4 loại quần chip bạn nên "chia tay" càng sớm càng tốt

| 20:00 - 23/12/2014

Nhiều bạn tưởng rằng quần chip cũng có thể xài bền như quần áo nên vô tư dùng quanh năm suốt tháng. Đây là quan niệm vô cùng sai lầm đấy!

Thực tế, mọi đồ vật đều có hạn sử dụng của riêng mình, và quần chip cũng không ngoại lệ. Do tính chất đặc biệt và nhiệm vụ "cao cả" bảo vệ vùng nhạy cảm của chúng ta, nên quần chip lại càng phải được dùng cẩn thận. Đôi khi, chúng ta cần phải "chia tay sớm" với người bạn đồng hành này nếu gặp phải những trường hợp sau.

1. Loại quần mau xuống màu sau mỗi lần giặt

Hiện nay, không còn nhiều nơi dùng cách nhuộm tự nhiên để nhuộm màu quần áo nữa. Đã vậy, các loại hóa chất nhuộm vải và tàn dư của nó đều rất có hại cho cơ thể của chúng ta. Khi tiếp xúc trực tiếp với làn da, da sẽ tự động hấp thu một lượng chất nhuộm cố định. Thế nên nếu sau mỗi lần quần chip của bạn đều bị bay màu hay xuống màu nhanh chóng, điều đó có nghĩa là chiếc quần chip của bạn đang có vấn đề đấy. Đồng thời bạn cũng nên đề cao cảnh giác với những loại quần có màu sắc quá sặc sỡ, quá đậm hay quá chói bởi rất có thể chúng đã được hấp thu một lượng lớn màu nhuộm vải đấy!

4 loại quần chip bạn nên chia tay càng sớm càng tốt

2. Loại quần được phơi trong nhà tắm

Nhiều bạn có thói quen sẵn tiện giặt quần chip sau mỗi lần tắm gội, đồng thời phơi chúng trong nhà tắm. Tuy rằng làm như thế rất là tiện lợi, nhưng việc này sẽ khiến cho bạn có nguy cơ mắc phải những căn bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là đối với những bạn nữ có tiền sử hoặc đang mắc bệnh ở vùng kín. Bởi lẽ môi trường ẩm thấp, không thông gió trong nhà tắm là nơi lý tưởng cho các vi khuẩn sinh sôi và cư ngụ.

Tốt nhất nên phơi chúng ở nơi có nắng to, thoáng mát. Nếu như nhà bạn không có điều kiện phơi dưới nắng, thì nên phơi quần chip ở những nơi thông gió, tránh cho vi khuẩn có cơ hội phát triển.

4 loại quần chip bạn nên chia tay càng sớm càng tốt


3. Loại quần đã được sử dụng quá nửa năm

Theo nghiên cứu của các nhà vi sinh học trên thế giới, trên một chiếc quần chip bẩn trung bình có 0.1 gram “chất thải” (trong đó các nhà khoa học thống kê được chúng bao gồm 10 triệu loại vi khuẩn khác nhau). Cho dù đã được giặt sạch hoàn toàn, phơi khô thì có khi cũng không thể hoàn toàn diệt sạch 100% các loại vi khuẩn này. Thế nên, đối với loại được sử dụng với tần suất cao, bạn tốt nhất nên thay mới nửa năm một lần.

4 loại quần chip bạn nên chia tay càng sớm càng tốt

4. Loại quần mau biến dạng sau khi dùng

Nếu như sau khi sử dụng không bao lâu mà chiếc quần chip của bạn đã bị dãn hay co rút, chất vải trở nên khô cứng, thô nhám bất thường thì chúng ta cũng nên "chia tay" càng sớm càng tốt với chúng. Bởi lẽ, điều này chứng tỏ là bạn đã mua phải loại quần kém chất lượng, tiềm tàng mối nguy hại cho sức khỏe. Đồng thời, do làn da của chúng ta rất nhạy cảm nên việc tiếp xúc lâu với loại vải nhám, khô cũng sẽ dễ khiến da khó chịu, đôi khi còn gây kích ứng da. 

Ngoài ra, bạn cũng nên thẳng thừng bỏ đi những loại quần còn lưu vết bẩn, vết ố mà giặt mãi không sạch. Tốt hơn cả là bạn nên sắm những chiếc quần chip có nhãn mác, chất liệu tốt, an toàn cho mình. Bởi lẽ có những chi tiêu không nên quá tiết kiệm. Nhất là đối với sức khỏe của bạn!