3 “chung” các cặp đôi cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện

|

Cần biết rằng, hòa hợp trong tình cảm chưa chắc đã kết hợp ăn ý được trong kinh doanh. Không chỉ thế, những khúc mắc, bất đồng trong vấn đề về kinh tế đôi khi lại ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tình cảm của hai người…

Chung sống trước hôn nhân

Trong đời sống hiện đại ngày nay, “sống thử” – không còn là khái niệm quá xa lạ đối với các cặp đôi. Yêu nhau, lại có cơ hội đi học xa nhà cùng nhau -không có sự giám sát của phụ huynh, nhiều cặp đôi quyết định “góp gạo thổi cơm chung”. Và bất chấp các ý kiến trái chiều, nhiều bạn trẻ vẫn muốn thử sống cùng nhau. 

3 “chung” các cặp đôi cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện

Không bàn về đúng sai của vấn đề này, bởi mỗi cặp đôi đều đưa ra những lý lẽ riêng cho mình. Nhưng các cặp đôi cần cân nhắc thật kĩ lợi hại của việc này, đặc biệt là các bạn nữ. Khi bước ra xã hội, con gái luôn là người thiệt thòi nếu sống thử trước hôn nhân cùng bạn trai mình. Không những thế, việc “sống thử” đôi khi lại là nguyên nhân dẫn đến tình yêu tan vỡ. Ban đầu cặp đôi nào cũng háo hức, muốn trải nghiệm, nhưng lâu dần mới biết sống thử trước hôn nhân làm tình yêu bớt đẹp vì những lý do “cơm, áo, gạo tiền”... Và không ít cặp đôi chỉ vì sống thử mà chia tay thật, thậm chí để lại những hậu quả đáng tiếc.

Kinh doanh chung

Không ít những cặp đôi yêu nhau thường góp vốn chung để kinh doanh – cùng nhau tạo một nền móng kinh tế vững chắc. Và thực tế, không ít những cặp đôi đã thành công với việc kinh doanh chung với sự ăn ý, hiểu rõ lẫn nhau trong công việc cũng như tình cảm.
 

3 “chung” các cặp đôi cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện

Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định kinh doanh chung các cặp đôi cũng cần lường trước những trường hợp xấu có thể xảy ra. Vì cần biết rằng, hòa hợp trong tình cảm chưa chắc đã kết hợp được trong kinh doanh. Không chỉ thế, những khúc mắc, bất đồng trong vấn đề về kinh tế đôi khi lại ảnh hưởng không nhỏ đến chuyện tình cảm của hai người. Và bạn biết đấy, bất cứ việc gì cũng có thể xảy ra, không ai trong hai bạn chắc chắn rằng tình yêu của hai người không gặp “vật cản” gì. Và khi điều tồi tệ xảy ra, chuyện tình yêu tan vỡ, thì một vấn đề chắc chắn sẽ tồn tại đó là các bạn sẽ phải giải quyết một tá vấn đề hậu chia tay vì… kinh doanh chung đấy.

Sử dụng chung các tài khoản mạng xã hội

Trong thời đại số ngày nay, một trong những minh chứng cho tình yêu đó là các cặp đôi sử dụng chung các tài khoản mạng xã hội facebook, Instagram… thậm chí tài khoản ngân hàng. Việc này, vô hình chung khiến các cặp đôi mất đi những khoảng không gian riêng tư của mỗi người.
 

3 “chung” các cặp đôi cần cân nhắc kĩ trước khi thực hiện

Vì sử dụng chung các tài khoản mạng xã hội mà một số cặp đôi gặp trục trặc vì bỗng dưng chuyện quá khứ bị “đào” lên. Vậy nên, yêu nhau không có nghĩa là tất tần tật mọi thứ phải công khai, chia sẻ. Những câu chuyện riêng tư với bạn bè về quá khứ - hiện tại, những lần hờn giận “kể xấu” chàng/nàng với đám chiến hữu… hãy nên có cho mình những bí mật nho nhỏ.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...