4 loại bánh canh Phú Quốc ngon "hết sảy" phải ăn ngay

|

Mặc dù bánh canh là một món quen thuộc nhưng bánh canh Phú Quốc là một trong những món đặc sắc, riêng biệt nhất nơi đây.

1. Bánh canh chả cá Phú Quốc

Tô bánh canh đậm đà chất cá thu. (Ảnh: Internet)
Tô bánh canh đậm đà chất cá thu. (Ảnh: Internet)

Chả cá ở Phú Quốc thường được làm bằng cá ảo hoặc cá thu. Bánh canh chả cá lấy thịt cá thu làm chả, còn xương đem đi nấu nước dùng. Chả cá thu dai dai thơm phưng phức, tô bánh canh cá thu có mùi rất dặc trưng của thịt cá, nên ăn món này mãi không ngán.

2. Bánh canh ghẹ muối tiêu xanh

Sự kết hợp giữa hai đặc sản Phú Quốc tạo nên món ăn ngon hết chỗ chê. (Ảnh: Internet)
Sự kết hợp giữa hai đặc sản Phú Quốc tạo nên món ăn ngon hết chỗ chê. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã từng mê say món bánh canh ghẹ ở nơi bạn sống, thì chắc chắn bạn phải ăn bánh canh ghẹ tại Phú Quốc. Không chỉ thịt ghẹ chắc hơn, ngọt tự nhiên hơn, mùi ghẹ rõ rệt hơn... mà kết hợp với mùi thơm đặc trưng của muối tiêu xanh - một loại đặc sản khác của Phú Quốc - thì không còn gì bằng.

Thịt ghẹ chắc, thơm và ngọt là điểm hấp dẫn nhất. (Ảnh: Internet)
Thịt ghẹ chắc, thơm và ngọt là điểm hấp dẫn nhất. (Ảnh: Internet)

Vị ngọt từ ghẹ, vị mặn từ muối biển hòa quyện bên trong, làm cho bạn cảm thấy vị giác gần như phải làm việc hết công suất mới có thể cảm thụ được phần nào món ngon từ biển.

3. Bánh canh sứa.

Bánh canh sứa không chỉ có nước dùng cá thu đặc trưng Phú Quốc, những miếng sứa giòn giòn, mềm mềm cũng là một điểm nhấn. Chả cá đi kèm vẫn giữ được chất lượng tuyệt hảo, vừa thơm vừa dai.

Sứa lành tính nên rất dễ ăn, không sợ ngứa. (Ảnh: Internet)
Sứa lành tính nên rất dễ ăn, không sợ ngứa. (Ảnh: Internet)

Ăn món này cùng các loại rau trộn thì không thể chê vào đâu được, cứ muốn nhai miết thôi.

4. Bánh canh cá thu

Cuối cùng là món bánh canh "được lòng" mọi người nhất: bánh canh cá thu. Trong tất cả các loại bánh canh ở Phú Quốc thì đây là món đậm đà hương vị biển nhất.

Bánh canh cá thu là trùm của các loại bánh canh ở Phú Quốc. (Ảnh: Internet)
Bánh canh cá thu là trùm của các loại bánh canh ở Phú Quốc. (Ảnh: Internet)

Cá thu tươi được chế biến khéo léo để không mất đi mùi vị vốn có, nước dùng đậm đà được ninh từ xương, hương thơm nồng của hành phi, vị cay nhẹ của ớt, đây sẽ là lựa chọn hàng đầu đối với ai đến thăm Phú Quốc.

Chỉ cần nhìn thôi là đã tưởng tượng được mùi thơm hấp dẫn rồi. (Ảnh: Internet)
Chỉ cần nhìn thôi là đã tưởng tượng được mùi thơm hấp dẫn rồi. (Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube