3 "đại gia" làng giải trí Hàn Quốc kiếm được bao nhiêu trong năm 2013?

Sàn chứng khoán điện tử Hàn Quốc, KOSDAQ, vừa công bố số liệu doanh thu nửa đầu năm của ba "đại gia" ngành giải trí Hàn Quốc: SM Entertainmen, YG Entertainment và JYP Entertainment.

Vào ngày 29/8, Trung tâm Giám sát Tài chính Hàn Quốc đã tiết lộ tới công chúng bản số liệu doanh thu của cả 3 công ty trên từ 01/01/2013 đến 30/6/2013.

Doanh thu lũy kế của cả ba công ty trong nửa đầu năm nay đã lên tới mức cao kỷ lục: 173 tỷ won (khoảng 155.889.608 USD). So với cùng kỳ năm ngoái, 3 công ty này chỉ kiếm được 114,1 tỷ won (tương đương 102.815.053.6 USD). Nhìn vào con số thống kê, ta có thế thấy rõ ràng sự bành trướng cũng như nổi tiếng của Kpop đang ngày càng vươn ra thế giới. Doanh số tăng trưởng hàng năm rất khả quan.

SM Entertainment

SM Ent.

Doanh thu của SM đạt 56,9 tỷ won (khoảng 50,9 triệu USD) trong quý đầu tiên, và trong cả nửa đầu năm, họ kiếm được 106,8 tỷ won (khoảng 95,6 triệu USD). Đã 10 năm kể từ khi SM Ent. được niêm yết trên sàn chứng khoán KOSDAQ, và con số doanh thu từng năm đều phá kỷ lục của năm trước.

Trong quý II năm nay, chi phí bán hàng và nhân viên bán hàng của SM đạt 3,6 tỷ won (tương đương 3,2 triệu USD). Trong nửa đầu năm, lợi nhuận ròng của công ty này đạt 8,7 tỷ won (khoảng 7,8 triệu USD).

So với cùng kỳ năm ngoái, lợi nhuận của SM giảm không đáng kể.

YG Entertainment

Chỉ trong quý II năm nay, YG đạt 30,5 tỷ won doanh thu (tương đương 27,3 triệu USD). Trong nửa đầu năm, YG thu về 60,3 tỷ won doanh thu (tương đương 54 triệu USD).

So với cùng kỳ năm ngoái, khi YG chỉ thu về 40,6 tỳ won (khoảng 36,3 triệu USD) thì YG đã đạt mức tăng kỷ lục nhất trong 3 công ty với 20 tỷ won (tương đương 17,8 triệu USD).

Trong quý II năm nay, YG đã chi ra 5,5 tỷ won (tương đương 4,9 triệu USD) vào kinh phí hoạt động. Tính cả nửa đầu năm, con số này lên tới 11,7 tỷ won (10,5 triệu USD). Lãi ròng của YG trong quý II đạt 5,4 tỳ won (4,8 triệu USD). Trong nửa đầu năm 2013, YG thu về 9,6 tỷ won lãi ròng (8,6 triệu USD). Cả chi phí hoạt động lẫn lợi nhuận của YG trong nửa đầu năm nay đều ở mức cao nhất của công ty này trong nhiều năm qua.

JYP Entertainment

JYP

Trong quý II năm nay, JYP thu về 2,8 tỷ won (1,3 triệu USD) lợi nhuận. Trong nửa đầu năm nay, doanh thu của JYP đạt 5,6 tỷ won (5 triệu USD). So với cùng kỳ năm ngoái, doanh thu của họ đã tăng lên 2,3 tỷ won (2 triệu USD).

Cũng trong quý II, JYP thua lỗ đậm với việc thất thoát lên tới 2,3 tỷ won (2 triệu USD). Khiến lãi ròng trong quý II chỉ còn 1,5 tỷ won (1,3 triệu USD). Tổng lãi ròng trong nửa đầu năm của JYP đạt 2,6 tỷ won (2,3 triệu USD).

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

2AM

Miss A

SHINee

EXO

DBSK

TVXQ

2NE1

2PM

Wonder Girls

Super Junior

SNSD

Big Bang

YG

SM

JYP

Sao Hàn

Bóng đá Hậu trường 2 giờ trước

Nhìn vào những nét tương đồng này thì có vẻ ai cũng nghĩ các nhân vật hoạt hình trên là được lấy cảm hứng từ những ngôi sao này.

Sao Đông 3 giờ trước

Quyết tâm "khô máu" với lần trở lại này, BTS cùng người hâm mộ của mình đã tạo nên những kỷ lục mới cùng "siêu phẩm quốc tế" DNA.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Bộ phim mới của điện ảnh Việt Nam từng tạo nên "cơn sốt" phòng vé thời gian gần đây Em chưa 18 đã được giới thiệu tại Liên hoan phim Ba Lan 2017.

Bị cộng đồng mạng "bóc mẽ" sau khi phát hiện những tấm hình khá "đẫy đà", Phạm Hương đã có những đáp trả khéo léo và không kém phần sắc sảo.

Mới đây nhất Hoàng Thùy vừa cập nhật dòng trạng thái trên facebook cá nhân thể hiện sự phẫn nộ khi bị kẻ gian bôi nhọ hình ảnh của mình.

Sao Tây 4 giờ trước

Đằng sau câu chuyện "mãi không ly hôn" của Angelina Jolie và Brad Pitt lại không hề ngôn tình như người ta bàn tán.

Sao Tây 4 giờ trước

"Bỏ rơi" người vợ xinh đẹp nổi tiếng của mình, những sao nam Hollywood này lại "lén phén" với bảo mẫu khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng.

Cúp Liên đoàn Anh đêm nay sẽ là nơi cho Liverpool, Tottenham hay Crystal Palace tìm kiếm chiến thắng "giải hạn"

X Đóng