4 điều dù có yêu đến mấy cũng không được "xuề xòa"

Có những điều, dù có yêu đến mấy, bạn vẫn cần tỉnh táo và giữ lại cho bản thân. Đừng bao giờ vì quá yêu một người mà đánh mất những điều này.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

1. Đam mê, sở thích của bản thân

Không thể vì yêu một người mà bạn phải bỏ đi sở thích của bản thân để chiều lòng họ được, bởi lẽ tình yêu và sở thích là hai khái niệm chẳng hề liên quan đến nhau. Có chăng là, khi bạn theo đuổi đam mê, thời gian dành cho tình yêu sẽ ít đi một chút. Bạn cần phải biết cân đối trong việc bỏ thời gian đầu tư cho đam mê mà không quên mất chăm chút cho tình yêu của mình.

2. Cái tôi của chính mình

Dù có yêu đến mấy, vì một người mà phải hạ thấp hay dẹp bỏ lòng tự trọng của bản thân, điều ấy không thể chấp nhận được. Cha mẹ sinh thành, nuôi nấng, cho bạn hình hài và tâm thức này, vậy thì hãy giữ gìn và bảo vệ nó tốt nhất có thể. Dù không có ai cần bạn đi nữa, thì với mẹ cha, bạn vẫn luôn là con vàng, con bạc, đừng để bất cứ ai chà đạp lên giá trị của bản thân.


Dù có yêu đến mấy, vì một người mà phải hạ thấp hay dẹp bỏ lòng tự trọng của bản thân, điều ấy không thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa)
Dù có yêu đến mấy, vì một người mà phải hạ thấp hay dẹp bỏ lòng tự trọng của bản thân, điều ấy không thể chấp nhận được. (Ảnh minh họa)

3. Đám bạn thân cận

Có rất nhiều người, khi đã có một mối quan hệ ràng buộc nào đó, bèn không để ý gì đến xung quanh nữa. Bỏ thời gian quá nhiều cho việc yêu một ai đó, bạn có thể đã vô tình để quên đám chiến hữu ở phía sau. Những người mà, dù bạn là ai, họ vẫn sẽ luôn trung thành và ở bên cạnh bạn những lúc bạn cần họ nhất.

4. Sự nghiệp, học tập

Đừng vì chuyện yêu đương mà quên mất việc học bạn nhé! Một người có tri thức, có sự nghiệp luôn là một người được mọi người kính trọng và thành công trong cuộc sống. Rồi mai này, khi mà tình yêu cũng bỏ bạn đi, bạn sẽ không có thời gian để lấy lại những kiến thức mà mình bỏ quên đâu.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

5 bài học tình yêu của Tổng thống Obama khiến triệu người ngưỡng mộ

8 dấu hiệu ở người đàn ông bạn nên lấy làm chồng

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Bóng đá League 1 7 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 7 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 8 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 9 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 9 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng