3 "đại gia" làng giải trí Hàn Quốc kiếm được bao nhiêu trong năm 2013?

Sàn chứng khoán điện tử Hàn Quốc, KOSDAQ, vừa công bố số liệu doanh thu nửa đầu năm của ba "đại gia" ngành giải trí Hàn Quốc: SM Entertainmen, YG Entertainment và JYP Entertainment.

Vào ngày 29/8, Trung tâm Giám sát Tài chính Hàn Quốc đã tiết lộ tới công chúng bản số liệu doanh thu của cả 3 công ty trên từ 01/01/2013 đến 30/6/2013.

Doanh thu lũy kế của cả ba công ty trong nửa đầu năm nay đã lên tới mức cao kỷ lục: 173 tỷ won (khoảng 155.889.608 USD). So với cùng kỳ năm ngoái, 3 công ty này chỉ kiếm được 114,1 tỷ won (tương đương 102.815.053.6 USD). Nhìn vào con số thống kê, ta có thế thấy rõ ràng sự bành trướng cũng như nổi tiếng của Kpop đang ngày càng vươn ra thế giới. Doanh số tăng trưởng hàng năm rất khả quan.

SM Entertainment

SM Ent.

Doanh thu của SM đạt 56,9 tỷ won (khoảng 50,9 triệu USD) trong quý đầu tiên, và trong cả nửa đầu năm, họ kiếm được 106,8 tỷ won (khoảng 95,6 triệu USD). Đã 10 năm kể từ khi SM Ent. được niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ, và con số doanh thu từng năm đều phá kỷ lục của năm trước.

Trong quý II năm nay, chi phí bán hàng và nhân viên bán hàng của SM đạt 3,6 tỷ won (tương đương 3,2 triệu USD). Trong nửa đầu năm, lợi nhuận ròng của công ty này đạt 8,7 tỷ won (khoảng 7,8 triệu USD).

So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của SM giảm không đáng kể.

YG Entertainment

Chỉ trong quý II năm nay, YG đạt 30,5 tỷ won doanh thu (tương đương 27,3 triệu USD). Trong nửa đầu năm, YG thu về 60,3 tỷ won doanh thu (tương đương 54 triệu USD).

So với cùng kỳ năm ngoái, khi YG chỉ thu về 40,6 tỳ won (khoảng 36,3 triệu USD) thì YG đã đạt mức tăng kỷ lục nhất trong 3 công ty với 20 tỷ won (tương đương 17,8 triệu USD).

Trong quý II năm nay, YG đã chi ra 5,5 tỷ won (tương đương 4,9 triệu USD) vào kinh phí hoạt động. Tính cả nửa đầu năm, con số này lên tới 11,7 tỷ won (10,5 triệu USD). Lãi ròng của YG trong quý II đạt 5,4 tỳ won (4,8 triệu USD). Trong nửa đầu năm 2013, YG thu về 9,6 tỷ won lãi ròng (8,6 triệu USD). Cả chi phí hoạt động lẫn lợi nhuận của YG trong nửa đầu năm nay đều ở mức cao nhất của công ty này trong nhiều năm qua.

JYP Entertainment

JYP

Trong quý II năm nay, JYP thu về 2,8 tỷ won (1,3 triệu USD) lợi nhuận. Trong nửa đầu năm nay, doanh thu của JYP đạt 5,6 tỷ won (5 triệu USD). So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của họ đã tăng lên 2,3 tỷ won (2 triệu USD).

Cũng trong quý II, JYP thua lỗ đậm với việc thất thoát lên tới 2,3 tỷ won (2 triệu USD). Khiến lãi ròng trong quý II chỉ còn 1,5 tỷ won (1,3 triệu USD). Tổng lãi ròng trong nửa đầu năm của JYP đạt 2,6 tỷ won (2,3 triệu USD).

2AM

Miss A

SHINee

EXO

DBSK

TVXQ

2NE1

2PM

Wonder Girls

Super Junior

SNSD

Big Bang

YG

SM

JYP

Sao Hàn

Phải chăng những người này kiếp trước đã đi "cứu cả thế giới", vậy nên kiếp này mới được may mắn đến như vậy?

Sao Việt Sao Việt 24h 42 phút trước

Thiều Bảo Trâm thừa nhận, cô đã mất một khoảng thời gian đủ dài để tạo dựng cho bản thân con đường phù hợp sau khi tách khỏi chị gái Thiều Bảo Trang.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Với khoảnh khắc thân thiết thế này phần nào cho thấy Cường Đôla rất được lòng gia đình của Đàm Thu Trang.

Trong lễ rước năm nay đã có một người đàn ông bị ngất xỉu sau khi khiêng kiệu. Người này đã ngay lập tức được mọi người sơ cứu kịp thời.

Xã hội ăn mặc hở hang 12 giờ trước

Đền chùa là nơi thiêng liêng, thế nhưng mới đây cộng đồng mạng lại phẫn nộ trước hình ảnh những thiếu nữ mặc váy ngắn cũn cỡn, áo mỏng lộ nội y khi đi lễ chùa.

Sao Việt Sao Việt 24h 12 giờ trước

Tranh thủ những ngày nghỉ tết ca sĩ Hồ Ngọc Hà đưa bé Subeo đi chúc Tết khá nhiều nơi, trong đó bất ngờ nhất là đưa cậu con trai đến gặp thần tượng của mình.

Xã hội Chuyện lạ 13 giờ trước

Nằm bên phải mộ vua Lê Lợi ở di tích Lam Kinh là một cây ổi tuổi thọ gần 90 tuổi. Điều đặc biệt đó là chỉ cần sờ nhẹ vào thân cây, đầu lá là cây sẽ rung lên.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Cũng như bao nghệ sĩ khác, Jennifer Phạm gửi lời chia buồn đến Quang Dũng rằng, "Xin chia buồn cùng anh và gia đình" khiến nhiều người thấy xót xa.

Sao Việt Sao Việt 24h 13 giờ trước

Rất nhiều sao Việt thường xuyên ngủ gục khi có điều kiện. Tuy nhiên, giấc ngủ của họ không hề được trọn vẹn bởi sự xuất hiện của những đồng nghiệp nghịch ngợm.

Bóng đá La Liga 14 giờ trước

Bàn thắng của Marco Asensio trong cuộc đối đầu với Real Betis đã giúp cho ngôi sao trẻ này bước vào ngôi đền huyền thoại của đội bóng chủ sân Bernabeu.

X Ðóng