4 mẹo nhỏ cần thuộc lòng nếu muốn "phê bình" người yêu

|

Làm thế nào để có thể nhắc nhở, "phê bình" giúp cho người ấy nhận ra những khuyết điểm của mình mà không thấy khó chịu, phiền muộn đây?

Trong tình yêu, đôi khi sẽ có những lúc mà bạn cảm thấy không hài lòng với người yêu mình. Vậy, làm thế nào để có thể nhắc nhở, giúp cho người ấy nhận ra những khuyết điểm của mình mà không thấy khó chịu, phiền muộn đây? Hãy xem thử những “bí kíp” dưới đây nhé. 

Không áp đặt lối suy nghĩ của bạn vào người ấy

Đừng quá tự tin vào “cái tôi” của mình mà bạn áp đặt thẳng thừng những suy nghĩ của bạn vào người ấy. Bởi mỗi người đều có những lý lẽ riêng của mình. Những câu nói như “Anh phải…”, “Em muốn anh phải…”, “Anh đề nghị em…”,… sẽ là nguyên nhân hầu hết cho những trận cãi vã liên hồi phía sau, chắc hẳn bạn sẽ không muốn những chuỗi ngày tình yêu của mình phải mệt mỏi như thế, phải không? 

4 mẹo nhỏ cần thuộc lòng nếu muốn phê bình người yêu

Muốn sửa được khuyết điểm, dĩ nhiên cần phải thừa nhận khuyết điểm của bản thân trước. Bạn muốn người ấy đón nhận thành ý khuyên nhủ của bạn, bạn nên mềm mỏng và linh hoạt hơn trước ngôn từ của mình. Bởi càng áp đặt, con người ta thường có xu hướng phản kháng ngược lại. Bạn biết đấy, trong tình yêu, đúng – sai vốn dĩ không được phân biệt rõ ràng. Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của người ấy, bạn sẽ biết cách ăn nói sao cho phù hợp nhất.

Để người ấy tự suy nghĩ – tự quyết định

Hãy góp ý một cách vừa phải, nhưng hãy buông câu trả lời cuối cùng để dành cho người ấy. Đừng bắt bớ người ấy buộc phải thay đổi một sớm một chiều, hãy để người ấy tự suy nghĩ, tự thay đổi khi nghe những lời nói của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể thể hiện thái độ với chàng: “Anh mặc áo hoa thế này trông cũng đẹp, nhưng mặc vest lại càng nam tính hơn đấy! Dĩ nhiên, anh thích theo style nào thì đó là quyết định của anh thôi”. 

Thế nên, nếu trong buổi hẹn hò lần sau, bạn thấy chàng mặc vest đen lịch lãm mỉm cười với bạn thì cũng đừng ngạc nhiên nhé. Người ấy sẽ lưu tâm những câu nói của bạn, miễn là bạn tâm lí và khéo léo một chút.

4 mẹo nhỏ cần thuộc lòng nếu muốn phê bình người yêu

“Phê bình” đúng lúc đúng chỗ

Đừng dại dột “mở lời” ngay khi người ấy vừa đi học, đi làm về với khuôn mặt đờ đẫn vì đói bụng. Việc góp ý của bạn nơi giữa chốn đông người không bao giờ là một “phép thử” hiệu quả cả. Hãy thể hiện điều bạn muốn nói vào lúc cả hai cảm thấy thoải mái nhất, vui vẻ nhất, thậm chí bạn có thể sử dụng năng khiếu hài hước của mình để khiến cho cuộc nói chuyện trở nên bớt căng thẳng hơn. 

Đừng để người ấy thấy rằng bạn đang cảm thấy khó chịu, đang muốn phê bình người ấy, hãy để mọi thứ đơn giản, tự nhiên như thể bạn đang nói vu vơ mà thôi. Cho dù người ấy không thể hiện thái độ trước mặt bạn, nhưng chắc chắn, người ấy vẫn sẽ mang những suy nghĩ ngay sau đó ngay cả khi về đến nhà luôn đấy!

4 mẹo nhỏ cần thuộc lòng nếu muốn phê bình người yêu

Phần thưởng – như một món quà của sự yêu thương

Hãy xem việc này như một trò chơi nhỏ trong tình yêu của cả hai bạn vậy. Nếu muốn thay đổi dần dần những thói quen xấu xí, những suy nghĩ cổ hủ, những phong cách ăn mặc kì dị,… của người ấy, bạn cần phải lập một chiến lược – kiêm có cả phần thưởng dành cho “một nửa”. Bạn biết đấy, dù là bất kì trò chơi nào, cũng cần có món quà của riêng nó mà. 

Nếu người yêu biết vì bạn mà thừa nhận, mà thay đổi, mà biết sửa những khuyết điểm, lỗi sai của mình, hãy khích lệ tinh thần của người ấy bằng cách tặng cho người ấy một phần thưởng nhỏ xinh – như một món quà của sự yêu thương. Đó có thể là một cái nắm tay thật chặt, một buổi đi chơi giữa công viên mát mẻ, một buổi xem bộ phim ưa thích hay chuyện trò lãng mạn tại quán café sang trọng nào đó. Chắc chắn người ấy sẽ cảm thấy rất vui đấy!

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...