30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

Maria Robinson đã từng nói: ”Không ai có thể trở về quá khứ để khởi đầu lại, nhưng ai cũng có thể bắt đầu lại từ đầu để tạo nên một kết cục mới”. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi, nhưng trước tiên, bạn phải rũ bỏ ngay những thứ đang bám víu lấy chân mình.

Dưới đây là một vài ý tưởng:

1. Đừng dành thời gian cho những "người dập lửa": Cuộc sống quá ngắn, tại sao bạn phải bận tâm đến những kẻ tiêu cực luôn làm bạn đau khổ? Nếu ai đó yêu thương bạn, họ sẽ dành cho bạn một phần trái tim họ. Bạn không cần phải đấu tranh gian khổ để giành lấy chỗ đứng. Đừng bao giờ níu kéo những kẻ xem thường giá trị của bạn. Hãy nhớ rằng, một người bạn thật sự sẽ ở cạnh bạn cả khi vui lẫn khi buồn.

2. Đừng trốn tránh những rắc rối: Ngược lại, hãy đối mặt. Điều này nghe chẳng dễ dàng chút nào. Không ai trên hành tinh này có thể giải quyết hoàn hảo mọi vấn đề Chúng ta liên tiếp gặp rắc rối, đó là lý do tại sao con người sinh ra đều phải hỉ, nộ, ái ố, tổn thương, vấp ngã rồi lại gượng dậy. Mục đích của cuộc sống là thế – thất bại, rút kinh nghiệm, học hỏi, thích nghi và giải quyết vấn đề tại từng thời điểm. Chính điều này sẽ khuôn đúc bạn thành con người mà bạn hằng mong muốn.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

3. Đừng lừa dối bản thân: Bạn muốn nói dối ai cũng được, nhưng đừng bao giờ dối lòng. Cuộc sống chỉ thay đổi khi bạn nắm bắt cơ hội. Cơ hội đầu tiên và khó khăn nhất đó chính là thành thật với lương tâm của mình.

4. Đừng hy sinh quá nhiều vì một người: Không có gì đau khổ bằng đánh mất đi bản thân bạn trong lúc yêu thương một ai đó để rồi quên mất rằng chính bạn cũng rất đặc biệt. Đúng, giúp đỡ mọi người, nhưng giúp đỡ chính bạn nữa. Nếu có khi nào bạn muốn theo đuổi niềm đam mê của riêng mình, thì hãy hành động ngay bây giờ. Đó là điều hoàn toàn ý nghĩa.

5. Đừng cố gắng trở thành bản sao của ai đó: Một trong những thử thách lớn nhất cuộc sống là trở thành phiên bản đầu tiên của chính mình trong một thế giới đang ra sức biến bạn thành phiên bản của họ. Sẽ luôn có người xinh đẹp hơn bạn, giỏi giang hơn bạn, thông minh hơn bạn, thậm chí trẻ trung hơn bạn nhưng họ sẽ chẳng bao giờ LÀ BẠN. Đừng thay đổi để được mọi người yêu quý, hãy là chính bạn và những con người thật sự sẽ yêu quý bạn.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

6. Đừng sống mãi trong quá khứ: Cuộc đời bạn không thể lật sang một trang mới nếu bạn cứ tiếp tục đọc mãi những trang cũ.

7. Đừng sợ mắc lỗi: Hành động để rồi chuốc lấy thất bại hiệu quả gấp mười lần là chẳng làm gì hết. Con đường thành công nào cũng chứa đầy chông gai, dù nhiều hay ít. Đó cũng là chìa khóa dẫn đến sự thành đạt. Thường thì bạn sẽ hối hận vì những điều mình không dám làm hơn là những điều mà bạn đã làm.

8. Đừng tự trách bản thân vì sai lầm cũ: Bạn có thể yêu nhầm người, khóc than cho những việc không đáng, mọi chuyện dù tệ cỡ nào, xảy ra là để giúp ban thấu hiểu nhiều điều, chọn được những người đúng đắn và phù hợp cho cuộc sống của bạn. Con người mắc lỗi suốt, đấu tranh, hối hận chuyện quá khứ, rồi thậm chí gục ngã. Chúng ta hiện diện trên trái đất với một sức mạnh vô hình để tạo nên ngày tháng và định mệnh của chính mình. Mọi sự việc lớn nhỏ xảy đến để giúp bạn đón nhận những thay đổi lớn ở tương lai.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

9. Đừng mua lấy hạnh phúc: Những thứ chúng ta khao khát quá đắt đỏ. Nhưng những thứ làm ta hài lòng lại hoàn toàn cho không – tình yêu, nụ cười và niềm đam mê công việc

10. Đừng trông chờ ai đó sẽ làm bạn hạnh phúc: Nếu bạn không hạnh phúc với bản thân mình, bạn cũng sẽ không có được một mối quan hệ lâu dài với bất cứ ai. Bạn phải tự tạo cho mình một cuộc sống vững chắc trước khi có thể chia sẻ nó với ai đó.

11. Đừng trì hoãn: Hãy hành động và theo đuổi mục tiêu của mình. Đừng suy nghĩ quá nhiều về những rào cản bạn có thể gặp phải. Bình tĩnh đánh giá kỹ sự việc rồi quyết định hành động. Chúng ta không thể thay đổi khi cứ mãi từ chối đối mặt với vấn đề. Bất kể chuyện gì cũng sẽ gặp phải vật cản, thậm chí là nguy hiểm. Không có con đường thành công nào trải đầy cánh hồng.

12. Đừng nghĩ rằng bạn chưa sẵn sàng: Không ai cảm thấy tự tin tuyệt đối 100% khi cơ hội xuất hiện cả. Hầu hết các cơ hội tốt xảy ra đều ép chúng ta phải trưởng thành thật nhanh để vượt ra khỏi vùng an toàn trước đây và thích nghi. Đó lý cho chẳng ai cảm thấy thoải mái ngay từ lúc đầu.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

13. Đừng kéo dài các mối quan hệ vô ích: Bạn phải lựa chọn những người bạn một cách thông minh. Thà cô đơn còn hơn tiếp tục một mối quan hệ không hạnh phúc. Nếu việc gì đó thật sự có ý nghĩa, chắc chắn nó sẽ xảy ra vào đúng nơi, đức lúc, đúng người và với một lý do tốt đẹp. Yêu khi bạn sẵn sàng, chứ không phải khi bạn cô đơn.

14. Đừng từ chối các mối quan hệ mới vì trước đây bạn đã không hạnh phúc: Nếu để ý kỹ những người bạn gặp trong đời, họ đến đều vì một lý do nào đó. Một số sẽ thử thách bạn, một số sẽ sử dụng bạn, sẽ có người dạy bảo bạn nhưng quan trọng nhất, sẽ có người đánh thức con người thật của bạn.

15. Đừng cố tranh chấp với mọi người: Đừng lo lắng nếu có ai đó nổi trội hơn mình. Thay vào đó, hãy tập trung phá kỉ lục của chính bạn mỗi ngày. Sự thành công là trận chiến giữa bạn và chỉ một mình bạn mà thôi.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

16. Đừng ganh tị với người khác: Ganh tị là "nghệ thuật" cám ơn những gì người khác đạt được thay vì cám ơn những thành tựu của bạn. Hãy tự hỏi bản thân bạn " Mình có được điều gì mà khiến ai cũng phải ganh tị?"

17. Đừng than thân trách phận: Lý do mà cuộc sống này khó khăn là để hướng bạn đi đúng con đường mà bạn nên đi. Có những chuyện xảy ra mà bạn chẳng lường trước và hiểu hết được. Nhưng khi nhìn lại những thăng trầm và tiêu cực đó, chính chúng đã đưa bạn đến một nơi tốt đẹp hơn, gặp những con người tử tế hơn, trí óc và bản lĩnh của bạn cũng đổi khác. Vì thế hãy vui lên. Hãy chứng minh cho mọi người thấy : bạn của hôm nay mạnh mẽ hơn bạn của hôm qua gấp trăm lần.

18. Đừng thù hận: Đừng sống với trái tim đầy ác cảm. Bạn sẽ tự tổn thương mình nhiều hơn là những người mà bạn ghét bỏ. Tha thứ không phải là chấp nhận những gì người khác đã gây ra cho bạn. Tha thứ là bỏ qua chuyện cũ và cho họ thấy:" Vâng, tôi đã đau khổ nhưng tôi không thể để cái quá khứ cỏn con đó hủy hoại đi hạnh phúc tương lai của mình." Tha thứ là xóa bỏ và tìm lấy sự bình yên, tự do cho bản thân mình.Và hãy nhớ : tha thứ cho mọi người thôi chưa đủ, hãy tha thứ cho cả bạn nữa. Hãy gượng dây và đi tiếp, luôn có cơ hội thứ hai để bạn cố gắng.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

19. Đừng hạ thấp giá trị bản thân: Hãy từ chối đứng chung thuyền với những người từ chối nâng cao giá trị của mình.

20. Đừng phí thời gian giải thích những điều bạn làm: Những người bạn thật sự không cần bạn giải thích, còn kẻ thù của bạn sẽ không bao giờ tin lời giải thích đó. Hành động theo những gì mà trái tim bạn cho là đúng.

21. Đừng làm việc liên tục không ngừng nghỉ: Nếu quá bận rộn, hãy ngừng lại và hít một hơi thật sâu. Hãy cân nhắc xem việc mình đang theo đuổi có hợp lý không. Thỉnh thoảng nên tự cách ly bản thân để nhìn sự vật sáng suốt hơn.

22. Đừng xem thường những phút giây ngắn ngủi: Hãy quý trọng những điều bé nhỏ. Vì một ngày nào đó, chúng sẽ trở nên lớn lao. Không có gì quý giá bằng những giây phút ngắn ngủi, giản đơn mà bạn đã trải qua cùng với người mà bạn yêu thương nhất.

23. Đừng hoàn hảo mọi thứ: Cuộc sống không trao giải cho những ai chủ nghĩa sự hoàn mỹ, mà lại trao giải cho những ai hoàn thành tốt mục tiêu đề ra.

24. Đừng chọn những gì dễ dàng: Cuộc sống vốn khắc nghiệt, đặc biệt khi bạn đề ra những kế hoạch và mục tiêu lớn. Đừng đi con đường mà ai cũng đi. Hãy tạo sự khác biệt.

25. Đừng tỏ ra bình thường trong khi mọi thứ không ổn: Yếu đuối một chút có sao đâu. Đừng lúc nào cũng chứng tỏ mình là người mạnh mẽ. Đừng quan tâm đến những gì người khác nghĩ về bạn - cứ khóc đi nếu muốn - nước mắt tốt cho sức khỏe. Ngay sau khi những giọt nước mắt lăn dài trên má, nụ cười bạn sẽ sớm trở lại.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

26. Đừng đổ lỗi cho người khác: Trách nhiệm bạn càng cao, con đường chinh phục sự thành công của bạn càng ngắn. Bạn dễ dàng được mọi người tín nhiệm.

27. Đừng cố gắng lại hài lòng mọi người: Đó là chuyện không thể và hoàn toàn vô ích. Đừng tự đốt cháy mình. Chín người mười ý, chỉ có kẻ ba phải mới muốn làm vui lòng tất cả. Chỉ cần làm hài lòng những người thật sự có ý nghĩa. Có thể bạn sẽ không thay đổi được cả thế giới, nhưng ít ra cũng lay động được thế giới của họ. Vì thế, thu hẹp phạm vi lại.

28. Đừng quá lo lắng: Vì điều đó không giúp bạn trút bỏ được gánh nặng của tương lai, ngược lại còn hủy hoại niềm vui hiện tại của bạn. Để kiểm tra việc gì đó liệu có đáng để bạn bận tâm hay không, hãy trả lời câu hỏi :" Chuyện này có ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của mình không? Ba năm hay năm năm? ". Nếu nó không ảnh hưởng gì, đừng lo lắng.

30 điều bạn không nên làm với bản thân mình

29. Đừng tập trung vào những chuyện ngoài ý muốn: Hãy làm ngược lại. Tư duy tích cực là bàn đạp của thành công. Nếu bạn thức dạy mỗi sáng sớm với suy nghĩ :" A! Hôm nay thế nào cũng có bất ngờ! ". Và nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy điều đó hoàn toàn đúng,

30. Đừng trở thành kẻ vô ơn bạc nghĩa: Dù cho cuộc sống bạn có tồi tệ hay tuyệt vời đến cỡ nào, đừng bao giờ thôi cám ơn nó và những người đã hy sinh cho bạn. Cuộc sống chẳng nợ bạn gì cả. Nếu hiện tại bạn đang cảm thấy bất hạnh thì ở đâu đó, có người đang đấu tranh để giành lấy sự sống. Thay vì nghĩ về những thứ bạn không có được, hãy nghĩ về những thứ bạn có được mà người khác thì không.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn

30 điều

Thời trang Tin cộng đồng 22 phút trước

Nếu bạn chưa có kế hoạch cho dịp lễ thì hãy ghé đến Takashimaya để trải nghiệm những chương trình ưu đãi hết sức hấp dẫn tại đây!

Trong khi trên trang cá nhân các fan đồng loạt nói không với spoiler thì trên mạng xã hội lại đầy rẫy video quay trộm của "Avengers: Infinity War".

Ẩm thực YAN Food 1 giờ trước

Ba món ăn từ bạch tuộc này siêu dễ làm nhưng lại cực kì hấp dẫn, sẽ thay "màu áo mới" cho bữa cơm gia đình bạn.

Bài viết YAN Beauty 1 giờ trước

Mụn ẩn luôn là vấn đề khiến các chị em phiền lòng. Hãy "đánh tan" mọi mụn ẩn để dành lại một làn da xinh đẹp và khỏe mạnh bằng vài bước "skincare" đơn giản sau.

Du lịch YAN GO 1 giờ trước

Mùa hè mà không đi biển thì thật đáng tiếc. Hãy đến và chinh phục 5 bãi biển đẹp tựa "thiên đường" tại Bali ngay nào.

Bài viết YAN Kids 1 giờ trước

Quấn tã đúng cách sẽ giúp con thấy thoải mái, ngủ sâu giấc, ít giật mình quấy khóc. Với mẹ, việc này vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp vệ sinh cho bé dễ dàng.

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Trận đại chiến giữa Bayern Munich và Real Madrid trên sân Allianz Arena đã kết thúc với chiến thắng nghiêng về nhà ĐKVĐ UEFA Champions League.

Bất ngờ, Bé lấy dao chém thẳng vào người Thông. Thông đưa tay trái lên đỡ khiến gần đứt lìa cổ tay. Gây án xong, Bé rời khỏi hiện trường.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau khoảng thời gian 6 năm vắng bóng trên màn ảnh, Lý Nhã Kỳ tái xuất trở lại và đóng cặp cùng Jo Han sun.

Với khuôn mặt bị khỉ cào nát, chưa kịp nhận được sự thương cảm từ cộng đồng mạng, nam du khách Trung Quốc đã bị dư luận lên án vì cố tình đẩy chú khỉ xuống hồ.

Cộng đồng mạng hẹn hò 3 giờ trước

Cô gái này đã nhận được rất nhiều ý kiến tiêu cực khi khoe gần 200 người bạn trai đã chai tay trong vòng 2 năm trên sóng truyền hình.

Nhan sắc của vị phi xinh đẹp nhất trong dàn hậu cung hơn 80 người của vua Ba Tư sẽ khiến bạn nhận ra rằng: Không có người xấu, chỉ có người sinh nhầm thời thôi.

X Ðóng