5 Bí quyết giúp tình yêu của bạn vẫn nồng cháy dù không làm "chuyện ấy"

| 10:30 - 06/06/2016

Để cho mối quan hệ bền vững, chúng ta cần phải kết nối ở nhiều cấp độ chứ không chỉ là về thể xác. Có nhiều cách để làm cho tình yêu thêm mặn nồng mà không cần phải quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu, "chuyện ấy" vẫn ảnh hưởng không nhỏ đến tình cảm khi yêu, nhưng những hành động sau vẫn sẽ giúp bạn tìm thấy sự "thăng hoa" ngoài việc làm "chuyện ấy".

Cùng tham khảo nhé!

Có những hành động trìu mến, chân thành

Ôm ấp, hôn nhau, rút vào nhau là những kết nối cơ thể cần thiết cho một mối quan hệ. Hay bạn cũng có thể kết nối tình cảm với một nửa của mình bằng một bức thư tình, một ghi chú bằng tay.... Những thông điệp ngọt ngào này tạo ra cảm giác của một tình yêu chân thành.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Có nhiều cách để tương tác với nhau về thể xác mà không cần quan hệ tình dục, Một động tác massage lưng, chân, hoặc ngay cả hành động vuốt ve cánh tay của một nửa kia khi ngồi xem truyền hình cũng là đủ để gửi những kích thích tố của tình yêu. Bạn cảm thấy được yêu khi đối tác chạm vào cơ thể.

Tham gia các hoạt động cùng nhau

Tìm cách tương tác với nhau bên ngoài phòng ngủ cũng là điều làm cho tình yêu của hai người thêm lãng mạn. Cả hai có thể đi bộ dưới mưa, ngắm hoàng hôn hoặc tham gia một lớp học về nghệ thuật hay có thể tập thể dục cùng nhau.

Những điều này khiến cả hai trở nên gợi cảm trong mắt nhau. Sự kết nối tình yêu của hai người sẽ mạnh mẽ hơn bởi vì cả hai đang chia sẻ những gì mình thích.

Xây dựng một tình bạn thân thiết

Một mối quan hệ tốt không chỉ xảy ra khi bạn qua đêm với nhau mà cần sự chân thành, tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau.

Hãy cố gắng tạo ra một nền tảng quan hệ vững chắc như những người bạn thân thiết: chấp nhận, hiểu, thông cảm, chia sẻ tất cả mọi thứ với nhau. Chúng sẽ làm tăng thêm những giây phút hài lòng trong đời sống tình dục. Điều này dẫn đến việc cơ thể sản xuất ra các hormone tình yêu gọi là oxytocin. Oxytocin sẽ mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc và an toàn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Kết nối thông qua bữa ăn

Chuẩn bị một bữa ăn là cách để bạn làm cho tình yêu của mình tuyệt vời hơn. Đàn ông thích những người phụ nữ nấu ăn và người ta nói rằng cách để đi đến trái tim của một người đàn ông nhanh nhất là thông qua dạ dày của họ. Thậm chí nếu bạn không thể nấu ăn, có thể đặt tại một nhà hàng và cả hai cùng nhau thưởng thức, như vậy cũng đủ để cảm thấy tốt. Bên cạnh đó, chúng ta cần những bữa ăn để tăng cường sức khỏe và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Cả hai hãy thử tham gia một lớp học nấu ăn với nhau, làm món tráng miệng cho nhau ăn. Tắt điện thoại, ngồi với nhau thưởng thức li rượu vang và những món ăn ngon. Hành động này sẽ giúp kích thích và khơi dậy tình yêu trong hai người.

Những món ăn có thể nói lên tình yêu của bạn dành cho người khác, khi bạn không thể nói thành lời.

Cởi mở chia sẻ nhiều hơn về những giấc mơ và nỗi sợ hãi của bạn

Giáo sư tiến sĩ Brene Brown, đại học Houston đã dành mười ba năm qua để nghiên cứu về khả năng dễ bị tổn thương, lòng dũng cảm và sự xấu hổ. Cô đã phát hiện ra rằng, chỉ khi nào chúng ta có đủ dũng cảm để khám phá những bóng tối trong con người mình thì chúng ta sẽ tìm thấy được những nguồn sức mạnh vô hạn của mình.

Việc ôm giữ những tổn thương trong lòng rất nguy hiểm, gần giống như việc bạn từ bỏ tình yêu. Bằng cách phá bỏ những rào cản về sự bối rối và xấu hổ, can đảm nói với nhau về những điều làm bạn lo sợ thì khi đó, bạn mới cảm thấy thỏa mái và tin tưởng vào tình yêu của mình.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube