5 smartphone "chạy phà phà" dù bị rớt xuống nước

| 15:00 - 24/02/2016

Khác với trước đây, thời điểm mà khả năng chống nước chỉ giới hạn ở các điện thoại nồi đồng cối đá, cấu hình hạn chế và ngoại hình thô kệch. Hiện tại có nhiều smartphone cao cấp thiết kế đẹp vẫn có thể chống nước một cách hoàn hảo.

HP Elite x3

Sau nhiều năm rời bỏ thị trường smartphone, HP quay lại với model chạy Windows 10 thuộc dạng "hàng khủng" và có cả khả năng chống nước.

5 smartphone chạy phà phà dù bị rớt xuống nước

Elite x3 mạnh mẽ với vi xử lí Snapdragon 820, bộ nhớ RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB, camera chính 16 MP, camera trước 8 MP dùng để chụp ảnh tự sướng.

Smartphone này được cài đặt Windows 10 và hỗ trợ tính năng Continumm, cho phép máy kết nối với các thiết bị khác để trở thành máy tính để bàn hoặc laptop.

Đặc biệt, lần đầu tiên một smartphone chạy Windows 10 được trang bị tính năng chống nước. HP Elite x3 đạt tiêu chuẩn IP68, ngang với những smartphone có khả năng chống nước tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Sony Xperia Z5

5 smartphone chạy phà phà dù bị rớt xuống nước

Sony đã tạo dựng danh tiếng cho dòng Xperia Z với nhiều tính năng đặc trưng, một trong số đó là khả năng chống nước.

Với Xperia Z5, ngoài cấu hình được nâng cấp mạnh mẽ gồm vi xử lí Snapdragon 810, RAM 3 GB, camera chính lên đến 23 MP, máy vẫn giữ phong cách thiết kế quen thuộc và khả năng chống nước tuyệt vời theo tiêu chuẩn IP68.

Samsung Galaxy S7

5 smartphone chạy phà phà dù bị rớt xuống nước

Cấu hình cao cấp, thiết kế đẹp, nhiều tính năng ấn tượng, Galaxy S7 trở thành hoàn hảo khi Samsung đưa trở lại tính năng chống bụi, nước, vốn đã xuất hiện từ thời Galaxy S5.

Galaxy S7 có khả năng chống nước mà không cần che cổng microUSB và giắc cắm tai nghe, đây là đặc điểm mà không phải smartphone chống nước nào cũng có.

Samsung Galaxy S7 edge

5 smartphone chạy phà phà dù bị rớt xuống nước

Tương tự người anh em ra mắt cùng thời điểm với mình, smartphone màn hình cong 2 cạnh Galaxy S7 edge cũng sở hữu khả năng chống nước. Tính đến thời điểm hiện tại, Galaxy S7 edge là model duy nhất của dòng màn hình cong sở hữu khả năng độc đáo này.

Motorola Moto X Style

5 smartphone chạy phà phà dù bị rớt xuống nước

Các smartphone của Motorola nổi tiếng với sự hoạt động mượt mà trên nền tảng Android nguyên gốc. Thế hệ Moto X Style còn được tích hợp thêm khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP 52.

Dù ra mắt từ giữa năm rồi và giá bán hiện nay khá rẻ nhưng smartphone này vẫn có cấu hình cao cấp với vi xử lí Snapdragon 808, RAM 3GB, màn hình độ phân giải QHD, camera lên đến 21 MP.