5 cách đơn giản để tiết kiệm bộ nhớ iPhone

| 15:00 - 09/01/2017

iPhone không thể mở rộng bộ nhớ nên thường bị đầy. Bạn hãy thử những cách sau đây để tiết kiệm tối đa bộ nhớ của iPhone.

Quay video ở chuẩn chất lượng vừa phải

Chọn chất lượng vừa phải để quay video.
Chọn chất lượng vừa phải để quay video.

Đối với những đoạn video ngắn, chỉ cần độ phân giải bình thường là đã có chất lượng chấp nhận được. Để thay đổi thiết lập độ phân giải cho video, bạn vào Settings (Cài đặt, tùy theo ngôn ngữ bạn đang sử dụng) > Photos & Camera (Ảnh & Camera) > Record Video (Quay video). Bấm chọn chế độ quay 720p tại 30fps. 

Nên xóa tin nhắn đã lưu quá lâu

Định thời gian iPhone tự động xóa tin nhắn.
Định thời gian iPhone tự động xóa tin nhắn.

Mặc định, iPhone sẽ lưu giữ tất cả tin nhắn iMessage, SMS và MMS của bạn vĩnh viễn. Tuy nhiên, việc này sẽ khiến bộ nhớ máy càng ngày càng "phình to" ra. Vì vậy, ngoài việc lựa chọn xóa thủ công tin nhắn, bạn có thể thiết lập để máy tự động xóa tin nhắn đã lưu trữ quá lâu bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Messages (Tin nhắn) và kéo xuống tìm đến mục Message History (Lịch sử tin nhắn). Tại đây, bạn có thể chọn xóa bỏ mọi tin nhắn sau 30 ngày hoặc 1 năm lưu trữ.

Không lưu trữ nhiều ảnh khi chụp HDR

Không lưu trữ nhiều ảnh khi chụp HDR.
Không lưu trữ nhiều ảnh khi chụp HDR.

Khi bạn chụp ảnh bằng chế độ HDR, máy sẽ tự động kết hợp nhiều phiên bản của tấm ảnh đó lại với nhau để tạo ra một bức ảnh HDR. Tuy nhiên, điều này đối với người dùng thông thường là không cần thiết. Để không lưu nhiều ảnh và chỉ giữ lại bức ảnh cuối cùng khi chụp HDR, bạn có thể thiết lập bằng cách vào Settings (Cài đặt) > Photos & Camera (Ảnh & Camera) và kéo xuống đến mục HDR (Độ lệch tương phản cao). Lúc này, bạn hãy tắt lựa chọn Keep Normal Photo (Lưu ảnh thường) để tiết kiệm bộ nhớ của máy.

Không tự động đồng bộ ứng dụng trên nhiều thiết bị 

Không tự đồng bộ ứng dụng trên nhiều thiết bị.
Không tự đồng bộ ứng dụng trên nhiều thiết bị.

Trong trường hợp bạn sở hữu nhiều thiết bị của Apple và dùng chung một tài khoản iCloud thì tất cả những ứng dụng và dịch vụ bạn đã mua và tải về sẽ được tự động đồng bộ với nhau.

Để ngăn iPhone tự động tải về các dịch vụ, ứng dụng đã mua trên thiết bị Apple khác, hãy vào Settings (Cài đặt) > iTunes & App Store. Lúc này, tại mục Automatic Downloads (Tải về tự động), bạn hãy vô hiệu hóa lựa chọn Updates (Cập nhật).

Không lưu trữ ảnh phân giải cao trong máy

Không chọn lưu trữ ảnh có độ phân giải cao trong máy.
Không chọn lưu trữ ảnh có độ phân giải cao trong máy.

Nếu đã kích hoạt dịch vụ Thư viện ảnh iCloud, bạn có thể chọn kích hoạt một chế độ cài đặt giúp tiết kiệm vô số không gian lưu trữ ảnh. Cách thực hiện như sau: vào Settings (Cài đặt) > iCloud > Photos (Ảnh). Phía dưới mục Thư viện ảnh iCloud, hãy chọn Optimize iPhone Storage (Tối ưu hóa dung lượng iPhone). Tính năng này sẽ vẫn lưu các ảnh và video của bạn vào mục Camera Roll như bình thường nhưng với định dạng nhỏ hơn. 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube