5 "phiên bản" gà chiên vạn người mê và chắc chắn bạn cũng sẽ mê

|

Nếu bạn là tín đồ gà chiên thì không thể bỏ qua 5 phiên bản cực hấp dẫn này.

Gà chiên ( hay còn gọi là gà rán) từ lâu đã được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon cùng lớp da giòn giòn. Chính vì thế hôm nay YANFoods- Món ngon mỗi ngày sẽ giới thiệu đến các bạn 5 "phiên bản" gà chiên cực mới lạ nhưng không kém phần hấp dẫn. Nào cùng YANFoods tìm hiểu nhé.

1. Cánh gà chiên cay

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà
- 3 - 4 muỗng cà phê ớt bột
- 1 muỗng cà phê tiêu xay
- 1 muỗng cà phê thì là xay
- 1 muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh rượu nấu ăn
- 1 lòng trắng trứng nhỏ
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh bột mì đa dụng
- 4 - 6 chén dầu ăn

 

Học ngay 5 món gà chiên vạn người mê

Cách làm:

- Cho ớt bột, tiêu xay, thì là, muối, đường vào trộn đều trong bát.
- Cánh gà rửa sạch, để thật ráo sau đó cho hỗn hợp ớt và rượu vào ướp cùng. Tiếp đến cho gà vào tủ lạnh để qua đêm để gia vị được thấm đều.
- Sau một đêm, cho lòng trắng trứng, bột bắp, bột mì vào xóc đều với cánh gà.
- Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho cánh gà vào chiên vàng khoảng 2 phút thì vớt ra, rắc thêm ớt bột vào nếu thích ăn cay nữa, dùng nóng.

Với phần thịt bên trong mềm ngọt cùng lớp da giòn giòn cay cay, đảm bảo ai ai cũng phải ghiền món này cho xem.

2. Gà chiên sốt chanh

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên sốt chanh:

- 2 miếng ức gà
- 1 quả trứng gà
- 2 muỗng canh nước tương
- 2 muỗng canh rượu trắng
- 1 muỗng canh dầu mè
- 3 trái chanh
- 1 chén bột bắp và ½ muỗng canh bột bắp
- ½ chén nước cốt gà
- 1/3 chén đường

Học ngay 5 món gà chiên vạn người mê

 

Cách làm:

- Đập trứng vào bát sau đó thêm nước tương, rượu trắng, dầu mè và vỏ của 1 quả chanh vào khuấy đều.
- Thịt ức gà thái sợi mỏng như hình, sau đó cho vào trộn đều trong hỗn hợp trứng gà trên.

- Cho 1 chén bột bắp ra dĩa lòng sâu và lăn thịt gà vào bột bắp.
- Bắc thịt gà lên chảo nóng ngập dầu chiên vàng giòn thì gắp ra để ráo trên giấy thấm dầu.
- Làm nước sốt: cạo vỏ chanh vào chảo và thêm vào nước cốt của 2 quả chanh, ½ chén nước cốt gà và 1/3 chén đường vào đun sôi lăn tăn thì thêm hỗn hợp ½ muỗng canh bột bắp và 1 muỗng canh nước trộn đều vào khuấy nhanh tay. Thêm một chút muối vào rồi tắt lửa.

Bắc gà lên chảo, rưới nước sốt chanh lên đều những miếng gà, đảo nhanh tay, khi nước sốt đã thấm đều vào miếng gà thì tắt lửa, rắc mè rang lên và thưởng thức!

3. Gà chiên giòn sốt cà

Nguyên liệu:

- 1 cái đùi gà lớn
- 5g muối
- 15g bột mì
- 2 quả trứng
- Vụn bánh mì
- 30ml sốt tương cà
- Tỏi băm

Học ngay 5 món gà chiên vạn người mê

 

Cách làm:

- Làm sạch đùi gà rồi cắt nhỏ, ngâm trong nước một lúc. Sau đó, bạn cho gà và muối vào bát lớn, thoa đều để gà thấm vị.
- Cho bột mì và trứng đã đánh đều vào, nhào đều.
- Cho vụn bánh mì vào bát lớn, rồi cho gà lên áo đều một lượt. Sau đó, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng rồi vớt ra, để ráo dầu.
 - Tiếp theo, bạn cho tương cà vào chảo, thêm tỏi băm vào, vừa đun vừa khuấy một lúc, sau đó bạn cho gà đã chiên giòn vào, trộn đều, thêm tỏi băm vào và tắt bếp.

Gà chiên sốt gà ăn kèm với cơm trắng sẽ rất ngon, nếu bạn muốn đậm đà hơn có thể chan thêm một chút nước sốt dùng kèm.

4. Gà chiên muối ớt

Nguyên liệu:

- 10 chiếc đùi gà
- 2 đoạn hành trắng
- 2 lát gừng
- 30ml rượu gạo
- 5ml dầu hào
- 15ml nước tương
- 5g đường
- 10ml mật ong
- 150g bột mì
- Muối ớt

Học ngay 5 món gà chiên vạn người mê

 

Cách làm:

- Rửa sạch gà, để ráo rồi cho vào bát lớn, thêm hành, gừng xắt nhỏ, rượu, dầu hào, nước tương, đường và mật ong vào, dùng tay bóp đều khoảng 3 phút, rồi dùng màng thực phẩm đậy kín. Sau đó, cho vào tủ lạnh, ướp từ 2 tiếng đồng hồ trở lên, tốt nhất là để qua đêm.
- Kế đến, bạn lấy gà ra và cho 50g bột mì vào, trộn đều.
- Chuẩn bị một bát nước sạch, nhúng nhanh gà qua một lượt. Đồng thời, cho phần bột mì còn lại vào một cái bát khác, cho gà vào.
- Khi nhúng nhanh qua nước bạn lưu ý làm nhanh tay và nhẹ nhàng thôi nhé, tránh để cho gà bị rửa sạch lớp ướp cũng như lớp áo bên ngoài còn quá dày. 
- Dùng tay bóp một lúc cho gà được áo đều bột. Kế đến, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà vào chiên vàng với lửa nhỏ, sau đó vớt gà ra đặt lên giấy ăn để thấm ráo dầu.

Trước khi dùng, bạn rắc muối ớt khắp gà rồi bóp đều và dùng nóng. Từng miếng gà giòn rụm cùng vị cay cay hấp dẫn khó mà chối từ.

5. Cánh gà chiên tiêu

Nguyên liệu:

- 10 cánh gà (phần đùi cánh)
- 1 muỗng canh bột mì
- Gia vị: 1 muỗng cà phê hạt tiêu đen (dùng tiêu sọ đập dập chứ không xay nhuyễn cho thơm), 1 củ tỏi và 1 củ hành tím bằm nhuyễn, 2 muỗng canh cà phê muối; ¼ muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê rượu trắng

Học ngay 5 món gà chiên vạn người mê

 

Cách làm:

- Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, rồi dùng khăn giấy thấm cho khô nước. Chặt cánh gà làm đôi nếu cánh gà quá lớn. Kiểm tra nếu cánh nào còn sót lông tơ thì bạn nhổ hết đi nhé.
- Ướp cánh gà với tỏi, bột mì, rượu trắng và các loại gia vị: đường, muối, tiêu đen trong nửa giờ cho ngấm.
- Làm nóng chảo với một lớp dầu ăn đủ láng bề mặt chảo.
- Xếp cánh gà vào chiên cho đến khi vàng đều hai mặt. Ban đầu chiên nhỏ lửa cho thịt gà chín tái, sau đó mới chiên to lửa cho da giòn.

Cánh gà chín mềm, da vàng ruộm xém cạnh, lại dậy hương tiêu tỏi vô cùng hấp dẫn khiến bạn chỉ muốn ăn ngay lập tức.

5 món gà chiên này quả là đơn giản quá đúng không? Các bạn nhớ lưu lại để làm cho người thân và bạn bè nhé. YANFoods- Món ngon mỗi ngày chúc các bạn thành công với những món ăn này.

Xem thêm những công thức cực hay tại YANFoods.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube