Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

Nuôi dạy con chưa bao giờ là dễ dàng và cũng chưa có một công thức kiên quyết nào để mang lại một kết quả tốt đẹp cho công việc khó khăn này. Tuy nhiên, thuộc lòng 5 sai lầm khi nuôi dạy con dưới đây sẽ góp phần mang đến hiệu quả tốt hơn.

Con cái là món quà vô giá của bố mẹ, bất kì bố mẹ nào cũng mong muốn con sẽ khôn lớn trở thành người hoàn hảo. Nhưng để đạt được kết quả như vậy, quan trọng vẫn do cách dạy dỗ của các bậc phụ huynh, dưới đây là 5 sai lầm khi nuôi dạy con cần phải được quan tâm khắc phục.

1. Hối thúc các bé hoàn thành nhiệm vụ

Bạn đang được tự chủ cuộc sống của bạn thì con cái cũng muốn được như thế. Chúng cũng cần được thoải mái để thấy mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, vì thế bạn đừng áp đặt con phải hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh chóng. Nếu bạn cứ mải miết giục giã thì chỉ khiến con trẻ trở nên khó chịu và hiệu quả sẽ chẳng còn như ý. Hãy cho con thời gian thong thả, được thực hiện công việc với sở thích cùng sự thoải mái tự nhiên... như vậy mọi thứ sẽ trở lên dễ chịu và tốt đẹp hơn nhiều.

Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

2. Kè kè bên cạnh con suốt cả ngày

Có nhiều cách chăm sóc con cái nhưng nhiều phụ huynh cho rằng “kè kè bên cạnh con suốt cả ngày” chính là cách chăm sóc thuận tình nhất. Như vậy, chẳng tốt đâu các bố mẹ, hãy cho con tận hưởng được không gian tự do, nhưng không bên con suốt 24/24 giờ thì bạn vẫn có thể quan sát để giúp đỡ khi con gặp khó khăn. Không quá khắt khe nhưng cũng đừng buông thả về thời gian bên cạnh con các bố mẹ nhé!

Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

3. Không lắng nghe những câu chuyện tầm phào của con

Trẻ con luôn hoạt ngôn và tăng động, trong trẻ hình thành những suy nghĩ chưa hiểu, những tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Sẽ rất vui khi trong nhà luôn có tiếng trẻ em ríu rít hát ca hay xôn xao với các câu chuyện tầm phào, ngớ ngẩn. Thế vậy, có những phụ huynh không quan tâm đến niềm vui nhỏ bé ấy của con khiến con cảm thấy không được trân trọng và không còn thiết tha sẻ chia với mọi người.

Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

4. Không dành nhiều thời gian chất lượng cho con

Bố mẹ luôn bận rộn với trăm công ngàn việc, những tất bật bộn bề ngoài xã hội. Như vậy, thời gian dành cho con sẽ trở nên ít ỏi và hiếm hoi rất nhiều. Nhưng không sao, nếu bạn biết biến thời gian này thành thời gian giá trị thì mọi chuyện vẫn còn tốt đẹp. Luôn nhớ cùng con vui chơi, tâm sự hay dạy bảo cho dù chẳng thong thả về mặt thời gian. Hãy cho con khoảnh khắc không dài mà vẫn đủ tuyệt vời bố mẹ nhé!

Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

5. Quá khắt khe và không chăm sóc bản thân mình

Đừng nghĩ rằng cứ dành hết tất cả năng lượng của mình để chăm sóc con sẽ khiến con vui vẻ,. Nếu muốn con cái trở nên tốt đẹp, thì đầu tiên bản thân bố mẹ phải tốt đẹp trước đã. Con cái cũng biết yêu thương bố mẹ, nên chúng vẫn đủ hiểu và mong muốn bố mẹ sẽ hạnh phúc thế nào. Hãy rộng lượng với bản thân mình, dành thời gian vui chơi, nghĩ ngơi, thư giản như vậy sẽ mang đến cho con cái cảm giác thoải mái và an yên.

Tinh ý tránh xa 5 sai lầm này thì việc nuôi dạy con sẽ trở nên tốt đẹp hơn

Hành trình dạy con có lẽ là hành trình khó khăn và gian nan nhất trong cuộc đời của mọi bố mẹ. Chẳng có bố mẹ nào là hoàn hảo cả vì vậy đừng bao giờ tự trách bản thân mình khi chưa làm tốt trách nhiệm cao cả ấy. Nhưng nếu bạn tinh ý tránh xa 5 sai lầm trên thì có lẽ kết quả sẽ tốt hơn nhiều phần.  

Ảnh: Internet

Các phương pháp nuôi dạy con thời hiện đại được nhiều bậc phụ huynh theo đuổi

Kinh nghiệm nuôi dạy con vừa ngoan vừa giỏi với 4 câu hỏi mỗi ngày và 6 điều nên ghi nhớ

Bất ngờ với những cách dạy con độc đáo mà hiệu quả của các bậc phụ huynh trên thế giới

nuôi dạy con cái

trẻ em

YAN Kids

Nhóm bạn trẻ đi phong bì mừng cưới và không quên dán ảnh bên ngoài khiến dân mạng cười ra nước mắt bởi cách ghi quà mừng vô cùng sáng tạo, thật chẳng giống ai.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Lê Khánh vừa chia sẻ tin vui này với người hâm mộ trên trang cá nhân cách đây ít giờ. Con trai nữ diễn viên tên Nguyễn Tuấn Khang và nặng 3,35 kg.

JiffPom được bình chọn là biểu tượng cho giới động vật, một diễn viên, “người mẫu" động vật đắt show.

Sao Đông Dương Quá 12 giờ trước

Bên cạnh Tiểu Long Nữ và Dương Quá thì vai diễn Quách Tương của Thần Điêu Đại Hiệp 2018 cũng được gây chú ý...

Game Game 12 giờ trước

Halloween đang đến gần và game kinh dị là "món ăn" không thể nào thiếu trong dịp này. Những tựa game này sẽ giúp bạn có một mùa lễ hóa trang vô cùng rùng rợn.

Sao Tây Aquaman 12 giờ trước

Ở độ tuổi 39, cuộc sống phóng khoáng, tự do của "Aquaman" Jason Momoa thực sự truyền cảm hứng cho rất nhiều fan hâm mộ.

Khám phá Ấn Độ 13 giờ trước

Đừng dại dột mà đến thăm những địa điểm mà mọi người đã treo bảng cấm, nếu bạn không muốn tự hại đến tính mạng bản thân

Công nghệ ĐỒ CÔNG NGHỆ 13 giờ trước

Công nghệ dần đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống con người, ngay cả những khi đi du lịch xa.

X Ðóng