5 lầm tưởng phổ biến về người đồng tính

Cộng đồng LGBT đang ngày càng có những bước tiến trong việc đòi quyền bình đẳng và công bằng. Tuy nhiên, rất nhiều trong số họ vẫn gặp phải những sự hiểu lầm của mọi người trong xã hội, kể cả từ những người ủng hộ đồng tính.

Không phải ai cũng muốn gọi là anh/chị

Đa số mọi người có xu hướng gọi những người đồng tính nam là “chị” và những người đồng tính nữ có vẻ “mạnh mẽ” là “anh”. Điều này đôi khi sẽ gây khó chịu cho một số người. Một cô gái đồng tính cư xử mạnh mẽ không có nghĩa là cô ấy muốn trở thành con trai và một chàng trai thích trang điểm, thích những thứ nữ tính có nghĩa là muốn trở thành con gái.  

Dị tính khác với người chuyển đổi giới tính

Việc một chàng trai thích một chàng trai nữ tính như con gái không có nghĩa là anh ta sẽ thích con gái. Tương tự vậy, việc một cô gái nữ tính thích một cô gái nhìn như con trai không có nghĩa là cô ấy cũng sẽ thích con trai. Nhiều người cứ thắc mắc rằng tại sao họ không quen một anh chàng hay cô nàng dị tính có phải hơn không, nhưng đó là một sự thật không thể thay đổi. Có những cô gái thích và hẹn hò với một trans-guy (người chuyển đổi giới tính thành nam) nhưng cô ấy lại hoàn toàn không hề có cảm giác với một chàng trai đích thực.

Không phải người đồng tính nào cũng có cuộc sống đau khổ

Nhiều người có xu hướng nhìn người đồng tính bằng cặp mắt xót thương, tội nghiệp vì cho rằng họ sống một cuộc đời đau khổ vì bị mọi người kì thị, xa lánh. Điều này là không hoàn toàn chính xác, mặc dù rất nhiều người trong cộng đồng LGBT vẫn chịu sự kì thị nhưng người đồng tính vẫn có cuộc sống rất vui vẻ, hạnh phúc và đóng góp cho xã hội.

Người đồng tính nào cũng muốn "come-out"?

Mặc dù hiện tại có rất nhiều người đồng tính đã come-out (công khai giới tính bản thân) và được xã hội chấp nhận nhưng không phải tất cả người đồng tính đều cảm thấy thoải mái khi nói về giới tính của mình.

Có những người muốn giữ nó là bí mật riêng và không chia sẻ với ai. Đó không phải là sự hèn nhát hay xấu hổ mà đơn giản là vì người ta không muốn công khai việc này. Và mọi người xung quanh cũng không nên ép buộc hay thậm chí “come-out giùm” những người đồng tính này.

Không có cái gọi là hình mẫu chung cho người đồng tính

Một số người hay quan niệm rằng có một hình mẫu chung cho người đồng tính như nam thì là những người thích đi tập gym, thích trang phục nhiều màu, khéo tay,… còn đồng tính nữ thì không thích mặc váy, cá tính mạnh, thích hiphop,… Nhưng đó là quan niệm sai lầm vì người đồng tình cũng như người dị tính, muôn hình vạn trạng và có rất nhiều tính cách, sở thích,… hoàn toàn khác nhau. 

Phim về đề tài đồng tính Malila: The Farewell Flower đại diện cho Thái Lan tranh giải Oscar năm 2019

Xót xa với câu chuyện đau lòng của cậu bé 9 tuổi tự tử vì bị bạn bè kỳ thị giới tính

Hai chàng trai dành cả thanh xuân yêu cùng một cô gái để rồi nhận ra mình là của nhau

LGBT

Lầm tưởng

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 1 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 2 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 2 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 2 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 2 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 2 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Đông Thái Lan 3 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng