3 triệu USD cho viên long diên hương nặng 80 kg của ngư dân Oman

| 11:09 - 10/11/2016

Viên long diên hương hay chính xác là bãi nôn của cá nhà táng, vừa được ngư dân Oman phát hiện có giá trị đến 3 triệu USD.

Long diên hương là chất tiết ra từ ruột nhà táng, giúp làm mềm mọi vật thể cứng hoặc sắc nhọn mà cá nuốt vào. Khi cá nhà táng nôn ra ngoài, chất tiết này cứng lại trong quá trình trôi nổi trên mặt nước và dạt vào bờ trở thành vật thể quý hiếm.

Theo thông tin được đưa vào ngày 2/11 vừa qua, một ngư dân ở Oman là Khalid Al Sinani cùng hai người bạn đã tìm thấy bãi nôn quý hiếm của cá nhà táng ngoài khơi Qurayat, Oman nạng 80kg.

Al Sinani kể lại thì ban đầu họ trông thấy khối long diên hương này trôi trên biển và đã dùng dây thừng kéo vật thể vào bờ. "Sau khi chắc chắn đó là long diên hương, chúng tôi bắt đầu cắt nó ra để phơi khô và bán lại", Al Sinani chia sẻ.

​Bãi nôn cá voi của nhóm ngư dân Oman được trả giá ba triệu USD. Ảnh: Youtube.
Bãi nôn cá voi của nhóm ngư dân Oman được trả giá ba triệu USD. Ảnh: Youtube.

Được biết đến là nguyên liệu quan trọng trong ngành sản xuất nước hoa cao cấp giúp mùi hương lưu lại lâu hơn trên da, long diên hương với danh hiệu "vàng nổi" có giá trị kinh tế cao.

Ngay sau khi có thông tin, một thương gia người Arab Saudi đề nghị mua lại khối long diên hương từ nhóm ngư dân với giá 2,8 triệu USD. Và một cuộc bán đấu giá sẽ được tổ chức để quyết định giá bán cuối cùng để công bằng hơn cho những tay săn “hàng hiếm” và nhiều tổ chức thương mại.

Nguồn: Tổng hợp