5 vấn đề dễ gây rắc rối cho chuyện tình yêu của bạn

|

Tình yêu không đủ để mọi mối quan hệ vượt qua khó khăn, trở ngại. Cùng xem những gì dễ gây rắc rối cho mối quan hệ của mình để né tránh chúng nhé.

1. Sự phản đối từ phía bạn bè và gia đình

Nếu bạn và đối tác không nhận được sự đồng tình ủng hộ của bạn bè và gia đình, chắc chắn mối quan hệ của hai người sẽ không tránh khỏi những rắc rối. Một phần lớn cuộc sống của bạn được tạo nên từ chính bạn bè và gia đình mình. Khi bạn có mối quan hệ nghiêm túc với một chàng trai nào đó, trong mắt bạn bè, gia đình, bạn có khả năng kết hôn với người ấy rất cao. Vì vậy, họ quan tâm tới tình yêu của hai người như một lẽ đương nhiên. 

Trong khi tình yêu được bạn bè, gia đình ủng hộ sẽ rất thuận lợi thì khi nó không nhận được sự đồng tình, trái lại, bạn sẽ gặp phải những lời chỉ trích, sự phản đối hay vô số các cuộc đụng độ giữa một nửa của mình và những người thân, bạn bè. Khi ấy, bất đắc dĩ bạn sẽ là người đứng giữa và rơi vào tình huống vô cùng khó xử vì không biết nên đứng về phía nào.

Lời khuyên: Yêu không có nghĩa là chỉ biết đến người mình yêu, bạn vẫn nên quan tâm và duy trì mối quan hệ thân thiết với bạn bè, gia đình. Trong trường hợp bị phản đối, hãy từ từ thuyết phục họ ủng hộ tình yêu của mình. Nhưng nếu quá nhiều người phản ứng lại tình yêu của bạn, hãy xem xét lại một cách khách quan mối quan hệ của mình.

Thể hiện bản thân tự nhiên, thoải mái quá mức đến suồng sã lại dễ gây rắc rối cho mối quan hệ của bạn. (Ảnh minh họa)
Thể hiện bản thân tự nhiên, thoải mái quá mức đến suồng sã lại dễ gây rắc rối cho mối quan hệ của bạn. (Ảnh minh họa)

2. Sống quá thoải mái

Luôn là chính mình trong tình yêu là yếu tố rất quan trọng. Tuy nhiên, việc thể hiện bản thân tự nhiên, thoải mái quá mức đến suồng sã lại dễ gây rắc rối cho mối quan hệ của bạn. Cãi vã, giận hờn dễ dàng nảy sinh khi chúng ta sống quá thật với chính mình, xa xôi hơn, bạn còn dễ dàng đánh mất hình ảnh đẹp trong mắt đối tác khi sống quá thoải mái. Theo đó, tình yêu cũng chết dần chết mòn nếu bạn không giữ được giới hạn cần thiết giữa hai người.

Bên cạnh trách nhiệm làm bạn của nhau thì việc duy trì những điều tốt đẹp trong mối quan hệ cũng có vai trò quan trọng không kém. Muốn vậy, bạn luôn phải tôn trọng đối tác, giữ gìn lời ăn tiếng nói, thái độ của mình để nó chỉ tồn tại bên ranh giới của sự thoải mái chứ không chạm đến ngưỡng suồng sã.

Lời khuyên: Một lời cảm ơn khi người ấy làm cho bạn việc gì đó là cần thiết trong mọi tình huống. Đừng bao giờ suy nghĩ úi xùi đã là người yêu thì cần gì cảm ơn nhau. Một vài điều đơn giản khác như lời khen ngợi, đánh giá cao người ấy cũng là điều nên làm để không mối quan hệ giữa hai người thoải mái, tự nhiên mà không rơi vào suồng sã, thiếu tôn trọng.  

3. Những áp lực trong cuộc sống hàng ngày

Khi chúng ta đang có mối quan hệ nghiêm túc, cả hai có xu hướng chia sẻ về cuộc sống riêng của nhau và điều tất yếu là cuộc sống riêng đó hoàn toàn có thể gây rắc rối cho tình yêu của bạn. Những áp lực từ công việc, từ các mối quan hệ bạn bè, gia đình dễ dàng ảnh hưởng tiêu cực đến chuyện tình cảm của hai người.

Tình yêu đang lung linh bỗng rạn nứt, thậm chí sụp đổ khi bạn gặp áp lực về tiền bạc, stress trong công việc hay mâu thuẫn với gia đình. Điều này đặc biệt rõ ràng đối với các cặp đôi đã kết hôn. Khi ấy, bất cứ chuyện gì nhỏ nhặt cũng đều bị phóng đại gấp 5, gấp 10 bình thường và nhanh chóng khiến mối quan hệ trở nên căng thẳng. Và nếu không khéo léo giải quyết chúng, hai người dễ dàng đối mặt với cảnh "đường ai nấy đi".

Lời khuyên: Chia sẻ thường xuyên với người ấy về chuyện công việc, tiền bạc, gia đình, con cái... sẽ giúp bạn giảm bớt phần nào những áp lực gặp phải, đồng thời sẽ tránh được rắc rối do nó tác động đến mối quan hệ của mình. 

4. Mục tiêu sống khác nhau

Cùng với thời gian, nếu không cẩn thận các cặp đôi, kể cả các cặp vợ chồng sẽ dần xa cách nhau vì theo đuổi những mục tiêu riêng. Trong khi bạn hy vọng có một mái ấm hạnh phúc bên chồng và những đứa con yêu thì chồng bạn lại mải mê xây dựng sự nghiệp, kiếm tiền... Cũng có thể cả hai cùng bận rộn vì công việc nên đánh mất sự kết nối cần thiết với nhau... Chỉ cần khi những điều khác trong cuộc sống hiện diện ở vị trí quan trọng hơn người ấy, nó hoàn toàn có thể dẫn đến khủng hoảng trong mối quan hệ của bạn.

Mối quan hệ của bạn sẽ gặp rắc rối khi cả hai theo đuổi những mục tiêu sống riêng. (Ảnh minh họa)
Mối quan hệ của bạn sẽ gặp rắc rối khi cả hai theo đuổi những mục tiêu sống riêng. (Ảnh minh họa)

Đành rằng ai cũng có nhu cầu duy trì cuộc sống riêng bên cạnh cuộc sống chung với người ấy. Tuy nhiên, trong khi duy trì cuộc sống riêng, bạn vẫn nên chia sẻ ít nhiều về công việc, tham vọng, mục tiêu sống của mình với đối tác.

Lời khuyên: Cùng nhau đặt ra và xây dựng những mục tiêu chung cho cuộc sống của mình là điều nên làm nhất để duy trì sự gắn kết và tình yêu lâu dài. Ngoài ra, bạn nên để người ấy có chỗ đứng nhất định trong cuộc sống riêng của mình như nhờ sự giúp đỡ của họ khi cần, nghe theo những lời khuyên bảo của họ.

5. Chuyện quá khứ

Những người đã, đang và tiếp tục sống với quá khức sẽ không thể "chuyển mình" với cuộc sống mỗi ngày một thay đổi. Chỉ cần một trong hai người luôn so sánh mối quan hệ hiện tại với người cũ của mình, mối quan hệ của bạn sẽ chẳng thể hứa hẹn điều gì. 

Nếu như mỗi người cần học hỏi, rút kinh nghiệm từ những mối quan hệ cũ, đặc biệt là các sai lầm thì việc thường xuyên nhắc nhớ đến nó trong hiện tại lại dễ dàng gây rắc rối cho tình yêu bạn đang có. Hãy tạo ra những khởi đầu mới cho chính mình bằng cách gạt bỏ mối quan hệ cũ, coi đó là một kỉ niệm mà dù vui hay buồn, bạn cũng chỉ nên giữ cho riêng mình. 

Lời khuyên: Bất kể chuyện có tốt đẹp thế nào hay đau buồn ra sao thì bạn cũng cần khép lại quá khứ. Hiện tại mới là điều bạn sống và đối mặt hàng ngày nên hãy nỗ lực vun vén cho nó thay vì nghĩ về quá khứ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...