5 ngôi sao Hoa ngữ tỏa sáng 1 lần rồi chìm "không sủi tăm"

|

Họ may mắn được tham gia những bộ phim cực kì thành công của nền điện ảnh Hoa ngữ và tỏa sáng. Nhưng vì nhiều nguyên nhân mà sự nghiệp của họ dần tuột dốc rồi dần biến mất khỏi làng giải trí.

Lý Mạn vừa gia nhập ngành giải trí đã được tham gia phim Hoàng Kim Giáp của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Trong phim, cô nhận được sự chú ý của khán giả vì là khuôn mặt mới giữa dàn sao khủng bao gồm Châu Nhuận Phát Củng Lợi. Dù là "Mưu nữ lang" nhưng cô lại không thể nổi tiếng giống những đàn chị khác. Sau bộ phim này, Lý Mạn không thể có thêm tác phẩm thành công khác và rớt hạng thảm hại.

Đổng Khiết cũng giống Lý Mạn khi cùng là diễn viên được Trương Nghệ Mưu lăng xê nhưng lại có sự nghiệp thất bại. Cô nổi tiếng sau Thời Gian Hạnh Phúc, rồi lại ghi dấu ấn trong lòng khán giả với vai chính Lãnh Thanh Thu trong Kim Phấn Thế Gia. Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao, Đổng Khiết lại bất ngờ kết hôn, bỏ bê sự nghiệp. Không dừng lại ở đó, cô còn khiến khán giả thất vọng vì ngoại tình khi chưa li hôn. Đánh mất hình tượng ngọc nữ, Đổng Khiết rớt xuống hàng sao hạng 2-3 và bị các nhà làm phim quay lưng.

Chuyện Tình Bắc Kinh đã giúp Trương Hâm Nghệ nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa ngữ. Không có nhan sắc đặc biệt nhưng cô lại được phái mạnh tôn sùng là nữ thần. Cũng nhờ bộ phim này mà Trương Hâm Nghệ liên tục được tham gia các bộ phim khác, đóng cùng những tên tuổi lớn. Dù đã nỗ lực hết sức nhưng tên tuổi của Trương Hâm Nghệ lại dần đi xuống. Nguyên nhân lớn nhất là vì cô vẫn chưa thể tìm được vai diễn ấn tượng khác.

Nổi lên nhờ vào vai nữ chính trong Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì, Huỳnh Thánh Y từng được coi là tiểu Hoa đán hàng đầu Hoa ngữ. Tuy nhiên, cô lại bị Châu Tinh Trì đóng băng mọi hoạt đồng vì muốn rời bỏ công ty. Không chỉ vậy, hình tượng ngọc nữ của Huỳnh Thánh Y còn bị sụp đổ vì làm bồ nhí cho chàng công tử Dương Tử. Bởi vậy mà dù có đại gia chống lưng thì Huỳnh Thánh Y vẫn không thể nào nổi tiếng lại được.

Sau khi Hoàn Châu Cách Cách phát sóng, cùng với Triệu Vy, Lâm Tâm NhưTô Hữu Bằng, Châu Kiệt cũng nhận được sự chú ý đặc biệt của khán giả. Ngay sau khi phim kết thúc, anh đã được mời vào vai Bao Công trong Tuổi Trẻ Của Bao Thanh Thiên. Tuy nhiên, thành công đến quá dễ dàng đã khiến Châu Kiệt càng trở nên kiêu ngạo và xấu tính. Rất nhiều lần anh bị bạn diễn "tố" vì thói ngôi sao, hay bị bắt gặp đang đánh nhau, cãi lộn ở ngoài đường. Sự nghiệp của Châu Kiệt cũng vì thế mà tuột dốc, thậm chí anh còn trở thành ngôi sao bị cư dân mạng nói xấu nhiều nhất.