3 triệu USD cho viên long diên hương nặng 80 kg của ngư dân Oman

Viên long diên hương hay chính xác là bãi nôn của cá nhà táng, vừa được ngư dân Oman phát hiện có giá trị đến 3 triệu USD.

Long diên hương là chất tiết ra từ ruột nhà táng, giúp làm mềm mọi vật thể cứng hoặc sắc nhọn mà cá nuốt vào. Khi cá nhà táng nôn ra ngoài, chất tiết này cứng lại trong quá trình trôi nổi trên mặt nước và dạt vào bờ trở thành vật thể quý hiếm.

Theo thông tin được đưa vào ngày 2/11 vừa qua, một ngư dân ở Oman là Khalid Al Sinani cùng hai người bạn đã tìm thấy bãi nôn quý hiếm của cá nhà táng ngoài khơi Qurayat, Oman nạng 80kg.

Al Sinani kể lại thì ban đầu họ trông thấy khối long diên hương này trôi trên biển và đã dùng dây thừng kéo vật thể vào bờ. "Sau khi chắc chắn đó là long diên hương, chúng tôi bắt đầu cắt nó ra để phơi khô và bán lại", Al Sinani chia sẻ.

​Bãi nôn cá voi của nhóm ngư dân Oman được trả giá ba triệu USD. Ảnh: Youtube.
Bãi nôn cá voi của nhóm ngư dân Oman được trả giá ba triệu USD. Ảnh: Youtube.

Được biết đến là nguyên liệu quan trọng trong ngành sản xuất nước hoa cao cấp giúp mùi hương lưu lại lâu hơn trên da, long diên hương với danh hiệu "vàng nổi" có giá trị kinh tế cao.

Ngay sau khi có thông tin, một thương gia người Arab Saudi đề nghị mua lại khối long diên hương từ nhóm ngư dân với giá 2,8 triệu USD. Và một cuộc bán đấu giá sẽ được tổ chức để quyết định giá bán cuối cùng để công bằng hơn cho những tay săn “hàng hiếm” và nhiều tổ chức thương mại.

Nguồn: Tổng hợp

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Sự thật đằng sau việc tìm thấy xác "nàng tiên cá" trên bãi biển

10 "quái vật" khổng lồ đã bị tuyệt chủng trên Trái Đất

Quý hiếm

Biển

Giá trị

Cá nhà táng

Hoa hậu Kỳ Duyên xuất hiện giữa đêm tại sân bay với set đồ cực "chất" có trị giá lên đến 900 triệu để sang Milan tham dự Tuần lễ thời trang.

Xã hội 40 phút trước

Theo quy định mới nhất, việc bán rượu cho người dưới 18 tuổi dưới bất cứ hình thức nào cũng là vi phạm quy định pháp luật.

Công nghệ iPhone 46 phút trước

iOS 11 vừa được Apple cho ra mắt trên các dòng iPhone, iPad và iPod và sau đây là những thay đổi đáng chú ý

Người đẹp Làng mẫu 46 phút trước

Không quá ồn ào trên mạng xã hội, những gì mà Trang Phạm đang thể hiện tại các sàn diễn thời trang quốc tế như một minh chứng mạnh mẽ cho tài năng thật sự.

Trang điểm Mẹo làm đẹp 1 giờ trước

Kẻ eyeliner không còn là "thử thách" khó nhằn nếu bạn biết những bí quyết sau đây

Xã hội 1 giờ trước

Ngón tay bác sĩ bóp đến đâu, hàng chục con giòi ẩn trốn dưới da lúc nhúc chui ra đến đó. Số lượng giòi được lấy ra ước tính lên đến hàng chục con.

Học đường 1 giờ trước

Nếu như trước đây đội Sao Đỏ khiến bao thế hệ học sinh phải e sợ mỗi lần đi học muộn thì với hình thức điểm danh này, các Sao Đỏ bỗng dưng giảm hẳn "quyền lực".

Khỏe đẹp 1 giờ trước

Nhiều bạn tìm đến phương pháp niềng răng để chỉnh sửa khiếm khuyết của răng như hô, móm, mọc lệch. Nhưng liệu có bao nhiêu người hiểu về nó một cách chính xác?

X Đóng