5 nguyên nhân “kinh điển” khiến các cặp đôi chia tay

|

Nhiều anh chàng sẵn sàng chia tay vì phát hiện ra quá khứ không mấy tốt đẹp của bạn gái. Còn các nàng dù rất đau khổ nhưng đôi khi vẫn lựa chọn phương án chia tay khi biết về quá khứ “tình trường” của đối phương...

Không thích nghi được với sự thay đổi của đối phương 

Không thích nghi được với sự thay đổi của đối phương là một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi đường ai nấy đi. Ngày mới yêu, những cảm nhận về đối phương thật mới mẻ, thú vị. Nhưng sau một thời gian yêu nhau các cặp đôi thường cho mình quyền buông thả, không giữ gìn hình ảnh của mình với người kia. Nếu trước đây mỗi lần gặp nhau chàng/nàng đều chỉn chu đầu tóc, ăn mặc, mùi nước hoa thoang thoảng... thì bây giờ mọi thứ trở nên quen thuộc, xuề xòa quá mức. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, việc bộc lộ, thể hiện tính cách, sở thích... cũng là một trong những rào cản hai người cần vượt qua. Những ngày đầu bắt đầu mối quan hệ, hai người có thể vì mới yêu mà “giấu” đi những mặt không tốt của mình. Nhưng khi đã xác lập mối quan hệ một thời gian thì việc thể hiện tất cả những mặt xấu, tốt của bản thân là điều đương nhiên. Nếu cả hai biết nhường nhịn, điều tiết và chấp nhận những điều chưa hoàn hảo của đối phương thì không sao. Nhưng nếu cái tôi của hai người đều quá lớn hoặc không thích nghi được với những thay đổi của đối phương thì chia tay là kết quả tất yếu.

Không chấp nhận được quá khứ của nhau

Đây cũng là một nguyên nhân thường thấy dẫn đến việc chia tay của các cặp đôi. Yêu nhau là việc ở thời điểm hiện tại của hai người. Nhưng điều này không có nghĩa là mọi chuyện ở quá khứ không ảnh hưởng gì đến mối quan hệ hiện tại của hai bạn. Nhiều anh chàng sẵn sàng chia tay người yêu vì phát hiện ra quá khứ không mấy tốt đẹp của bạn gái. Còn các nàng dù rất đau khổ nhưng đôi khi vẫn chọn phương án chia tay khi biết về quá khứ “tình trường” của đối phương.

Tuy nhiên cũng nên lưu ý rằng, chúng ta ai cũng có quá khứ dù tốt đẹp dù không. Vì nó, bạn có thể sẽ phải cân nhắc việc nên hay không nên tiếp tục mối quan hệ, nhưng hãy thật nghiêm túc và tỉnh táo. Bởi đôi khi, quá khứ không phải là tất cả, đừng quá nặng lòng với những điều đã qua để rồi ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp ở thời điểm hiện tại của bạn.

Người thứ ba xuất hiện

Hai người gặp nhau, yêu nhau bỗng dưng một ngày có kẻ thứ ba xuất hiện dẫn đến chia tay – đây là “kịch bản” thường thấy của các cặp đôi. Có thể mối quan hệ của hai người đã có những vết nứt, có những trục trặc... nhưng cả hai cố lờ đi hoặc không dám đối mặt và người thứ ba xuất hiện như “ngòi nổ” làm rạn nứt mối quan hệ. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng cũng đừng vội trách người thứ ba, bởi tình yêu không có lỗi. Nếu chàng là người chung thủy, nếu bạn là người luôn biết cách làm mới, giữ gìn tình yêu... liệu người thứ ba kia có cơ hội xen vào? Vậy nên, yếu tố quyết định để giữ lửa tình yêu, để mối quan hệ bền vững vẫn là cách hành xử với tình yêu của hai bạn.

Không hợp với gia đình, bạn bè của “một nửa”

Cuộc sống của chàng/nàng không chỉ có tình yêu. Gia đình, bạn bè là điều không thể thiếu của mỗi người, đó là một phần của cuộc sống. Nếu bạn hòa hợp được với những mối quan hệ này thì tình yêu của hai người sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Khi được gia đình, bạn bè của chàng/nàng yêu quý thì “xấu cũng thành tốt” mọi thứ đều dễ dàng, không quá khắt khe. Bạn không cần phải dè chừng, để ý từng li từng tí mọi hành động, cử chỉ của mình.

Tuy nhiên, khi bạn yêu một người mà lại không hòa hợp được với gia đình, bạn bè của người đó, bạn sẽ khó giữ gìn được tình cảm đây lại là một rào cản lớn trong mối quan hệ của hai người. Bạn có thể sẽ trở thành đề tài để bàn tán, soi mói... không khí mỗi lần gặp mặt bố mẹ hoặc đám bạn thân của đối phương sẽ trở nên nặng nề và khó chịu vì họ không ưa gì bạn. Tình yêu có thể bị tác động tiêu cực bởi nguyên nhân này. Vì vậy, hãy cố gắng hòa hợp với gia đình, bạn bè của “một nửa” của bạn nhé!

Khác nhau về quan điểm sống

Chàng thích bóng bánh trong khi bạn không hiểu nổi vì sao hai mấy con người tranh nhau một quả bóng lại thấy thích thú như vậy. Cũng như việc bạn suốt ngày sướt mướt với mấy bộ phim tình cảm Hàn Quốc trong khi chàng thấy mấy “gã” kia ẻo lả, không nam tính chút nào. Tuy nhiên, những sở thích khác nhau này vẫn có thể hòa hợp được bởi tình yêu với đối phương hoặc nếu không sẽ cố gắng thích nghi và chấp nhận được.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhưng việc khác nhau về quan điểm sống lại không đơn giản như thế. Hai người trái dấu thì hút nhau, nhưng về lâu dài, nếu mãi trái dấu thì lại khiến khoảng cách giữa hai người lớn dần. Bạn là một người luôn thích các hoạt động thiện nguyện, đối phương lại cho rằng “nên thân ai người ấy lo”, sao phải quan tâm chuyện bao đồng? Những khác nhau về quan điểm, về cách nhìn nhận những vấn đề trong cuộc sống... khiến những cuộc tranh cãi không bao giờ dứt, cả hai đều cảm thấy chán nản và mệt mỏi. Những điều này dần giết chết tình yêu của hai người. Vậy mới nói, khác nhau quá nhiều về quan điểm sống cũng là nguyên nhân dẫn đến chia tay. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...