5 vụ thoát chết kì diệu chứng minh: Thần chết không hề thích người béo

| 10:55 - 02/03/2017

Những trường hợp thoát chết nhờ béo phì dưới đây có lẽ sẽ khiến những người có định kiến về căn bệnh này phải... suy nghĩ lại.

Có nhiều cách để định nghĩa thế nào là béo phì nhưng hiểu theo cách đơn giản nhất thì đó chính là tình trạng có quá nhiều mỡ thừa trong cơ thể. Chính bởi béo phì gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như ngoại hình của mỗi chúng ta, nên nó đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người trên khắp hành tinh này. Tuy nhiên, bất kể điều gì cũng sẽ có ngoại lệ, béo phì đôi khi lại giúp bạn thoát chết một cách kì diệu đấy nhé. 

Cô gái nhảy sông tự tử nhưng không thể chìm vì quá béo

Cô gái nhảy sông tự tử nhưng thoát chết vì quá béo.
Cô gái nhảy sông tự tử nhưng thoát chết vì quá béo.

Đây là vụ việc xảy ra cách đây không lâu đã khiến cộng đồng mạng xôn xao. Một cô gái người Quảng Đông, Trung Quốc đã gieo mình xuống sông tự tử vì chán ghét cuộc sống nhàm chán hiện tại. Nhưng trớ trêu thay, cô ấy không thể chìm khi rơi xuống nước. Nguyên nhân chính là do thân hình quá béo của mình, với lớp mỡ dày nhẹ hơn nước nên cô gái trẻ cứ nổi “lênh phềnh” trên mặt nước. Cũng chính nhờ đó mà cô đã thoát chết.

Nhờ béo phì nên được miễn tử hình

Anh ta được miễn án tử với lí do mình là người béo phì.
Tên tội phạm được miễn án tử với lí do, mình là người béo phì.

Nghe có vẻ vô lí nhưng vụ việc này là hoàn toàn có thật. Ronald Post sống tại nước Mỹ đã nhận mức án phạt tử hình sau khi phạm tội. Tuy nhiên, Ronald Post đã nhận được khoan hồng của chính phủ Mỹ sau khi anh này kháng cáo với tòa án liên bang cùng lí do “xử tử người béo là một hình phạt vô cùng dã man”. Và tất nhiên, anh ta đã thoát chết. Đây là một trường hợp đặc biệt, và nó đã làm dấy lên một làn sóng tranh luận không nhỏ ở Mỹ thời bấy giờ.

Lớp mỡ dày đã đánh bại vi khuẩn ăn thịt người

Chiến thắng vi khuẩn ăn thịt người nhờ lớp mỡ siêu dày.
Chiến thắng vi khuẩn ăn thịt người nhờ lớp mỡ siêu dày.

Vi khuẩn ăn thịt người sẽ làm cho các bộ phận trên cơ thể bạn bị hoại tử một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, điều kì diệu lại xảy ra với anh Russel Kimble, 43 tuổi, sống tại thị trấn Chatham, hạt Kent, nước Anh, khi vi khuẩn ăn thịt người không thể giết chết anh. Russel đã sống sót một cách kì diệu nhờ lớp mỡ dày kéo dài được thời gian ăn mòn của vi khuẩn. Ngay sau đó, các các bác sĩ đã kịp thời tiến hành điều trị được cho anh.

Khi lớp mỡ bụng quá dày trở thành bia đỡ đạn

Áo chống đạn mang tên "mỡ bụng"
Áo chống đạn mang tên "mỡ bụng"

Đây là trường hợp anh Alegria Campos, một tài xế xe bus sống tại thành phố Santiago, Chile, đã may mắn thoát chết sau khi bị một viên đan găm vào bụng nhưng không thể xuyên qua được lớp mỡ dày của anh. Sự việc diễn ra vào năm 2012, trong lúc Alegria dũng cảm lao mình ra chặn tên tội phạm có vũ khí. Anh cũng không thể ngờ rằng, chính cái “bụng bia” mà anh đang muốn “giải phóng” đi lại cứu mạng mình trong giây phút sinh tử.

Bị đâm 38 nhát vào bụng nhưng đã hồi phục sau vài tiếng cấp cứu vì béo

Sống sót sau 38 nhát đâm vì anh ấy có lớp mỡ dày.
Sống sót sau 38 nhát đâm vì anh ấy có lớp mỡ dày.

Người đàn ông may mắn này có tên là Danny Ross, 49 tuổi sống tại Exeter, hạt Devon, nước Anh. Sự việc xảy ra vào tháng 8/2011, Danny bị kẻ thù tấn công với 38 nhát dao. Trong giây phút tuyệt vọng, anh được đưa vào bệnh viện cấp cứu, và thật bất ngờ khi anh chỉ mất vài giờ để hồi phục. Điều kì diệu chính là nhờ lớp mỡ dày của mình mà những cú đâm kia đã không chạm tới nội tạng của Danny. Anh nhanh chóng phục hồi sau khi được khâu 70 mũi ở bệnh viện.

Nguồn: Tổng hợp.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Khi thế giới động vật bị... béo phì