50 điều nên làm để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

Một trong số những người lập nên danh sách cho biết: "Nghiên cứu này thực sự thú vị vì nhiều điều được nêu trong danh sách top 50 tập trung vào những trải nghiệm và thành công đạt được thay vì nắm trong tay nhiều của cải vật chất. Và đó là chính xác là ý nghĩa của việc “sống một cuộc sống trọn vẹn”.

Theo quan niệm của mình, người Anh tin rằng nếu giảm cân nặng được 14 pound (tương đương 6,4kg), biểu diễn trực tiếp trên sân khấu, đi du lịch đến 25 quốc gia khác nhau và thu nhập nhiều hơn so với tuổi của bạn là những điều kiện quan trọng để “sống một cuộc sống trọn vẹn”. Dành thời gian chơi với trẻ nhỏ, trải qua cảm giác tình một đêm và tiệc tùng thâu đêm được bổ sung thêm vào danh sách mới liệt kê 50 điều cần làm ít nhất một lần trong hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực và tiến tới cuộc sống vợ chồng.

50 điều nên làm để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

"Nghiên cứu này thực sự thú vị vì nhiều điều được nêu trong danh sách top 50 tập trung vào những trải nghiệm và thành công đạt được thay vì nắm trong tay nhiều của cải vật chất"

Sau cuộc điều tra trên 2.000 người ở độ tuổi trưởng thành về điều mà họ cảm thấy sẽ góp phần làm cuộc sống trở nên “trọn vẹn”, các nhà nghiên cứu đã soạn ra một danh sách, bao gồm cả việc nhảy bungee (là hoạt động nhảy tạo cảm giác mạnh từ một điểm cố định trên cao từ 31 đến 183 m, chân người nhảy được giữ bằng một sợi dây co giãn), hẹn hò một ai đó thú vị nhưng hoàn toàn không phù hợp với bạn, và đi nghỉ hai lần mỗi năm, v.vv…

Nhưng nghiên cứu cũng cho thấy hầu như những người được hỏi chỉ mới thực hiện 8/50 việc được nêu trong danh sách trên, và chỉ có 23% số người tham gia cuộc điều tra tin rằng họ đã "sống một cuộc sống trọn vẹn”.

Nếm thử tất cả các món ăn, trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, đạt được một trình độ học vấn nhất định, sở hữu một con vật cưng và ghé thăm tất cả các di tích lịch sử cũng được coi là những việc làm “cần thiết”.

Một trong số những người lập nên danh sách cho biết: "Nghiên cứu này thực sự thú vị vì nhiều điều được nêu trong danh sách top 50 tập trung vào những trải nghiệm và thành công đạt được thay vì nắm trong tay nhiều của cải vật chất. Và đó là chính xác là ý nghĩa của việc “sống một cuộc sống trọn vẹn” – điều đó sẽ đến khi bạn có thể tận hưởng từng giây phút, khoảnh khắc của cuộc sống, từ những cảm giác mạnh và những cuộc phiêu lưu tới thói quen thường nhật mỗi ngày.

Một phần ba số người được hỏi tin rằng họ sẽ có một cuộc sống trọn vẹn khi họ bắt đầu làm việc để sống thay vì sống để làm việc. Đối với nhiều người, dành nhiều thời gian cho những hoạt động bên ngoài sẽ là yếu tố giúp họ có một cuộc sống trọn vẹn, ví dụ như việc đặt vé cho chuyến đi du lịch vào phút cuối cùng, có can đảm để đi du lịch một mình và tiêu tiền không tiếc tay trong các chuyến đi mua sắm.

50 điều nên làm để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

 

Trong khi đó, 12% số người được hỏi muốn mình có cơ hội trở thành anh hùng khi cứu sống được một ai đó, và 26% muốn được gia đình và bạn bè nghĩ tốt về mình. Ngoài ra, để có một cuộc sống trọn vẹn, bạn cũng nên sắm cho mình một chiếc xe tốt, lập gia đình, trả hết nợ nần và đạt được một vị trí nào đó trong xã hội.

Dành thời gian cho gia đình và bạn bè, xem mỗi ngày như đó là ngày cuối cùng của mình và đạt đến đỉnh cao sự nghiệp mà mình mong muốn ở tuổi 40 cũng không nằm ngoài danh sách trên. Nghiên cứu cho thấy 65% người được hỏi cho biết họ không có một cuộc sống trọn vẹn bởi họ không có khả năng, trong khi 38% nói rằng lý do là vì họ không có thời gian. Chỉ chưa đầy 4/10 người nói rằng họ phải có trách nhiệm với những người xung quanh và điều này đôi khi ngăn cản họ thực hiện giấc mơ của mình, trong khi 17% tỏ ra quá sợ hãi để đối mặt với thách thức. Chỉ có 3/10 người tự nhận mình có máu phiêu lưu, trong khi 85% nói rằng nếu không phải bận tâm đến tiền bạc thì họ sẽ cố gắng để đạt được nhiều hơn những điều được nêu trong danh sách top 50.

Các nhà nghiên cứu có chung quan điểm: “Nhân vật Pi (trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Cuộc đời của Pi của nhà văn người Canada Yann Martel) đã buộc phải đưa ra quyết định không chỉ để tồn tại mà để sống. Có vẻ như trong cuộc sống thực, con người đang đối mặt với những sự lựa chọn đơn giản hơn nhiều nhưng họ vẫn phải đương đầu với một thách thức lớn trong cuộc tìm kiếm cảm giác được sống một cách thực sự trọn vẹn”.

50 cách giúp bạn có một cuộc sống trọn vẹn

50 điều nên làm để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

1. Ngừng lo lắng về tiền bạc

2. Ngừng lo lắng về suy nghĩ của người khác

3. Đi nghỉ 2 lần mỗi năm

4. Tận hưởng những phút giây vui vẻ trong đời

5. Trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau

6. Làm việc để sống thay vì sống để làm việc

7. Trả hết nợ nần

8. Thành thực với chính bản thân mình

9. Quan tâm đến những gì bạn có thay vì những gì bạn không có

10. Dùng tiền để có thêm nhiều trải nghiệm hơn là dành dụm cho những lúc khó khăn

11. Dành thời gian cho gia đình và bạn bè

12. Nếm thử tất cả các món ăn

13. Tìm kiếm tình yêu đích thực

14. Đi du lịch đến ít nhất 25 quốc gia khác nhau

15. Ra ngoài nhiều hơn

16. Học một ngôn ngữ mới

50 điều nên làm để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

17. Được gia đình và bạn bè nghĩ tốt về mình

18. Giúp đỡ các thành viên trong gia đình khi học thực sự cần đến bạn

19. Giảm 14 pound cân nặng

20. Xem mỗi ngày như thể là ngày cuối cùng của bạn

21. Đến thăm tất cả các di tích lịch sử

22. Đặt vé đi du lịch vào phút cuối cùng

23. Tham gia hoạt động thiện nguyện

24. Nhận lời thách thức

25. Tham gia một chuyến đi săn

26. Vung tiền vào một cuộc đi mua sắm, chỉ bởi bạn có thể làm điều đó

27. Học một nhạc cụ mới

50 điều nên làm để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

28. Kéo dài cuộc sống hôn nhân trên 20 năm

29. Có đủ tiền để cho các cháu chắt

30. Lập gia đình

31. Kiếm nhiều tiền hơn số tuổi của bạn

32. Nuôi một con thú cưng

33. Lái một chiếc xe tốt

34. Đi du lịch một mình

35. Nuôi dạy con cái một cách khéo léo

36. Gặp gỡ những người lạ

37. Đến một địa điểm lạ

38. Trải qua cuộc tình một đêm

39. Thi đỗ bằng lái xe

50 điều nên làm để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn

40. Đạt được một trình độ học vấn nhất định

41. Cứu sống ai đó và bạn sẽ là người hùng

42. Hẹn hò với ai đó thú vị nhưng thực sự không phù hợp với bạn

43. Được thăng chức

44. Đạt tới đỉnh cao sự nghiệp mà bạn mong muốn ở tuổi 40

45. Tiệc tùng thâu đêm

46. Biểu diễn một tiết mục nào đó trên sân khấu trước những người khác

47. Hôn một người lạ

48. Lên kế hoạch cho một bữa tiệc bất ngờ

49. Chơi những môn thể thao gây cảm giác mạnh như nhảy dù hoặc nhảy bungee

50. Dành thời gian chơi với trẻ nhỏ, ngay cả khi chúng không phải là con bạn

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: giaitri@yan.vn

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Thành Công

Nghiên Cứu

Cuộc Sống

Bí Quyết

Sao Đông Sao Kpop 37 phút trước

Những cơ duyên đầy kì diệu đã giúp các thần tượng xứ Hàn có thêm cơ hội mở ra 1 cánh cửa tươi sáng hơn cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 37 phút trước

Cựu người mẫu Dương Yến Ngọc đã có những dòng trạng thái trên facebook cá nhân có phần mỉa mai đồng nghiệp về việc dùng thuốc ngủ tự tử trên trang cá nhân.

Bóng đá Ligue 1 37 phút trước

Cavani đã từ chối số tiền "khủng" lên đến 1 triệu Euro vì không muốn mất vị thế độc tôn ở PSG.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 37 phút trước

Không thù hằng hay khó chịu, hành động của thủ thành thuộc biên chế Manchester City khiến người hâm mộ không khỏi thán phục.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Mai Ngô thường xuyên bị chỉ huy nhắc nhở vì trong giờ luyện tập, cô cứ mãi cười đùa.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Cùng tiếp xúc với NTK đa tài Công Trí để nghe anh chia sẻ về quá trình làm nên những mẫu thiết kế cho nữ ca sĩ Katy Perry.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Anh Đức cho biết hiện tại anh đang bận lịch quay phim nên chưa đưa ra kết luận chính xác về thông tin này.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Những khó khăn và áp lực tới mức khó có thể chịu đựng nổi đã khiến nhiều sao Việt từng nghĩ đến con đường tự tử để kết thúc cuộc đời. 

Mẹo chất 1 giờ trước

Để tránh rơi vào tình thế bị cô lập ở đám đông, bạn hãy bỏ túi cho mình một số bí quyết dưới đây để có thể xóa tan khoảng cách với những người khác nhé.

Xã hội 2 giờ trước

Với thông điệp sẵn sàng thể hiện bản thân, tự tin thể hiện cá tính của mình, màn trình diễn đã khiến nhiều du khách hào hứng tham gia.

Bóng đá Bóng đá châu Âu 2 giờ trước

Messi tiếp tục toả sáng trong khi Ronaldo vẫn im tiếng tại La Liga. Còn ở Serie A , AC Milan tiếp tục phong độ phập phù với thất bại thứ 2 sau vòng đấu thứ 6.

Xã hội 2 giờ trước

Trong quá trình cứu người, trung úy Tiến bị chảy máu ở chân và bị thương ở tay do trèo tay không lên tầng 4.

Xã hội 2 giờ trước

Với chiêu trò tinh vi này, các nhân viên trực tiếp ăn gian số tiền bán xăng còn khách hàng thì bị ăn bớt số xăng mình mua.

X Đóng