3 bước buộc phải làm trước khi bán iphone cũ

|

Trước khi bán hoặc cho iPhone, hãy làm theo các bước sau để bảo vệ dữ liệu và đưa máy về tình trạng ban đầu cho người dùng mới.

Bước 1. Sao lưu dữ liệu

Bước 2. Thoát khỏi iCloud:

Vào Settings > iCloud, kéo xuống và chọn Sign Out. Trong iOS 7 hoặc bản trước đó, chọn Delete Account.

3 bước buộc phải làm trước khi bán iphone cũ

Bước 3. Chọn Sign Out lần nữa, và Delete from My iPhone, rồi nhập mật khẩu.

Vào Settings > General > Reset, chọn Erase All Content and Settings.

3 bước buộc phải làm trước khi bán iphone cũ

Việc này sẽ giúp xóa toàn bộ thiết bị, bao gồm thông tin thẻ ngân hàng của Apple Pay, tất cả hình ảnh, số điện thoại liên lạc, nhạc, ứng dụng. Nó cũng sẽ tắt luôn chức năng iCloud, iMessage, FaceTime, Game Center và các dịch vụ khác.

Nếu bạn dùng iOS 7 hoặc bản sau đó, và đang bật chức năng Find My iPhone, bạn sẽ được yêu cầu tài khoản Apple và mật khẩu. Sau khi cung cấp mật khẩu, thiết bị sẽ bị xóa khỏi tài khoản để sau này người dùng mới có thể kích hoạt.

3 bước buộc phải làm trước khi bán iphone cũ

Dữ liệu sẽ không bị xóa khỏi iCloud khi bạn xóa thiết bị. Khi người dùng mới bật thiết bị lần đầu, họ sẽ được Setup Assistant sẽ hướng dẫn cài đặt.

Lưu ý: Đừng xóa danh bạ, lịch, ghi nhớ, tài liệu, ảnh hoặc bất kì dữ liệu iCloud nào khác bằng tay khi đăng nhập tài khoản iCloud, nếu không dữ liệu sẽ bị xóa khỏi máy chủ iCloud và tất cả các thiết bị đã đăng nhập iCloud.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube