5 món ăn "ngọt ngào" cho ngày hẹn hò cuối tuần

|
Người ta vẫn thường nói vui rằng: “Con đường ngắn nhất để đi đến trái tim một người là qua dạ dày”, và những món ăn ngọt ngào như kem, bánh ngọt dường như luôn được các cặp đôi luôn áp dụng rất hiệu quả trong các cuộc hẹn hò. 
 
Hãy cùng tham khảo một vài gợi ý “ngọt ngào” sau đây cho buổi hẹn cuối tuần đầy lãng mạn nhé.
 
Kem xôi dừa
 
Kem xôi dừa được xem là món vặt có họ hàng với kem dừa của Thái. Kem gồm nửa trái dừa xiêm nhỏ được sử dụng làm tô đựng các loại topping ăn kèm theo như: Một viên kem to vị dừa, xôi nếp cẩm hoặc cốm, thạch dừa, dừa sấy khô, hạt bắp… và kèm thêm một ly nước dừa.
 
Khẩu vị của loại kem xôi dừa ở Việt Nam có chút khác biệt với “anh em họ” ở Thái là được thêm xôi và loại bỏ bí đỏ xắt sợi, cũng như hạt đậu đỏ. Đây cũng là yếu tố làm nên sự hòa quyện giữa vị béo, ngọt, thanh của món kem xôi dừa Việt.
 
 
Bánh Mousse
 
Khi nhắc đến mousse chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ ngay đến lớp kem mát lạnh, xốp, mềm, mịn theo đúng chuẩn “melt in the mouth” (tan ngay trong miệng). Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp mousse tan dần từ đầu lưỡi đến cổ họng mang theo vị béo béo của lớp kem tươi, cũng như vị chua ngọt tự nhiên của một vài loại trái cây, như: Dâu, phúc, bồn tử, xoài, cam… hay có khi là mùi ngọt ngào của chocolate.
 
Hiện nay, hầu hết các quán cà phê có bán bánh ngọt đều có loại bánh mousse này. Vậy nên, cùng người ấy nhâm nhi li nước, thưởng thức vị ngon ngọt của bánh cũng đủ khiến buổi hẹn hò của bạn "ngọt lịm" rồi đấy. 
  
 
Bánh Crepe
 
Món bánh crepe này có nguồn gốc từ miền Nam nước Pháp và là món “ăn chơi” rất phổ biến ở Châu Âu. So với loại bánh truyền thống, thì ngày nay crepe được biến tấu thành nhiều loại, nhiều mùi vị rất tuyệt vời. Crepe là một trong những loại bánh không cần lò nướng, rất dễ làm, nguyên liệu không đòi hỏi những thứ quá phức tạp. 
 
 
Vỏ bánh được tráng mỏng, thường được cuốn với nhân ngọt như kem tươi hoặc cream cheese hoặc một số loại trái cây, hay bạn cũng có thể “đổi gió” một xíu với loại crepe vị mặn, như: xúc xích, thịt nguội.
 
 
Bánh mochi nước
 
Bánh mochi truyền thống có nguồn gốc từ Nhật Bản, được làm từ gạo nếp dẻo. Theo quan niệm của người Nhật, gạo chính là tinh hoa của trời đất, là cội nguồn của sự sống mà thần linh đã ban tặng. Người Nhật đem gạo chế biến thành bánh mochi và xem đây là loại bánh may mắn.
 
Mùa hè năm 2013, một tiệm bánh của Nhật trình làng món bánh mochi nước có hình dạng như giọt nước khổng lồ, vị bánh mát mát tự nhiên như của nước, giọt nước khổng lồ như tan ra trong miệng. Chỉ trong một thời gian ngắn, loại bánh này đã chiếm được tình cảm của rất nhiều người. 
 
Ở Hà Nội và TP. HCM cũng đã xuất hiện những cửa hàng bán mochi nước đầu tiên. Loại bánh đẹp như một viên pha lê, lại độc đáo này đã chinh phục rất nhiều những thực khách đam mê sự mới lạ trong nghệ thuật ẩm thực.
 
 
Bánh Waffle
 
Bánh waffle hay còn gọi vui là bánh tổ ong, được làm từ bột mì, đường, muối, trứng, sữa, bơ. Đây là “kết quả” được tổng hợp từ sự cầu kỳ trong hình thức trình bày và các nguyên liệu ăn kèm cực kỳ phong phú. Waffle bắt đầu phổ biến ở châu Âu từ nửa đầu thế kỉ 19 và đến thế kỉ 21 thực sự phát triển rộng rãi trên thế giới.
 
 
Một chiếc bánh waffle nhìn rất đơn giản lại trở nên cực kỳ hấp dẫn vì nó có thể kết hợp với nhiều phụ liệu tươi ngon như trái cây, kem hoặc phô mai. Khoảng một năm trở lại đây, bánh waffle bắt đầu gây xôn xao trong giới trẻ và trở thành một món tráng miệng được nhiều người ưa thích.
 

 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Làm bánh phô mai siêu ngon mà không cần bếp nướng

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube