5 lựa chọn ngon lành và mới toanh cho ngày đầu tuần

|

Thứ hai của bạn sẽ khởi động đầy năng lượng và hứng khởi khi được cập nhật những món mới toanh ở Sài Gòn. Tuần này, trái cây li tự chọn, mì gói hến, bánh trứng TVB, khoai mì cuốn và bánh bò thốt nốt sẽ tiếp đón bạn nhiệt tình đấy.

1. Trái cây li tự chọn – Hải Thượng Lãn Ông, quận 5

Đủ các loại trái cây tươi ngon và thạch hấp dẫn cho bạn tha hồ lựa chọn. (Nguồn: Internet)
Đủ các loại trái cây tươi ngon và thạch hấp dẫn cho bạn tha hồ lựa chọn. (Nguồn: Internet)

Những cô nàng sợ tăng cân hay đang ăn kiêng sẽ có thêm nhiều món cho thực đơn ăn vặt với trái cây li tự chọn. Với trên 10 loại trái cây cực tươi ngon và 5 loại thạch đủ màu sắc, bạn có thể múc thoải mái cho đến khi nào đầy li thì thôi.

2. Mì gói hến – Tôn Thất Thuyết, quận 4

Mì gói hến - món ăn bình dân không thể không nếm thử. (Nguồn: Internet)
Mì gói hến - món ăn bình dân không thể không nếm thử. (Nguồn: Internet)

Nếu đã từng “chết đứ đừ” vì hến xào xúc bánh tráng, cháo hến, cơm hến thì nhất quyết bạn không thể bỏ qua món mì gói hến ở quận 4. Chỉ với 25.000 đồng, bạn sẽ có ngay một tô mì hến khá nhiều với nước dùng cay đậm đà, những con hến nhỏ nhưng cực béo và tươi, mùi thơm quyến rũ cứ thế bốc lên nghi ngút cho đến những sợi cuối cùng.

3. Bánh trứng TVB – Lương Hữu Khánh, quận 1

Vì thường xuất hiện trong các bộ phim của đài TVB nên món được người Sài Gòn ưu ái gọi bằng cái tên bánh trứng TVB. (Nguồn: Internet)
Vì thường xuất hiện trong các bộ phim của đài TVB nên món được người Sài Gòn ưu ái gọi bằng cái tên bánh trứng TVB. (Nguồn: Internet)

Vì thường xuất hiện trong các bộ phim của đài TVB nên món này được người Sài Gòn ưu ái gọi bằng cái tên bánh trứng TVB. Có hình dáng lạ “kích thích” người nhìn, bánh trứng TVB dù nóng hay nguội cũng đều ngon tuyệt vời. Có 4 hương vị cho bạn chọn: bánh trứng nguyên vị thơm nhẹ mùi trứng, hương sô-cô-la cho những tín đồ sô-cô-la, bánh trứng chà bông mằn mặn, lạ miệng và bánh trứng vị matcha rất cập nhật xu hướng nữa.

4. Khoai mì cuốn – Tú Xương, quận 3

Xuất thân từ Củ Chi, khoai mì cuốn mang đến cho ẩm thực Sài Gòn hương vị mới lạ, chưa từng có trước đây. (Nguồn: Internet)
Xuất thân từ Củ Chi, khoai mì cuốn mang đến cho ẩm thực Sài Gòn hương vị mới lạ, chưa từng có trước đây. (Nguồn: Internet)

Xuất thân từ Củ Chi, khoai mì cuốn mang đến cho ẩm thực Sài Gòn hương vị mới lạ, chưa từng có trước đây. Khoai mì sau khi hấp được quết tôm thịt nhuyễn cuốn với bánh tráng và rau, thêm một chén nước mắm ớt cay xè để tăng khẩu vị. Vị bùi, béo của khoai, vị hăng của rau cải xanh cùng nước mắm mặn ngọt làm hương vị của món củ mì cuốn cứ nấn ná mãi trên đầu lưỡi, để rồi người ăn sẽ nhớ hoài và “nghiện” món ăn giản dị này lúc nào không biết.

5. Bánh bò thốt nốt – Lê Văn Sỹ, quận 3

Vị thơm của cơm rượu, béo của nước dừa, kết hợp với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt tạo nên hương vị đặc trưng mà khó cưỡng vô cùng. (Nguồn: Internet)
Vị thơm của cơm rượu, béo của nước dừa, kết hợp với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt tạo nên hương vị đặc trưng mà khó cưỡng vô cùng. (Nguồn: Internet)

Là một trong những món bánh dân dã không bao giờ lỗi thời, bánh bò thốt nốt được giới trẻ Sài Thành lùng sục ráo riết những ngày gần đây. Không săn lùng sao được khi vị thơm của cơm rượu, béo của nước dừa, kết hợp với vị ngọt đậm đà của đường thốt nốt tạo nên hương vị đặc trưng mà khó cưỡng vô cùng.

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...