4 hoạt động không được làm sau 7 giờ tối ngày lạnh

|

Trước thời tiết giá lạnh ở miền Bắc và không khí khô hanh của miền Nam, bạn nên hạn chế ra ngoài vào buổi tối để đề phòng các bệnh nguy hiểm nhé!

Tắm quá lâu

4 hoạt động không được làm sau 7 giờ tối ngày lạnh

Vào buổi tối, trời càng về khuya càng lạnh. Nguy cơ bị nhiễm lạnh, cảm lạnh cũng cao hơn so với bình thường. Việc tắm quá lâu, tắm nước lạnh rất nguy hiểm đối với sức khỏe. Không chỉ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe, dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm như cảm lạnh, viêm phổi, tắm lâu khi trời lạnh còn có thể dẫn tới tử vong.

Cách tốt nhất là các bạn nên tắm sớm trước 7 giờ. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải tắm muộn hơn, bạn hãy nhớ tắm trong phòng kín gió, pha nước đủ ấm và tuyệt đối không tắm lâu quá 20 phút nhé!

Mặc phong phanh ra bên ngoài

4 hoạt động không được làm sau 7 giờ tối ngày lạnh

Thời tiết ngoài trời vào buổi tối, nhất là mùa lạnh vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe. Không chỉ có nhiệt độ hạ thấp, khả năng mà bạn bị "dính" mưa phùn khi đi ra ngoài là rất cao. Cùng với đó, những cơn gió luôn chực chờ để làm hại chúng ta.

Bạn có thể bị đe dọa bởi hàng loạt nguy cơ như nhiễm lạnh, cảm lạnh, trúng gió, méo miệng… thậm chí tử vong nếu mặc quá phong phanh và sức đề kháng yếu. Vì thế, bạn nên hạn chế ra ngoài vào buổi tối và nếu trong trường hợp bắt buộc, hãy đảm bảo rằng mình đã mặc thật ấm.

Ăn đồ lạnh

4 hoạt động không được làm sau 7 giờ tối ngày lạnh

Cho dù bạn là người ăn đồ lạnh giỏi tới mấy đi chăng nữa thì với điều kiện nhiệt độ, thời tiết mùa đông sau 7 giờ, nguy cơ bị viêm họng cũng rất cao. Không chỉ vậy, việc ăn uống như vậy còn gây ảnh hưởng tới cả cơ thể, nhất là hệ tiêu hóa, dẫn tới nhiều căn bệnh khác. Do đó, hãy biết cách "kiềm chế bản thân" trước những món ăn yêu thích để đảm bảo sức khỏe.

Thay đổi nhiệt độ đột ngột

4 hoạt động không được làm sau 7 giờ tối ngày lạnh

Các trường hợp thay đổi nhiệt độ đột ngột rất hay diễn ra trong mùa lạnh như đang ở trong nhà và ra ngoài bất ngờ, vừa tắm xong và lao ngay ra ngoài, vừa từ ngoài vào nhà và ngồi ngay nơi có nhiệt độ cao… Điều này cũng rất nguy hiểm nhưng chúng ta lại thường hay chủ quan.

Hiện tượng thường gặp trong các trường hợp trên chính là sốc nhiệt, tức nhiệt độ cơ thể bị thay đổi đột ngột. Điều này sẽ gây choáng váng, chóng mặt, tăng huyết áp, khó thở, hôn mê và còn có thể dẫn tới tử vong. Vì vậy, các bạn cần hết sức chú ý điều này, dù đang bị lạnh cũng chỉ nên làm ấm cơ thể một cách từ từ thôi nhé!
 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...