấm vào da khoảng 10 giây. Nước cốt chanh có thể khiến da mặt bạn khó chịu bỏng rát, nếu như thế, hãy rửa sạch ngay sau 5 giây bằng nước ấm.

Sau đó, hãy bôi ít mật ong lên phần trái chanh vừa mới vắt và chà cả phần chanh đó lên mặt của bạn. Mát-xa trong khoảng 30 giây và rửa sạch với nước ấm và lau mặt sạch bằng chiếc khăn khô.

Bước 5: Làm se lỗ chân lông

Nếu nước nóng làm nở các lỗ chân lông thì nước lạnh lại làm se chúng. Hãy vốc nước lạnh lên mặt bạn liên tục, cố gắng đừng chạm vào mặt bạn. Lấy một viên đá nhỏ trong tủ lạnh và thoa lên mặt, cách này sẽ giúp lỗ chân lông se lại nhanh chóng. 

Bước 6: Cười thiệt tươi

6 bước cực đơn giản để có làn da sạch mịn mỗi ngày

Hãy lặp lại các bước trên mỗi ngày từ một đến hai lần tùy thuộc vào da của bạn. Và nhớ hãy mỉm cười thật tươi. Đó chính là bí quyết quan trọng nhất cho một vẻ ngoài tươi tắn rạng rỡ đấy.