3 bước giúp bạn xóa toàn bộ lịch sử tìm kiếm trên mạng xã hội

|

Khi công cụ tìm kiếm trên Facebook trở nên hữu dụng hơn thì người sử dụng cũng bắt đầu phải tìm cách bảo mật hơn với công cụ tìm kiếm đó

Với công cụ tìm kiếm mới của Facebook thì người dùng có thể tìm kiếm cả những bài đăng trước đây có chứa từ khóa, bên cạnh rất nhiều những thể loại khác để lọc riêng ra như ảnh, địa điểm, fanpage, hội nhóm… Chắc chắn bạn sẽ thích dùng công cụ mới của Facebook hơn trước nhưng từ đó chúng ta cũng phải đặt ra vấn đề bảo mật với công cụ đó, cụ thể là với lịch sử tìm kiếm được Facebook lưu lại.

Thực chất xóa lịch sử tìm kiếm Facebook không chỉ giúp bạn không bị lộ thông tin nhạy cảm khi bị đánh cắp tài khoản mà còn có tác dụng “quy hoạch” lại những từ khóa tìm kiếm được Facebook gợi ý. Rất có thể xóa lịch sử tìm kiếm Facebook còn ngăn chặn những quảng cáo không phù hợp trên Facebook nhảy ra trước mắt bạn…

Bước 1: Ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy kích chuột vào khung tìm kiếm để hiện ra danh sách những từ khóa tìm kiếm mới nhất của bạn, rồi bấm vào EDIT trên đầu danh sách.

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook: Ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy kích chuột vào khung tìm kiếm để hiện ra danh sách những từ khóa tìm kiếm mới nhất của bạn, rồi bấm vào EDIT (mũi tên).

Bước 2: Trong danh sách, nếu muốn xóa lần tìm kiếm nào thì hãy bấm vào biểu tượng tròn phía cuối mục tìm kiếm lần đó rồi chọn Delete…

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook: Trong danh sách, nếu muốn xóa lần tìm kiếm nào thì hãy bấm vào biểu tượng tròn phía cuối mục tìm kiếm lần đó rồi chọn Delete (mũi tên). Ví dụ trong ảnh ta sẽ xóa lần tìm kiếm từ khóa “2015” mới nhất.

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook: Bấm nút Remove Search để xac nhận quyết định xóa lần tìm kiếm này.

Bước 3: Nếu muốn xóa sạch toàn bộ danh sách lịch sử tìm kiếm, hãy chọn đường dẫn Clear Searches trên đầu danh sách…

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook: Nếu muốn xóa sạch toàn bộ danh sách lịch sử tìm kiếm, hãy chọn đường dẫn Clear Searches (khoanh đỏ).

Xóa lịch sử tìm kiếm Facebook: Bấm nút Clear Searches để xac nhận quyết định xóa toàn bộ danh sách lịch sử tìm kiếm.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Thủ thuật tiết kiệm pin trên iPhone, iPad

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube