5 khác biệt giữa mối quan hệ không vấn đề và cặp đôi hạnh phúc

|

Có khá nhiều người nhầm lẫn giữa 2 trạng thái này... Chúng có thể có cảm giác không cách xa nhau nhiều nhưng thực ra hoàn toàn khác nhau về bản chất.

Trong cuộc sống, nếu bạn cảm thấy quá thoải mái và dễ dàng nó có thể gây bất lợi cho mối quan hệ này, thậm chí khả năng đổ vỡ khá cao. Nhưng một cặp đôi hạnh phúc lúc nào cũng háo hức và nhiệt huyết, họ mong chờ ngày mai vì còn quá nhiều điều muốn khám phá cùng nhau. 

5 khác biệt giữa mối quan hệ không vấn đề và cặp đôi hạnh phúc

1. Không vấn đề là dửng dưng. Hạnh phúc là thỏa mãn

Kể từ khi bạn còn nhỏ, bạn đã có thể bị ngập với ý tưởng rằng khi bạn tìm thấy một người nào đó và sẽ kết thúc cuộc sống "hạnh phúc mãi mãi về sau". Khái niệm "hạnh phúc mãi mãi" làm cho nó có vẻ như thể không có gì hơn để phấn đấu sau khi bạn đã gặp được người trong mộng của bạn; bạn sẽ chỉ sống với một mối quan hệ lâu bền như việc nghiễm nhiên phải thế. Trong thực tế, có thể bạn sẽ nhận được một cuộc sống được gọi là thói quen và có thể đó cũng là sự thờ ơ.

Hạnh phúc, thì lại khác, đó là mỗi ngày là một cơ hội mới để khám phá tình yêu dành cho nhau theo một cách nào đó. Cả hai sẽ cùng hoàn thành mong muốn của nhau với những trải nghiệm mới mẻ mỗi ngày.

2. Không vấn đề là lãnh đạm. Hạnh phúc là thú vị

Khi bạn trở nên thoải mái với một người, bạn ngừng tìm ra những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống. Mọi thứ trở nên quá bình thường và nó dễ dàng biến thành thói quen. Cả hai sẽ cùng nhau ăn uống, đi dã ngoại, mua sắm... nhưng không thực sự hài lòng về điều đó. 

Còn hạnh phúc là những khoảnh khắc thú vị đủ để cho cả hai cảm thấy trân trọng nó trong cả cuộc đời. 

3. Không vấn đề là không mâu thuẫn. Hạnh phúc là sự cam kết

Mối quan hệ không vấn đề là cả hai người cùng về nhà ngủ vào buổi tối, người kia không ngoại tình...

Nhưng hạnh phúc là một mối quan hệ mà bạn cảm thấy chắc chắn người còn lại là người bạn muốn gắn bó và muốn dành cả cuộc sống để ở bên họ. Khi đó, bạn sẽ làm mọi điều trong khả năng để giữ mối quan hệ này tốt đẹp nhất và biết trân trọng nó.

4. Không vấn đề là trì trệ. Hạnh phúc luôn phát triển

Với một mối quan hệ không vấn đề bạn sẽ cảm thấy chẳng biết mong gì vào ngày mai, dù rằng nó không gây cho bạn đau khổ nhưng bạn vẫn cứ cảm thấy điều gì thiếu thiếu, niềm vui cũng không nhiều. Tuy thế, bạn lại chấp nhận điều này và không nghĩ làm thế nào để phát triển nó.

5 khác biệt giữa mối quan hệ không vấn đề và cặp đôi hạnh phúc

Ngược lại ở cặp đôi hạnh phúc họ sẽ không ngừng lên các kế hoạch, cùng nhìn về tương lai, nghĩ đến hôn nhân, con cái và một cuộc sống chung đầy viên mãn.

5. Không vấn đề là dễ dàng. Hạnh phúc là đáng giá

Trở lại với khái niệm "hạnh phúc mãi mãi", tình yêu có được khi không có bất kỳ nỗ lực khi nào nó cũng có phần nhạt nhòa. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy đó là chuyện đương nhiên và thiếu trân trọng những gì bạn đang có. Tự mãn, mâu thuẫn, trì trệ... có thể xảy ra. Còn ngược lại khi một cặp đôi phải cố gắng để đạt được mục tiêu ở bên nhau, họ sẽ cảm thấy hạnh phúc thực sự.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...