5 món ăn "tay cầm" bạn không thể làm ngơ khi đi du lịch châu Á

| 08:00 - 08/08/2014

Nếu bạn đi du lịch mà bỏ qua những món ăn độc đáo hấp dẫn này, chắc chắn bạn sẽ phải hối hận đó! 

Hãy thử tưởng tượng bạn vừa được dạo phố, vừa được cầm trên tay nhâm nhi những món ăn này chắc chắn sẽ cực kì thú vị

Takoyaki (Osaka, Japan)

5 món ăn "tay cầm" chắc chắn phải thử khi đi du lịch châu Á mùa hè này

Takoyaki, một viên bánh bạch tuộc tròn như quả banh golf, là một món ăn đường phố nổi danh của Nhật. Takoyaki được nấu bằng bột mì, nhồi nặn và được chiên trên một chảo gan mang lại hình thù đặc trưng. Được biệt, trong mỗi viên Takoyaki được thêm vào bên trong một chút bạch tuộc cùng hành lá, gừng và tempura giòn. Takoyaki được ăn kèm với sốt okonomi hoặc mayonnaise.Juso, phố đèn đỏ tại phía bắc trung tâm Osaka là nơi nổi tiếng nhất để thưởng thức takoyaki ngon lành.

Xôi Xoài (Bangkok, Thái Lan)

5 món ăn "tay cầm" chắc chắn phải thử khi đi du lịch châu Á mùa hè này

Xôi xoài là món ăn phổ biến tại Thái Lan, đặc biệt vào mùa xoài từ tháng tư tới tháng sáu.  Món ăn bao gồm một muỗng đầy xôi, thêm nước cốt dừa beo béo, và tất nhiên không thể thiếu xoài, nghe thôi là đã thấy hấp dẫn rồi phải không? Bạn có thể tìm thấy những người bán xôi xoài trên những xe đẩy inox ở Bangkok, quanh khu vực Siam Paragon Mall l hay chợ Chatuchak.

Tanghulu – Kẹo Hồ Lô (Shanghai)

5 món ăn "tay cầm" chắc chắn phải thử khi đi du lịch châu Á mùa hè này

Tanghulu là một món xiên que nổi tiếng tại Trung Quốc Đài Loan. Người bán trên những chiếc xe ba bánh đạp khắp nẻo đường Thượng Hải với những cây gậy đầy kẹo hồ lô. Món ngon lề đường này có đủ vị từ dâu đến cà chua bi, mận,... được bao bọc bởi đường cứng và cả táo. Những món trái cây khác  như quýt, thơm, kiwi, chuối và nho, đang trở nên khá phổ biến trong món kẹo hồ lô. Đừng bỏ qua món này khi đến Trung Quốc Đài Loan nhé.

Đậu hủ thúi (Hong Kong, Đài Loan)

5 món ăn "tay cầm" chắc chắn phải thử khi đi du lịch châu Á mùa hè này

Món ăn với cái tên không mấy thơm ngon này bắt nguồn từ mùi vị kinh dị của mình. Đậu phụ được làm bằng sữa, rau củ, thịt và lá thuốc của Trung Hoa. Sau đó bỏ trong vại suốt nhiều tháng, khi lấy ra sẽ thêm vào ớt rồi đem chiên nóng. Người bán sẽ cắt thành nhiều viên giòn rụm ở bên ngoài, bùi bùi ở bên trong. Đậu hủ thúi thường được ăn kèm tương cay.

Nếu bạn muốn thưởng thức đậu hủ thúi ngon nổi tiếng, hãy tới Shenkeng, một khu vực ngoại ô Đài Bắc. Tuy vậy bạn vẫn có thể dùng thử món này ở Chợ Quý Bà, Hong Kong. Mùi vị cũng không thua kém đâu nhé.

Côn trùng xiên que (Campuchia)

5 món ăn "tay cầm" chắc chắn phải thử khi đi du lịch châu Á mùa hè này

Nhìn có vẻ kinh khủng nhưng đây lại được xem là một trong những món ăn bạn chắc chắn không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước Campuchia. Khi đến những khu chợ lớn hay thậm chí là đi dạo phố, bạn cũng sẽ dễ dàng bắt gặp xe bán đầy ắp những xiên que làm từ các loại côn trùng kiến, nhện, bò cạp, cà cuống, bọ xít,... được nướng hoặc chiên giòn. Nổi bật nhất trong số đó là món nhện khổng lồ chiên. Nhiều người ban đầu sợ hãi nhưng sau khi thử qua, đều trở thành "fan ruột" của món ăn này.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube