5 bài toán thử sức xem bạn liệu có thông minh hơn học sinh tiểu học?

Thật không dễ chịu gì nếu bị trêu là "thua cả học sinh tiểu học", nhưng việc chứng tỏ mình hơn học sinh tiểu học cũng... buồn cười không kém. Nên bộ câu hỏi dưới đây nhằm mục đích vui là chính, và biết đâu... bạn phát hiện ra mình thực sự "thua học sinh tiểu học" thì sao. 

Trang Brightside mới đây đã đưa ra chuỗi câu hỏi với lời nhử: "Liệu bạn có thông minh hơn học sinh tiểu học?". Và kết quả cực khả quan, khi trong 1000 người chơi thì có khoảng 70% người trả lời đúng tất cả và... "vượt trội hơn bậc tiểu học"; 27% ngang bằng học sinh tiểu học, và 3% ... bó tay xin hàng. 

Thử thách đưa ra là trong 2 phút, hãy vượt qua 5 câu hỏi từ dễ đến khó sau đây. 

Câu 1: Một tam giác có 1 góc 40 độ, 1 góc 50 độ, hỏi đó là tam giác gì? 

5 bài toán thử sức xem bạn liệu có thông minh hơn học sinh tiểu học?

Chọn đáp án: A. Tam giác cân - B. Tam giác vuông

Câu 2: Kết quả của phép tính này là bao nhiêu? 

5 bài toán thử sức xem bạn liệu có thông minh hơn học sinh tiểu học?

Chọn đáp án: A. 1 - B.

Câu 3: Vào lúc 3 giờ 15 phút, kim dài và kim ngắn của đồng hồ tạo thành góc bao nhiêu độ?

5 bài toán thử sức xem bạn liệu có thông minh hơn học sinh tiểu học?

Chọn đáp án: A. 45 độ - B. 0 độ - C. 90 độ -  D. 180 độ

Câu 4: Số tiếp theo trong dãy số là? 

5 bài toán thử sức xem bạn liệu có thông minh hơn học sinh tiểu học?

Chọn đáp án: A. 11 - B. 2 - C. 1 - D. 10

Câu 5: Số tiếp theo của dãy số này là? 

5 bài toán thử sức xem bạn liệu có thông minh hơn học sinh tiểu học?

Chọn đáp án: A. 64 - B. 85 - C. 71 

Đáp án: 

Câu 1: Là tam giác vuông. Tổng 2 góc bằng 90 độ, thì góc còn lại là góc vuông với 90 độ. 

Câu 2: Quy luật nhân chia trước cộng trừ sau nên kết quả là 9. 

Câu 3: Hai đoạn thẳng, đường thẳng trùng nhau tạo thành một góc 0 độ nhé. 

Câu 4: Hơi khó nhằn cho những bạn chưa nhìn ra quy luật. Nhưng hãy thử lắp các kết quả gợi ý vào xem, bạn sẽ thấy số 10 hợp lý nhất theo quy luật chuỗi 7... 8 ... 9 ... tăng dần xen kẽ với chuỗi giảm dần 5 ... 4 ... 3 ... 

Câu 5: Lại phải nhìn ra quy luật lẫn "nghía" qua các đáp án. Số 64 là kết quả đúng, vì quy luật ở đây là chuỗi số bình phương. 

Bạn trả lời được mấy câu? Nếu đúng 5/5 hẳn nhiên bạn "sáng láng" hơn các em tiểu học rồi. Nhưng đúng từ 3 - 4/5 bạn chỉ ngang bằng thôi, và chỉ đúng 1 - 2 câu? Chia buồn, bạn sẽ bị trêu chọc. Trên thực tế, đây chỉ là những câu đố vui giải trí, không nhanh nhạy trong các vấn đề logic không đánh giá được khả năng thực tiễn của bạn. Con người cũng đã bắt đầu xem trọng chỉ số EQ - (khả năng nhận biết, đánh giá và điều tiết cảm xúc của bản thân và mọi người) hơn chỉ số IQ (thông minh) đơn thuần được đánh giá qua các bài toán, suy luận logic. 

Chỉ 2% dân số thế giới có IQ cực cao mới giải được bài toán này

Chỉ người có IQ 130 trở lên mới trả lời được những câu hỏi trong ảnh

IQ trên 130 mới tìm ra điểm khác biệt của 3 cặp tranh trong 15 giây

Trắc nghiêm vui

Câu đố vui

Đáp Án câu đố

Trang điểm MAKEUP 1 giờ trước

Da dầu là một trong những loại da vô cùng khó tính. Rất nhiều nàng da dầu gặp khó khăn trong việc trang điểm và giữ cho lớp make up được hoàn hảo.

Bài viết YAN Kids 1 giờ trước

Dạy trẻ về vấn đề tiền bạc từ khi còn nhỏ sẽ giúp con có trách nhiệm hơn và làm chủ được cuộc sống sau này. Vậy cha mẹ nên giáo dục như thế nào cho đúng?

Du lịch Nam Du 1 giờ trước

Hè về rồi, những "tín đồ" yêu biển đã lên kế hoạch đi đâu chưa nào? Nếu chưa biết đi đâu sao bạn không đến khám phá Nam Du - nơi đẹp như một "mỹ nhân ngư" nhỉ?

Biết cách đổi mới, những gia vị quen thuộc sẽ vô cùng hữu dụng, rút ngắn thời gian cũng như hiệu quả của việc bếp núc. Cách luộc gà kiểu mới này là minh chứng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Trên sân khấu lung linh, duyên dáng bao nhiêu thì ở đời thực các nghệ sĩ Việt lại "bung xoã", thoải mái bấy nhiêu.

Nhạc Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Thanh Bùi đã chia sẻ lên fanpage của mình đoạn video về idolgroup BTS nổi tiếng này của nhà Big Hit, như 1 cách để thả thính các Army (cộng đồng fan của BTS).

Trang điểm Sơn Tùng M-TP 1 giờ trước

Những bức ảnh mới nhất của Sơn Tùng M-TP được đăng tải trên trang Instagram cá nhân đã khiến cộng đồng mạng bàn luận xôn xao.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Những hành động được xem là ủng hộ nữ quyền của hai thần tượng danh tiếng xứ Hàn bất ngờ bị đàn ông Hàn Quốc chỉ trích dữ dội.

Tips Mẹo làm đẹp 2 giờ trước

Các thiên thần Victoria's Secret chia sẻ về những bí quyết giảm cân mùa hè cho các bạn gái, đặc biệt là phương pháp tập luyện và ăn uống.

Bóng đá V-League 2 giờ trước

Hình ảnh thủ môn Đặng Văn Lâm khóc nấc sau bàn thua phút cuối, còn Duy Mạnh xếp tay hình trái tim tặng thầy Park là hai điểm nhấn hay nhất vòng 8.

Nhạc Việt Nhạc Việt 2 giờ trước

Dù cho mọi người có nghi ngờ về khả năng hát hò của mình như thế nào, Chi Pu vẫn quyết định đi theo con đường mình đã chọn.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Thật trùng hợp khi tuần qua, mỹ nhân Việt đồng loạt lăng-xê những set đồ street style đơn giản nhưng lại rất tinh tế cùng sắc trắng nổi bật.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 3 giờ trước

Gần đây, netizen đang xôn xao vì đoạn ghi âm cuộc nói chuyện của một người quản lý trong Cbiz bị tiết lộ. Người này tiết lộ vợ chồng Lý Tiểu Lộ đã bí mật ly hôn

X Ðóng