20 bí kíp nên tận dụng tối đa để có chuyến đi du lịch hoàn hảo nhất

Đi du lịch với người này là dễ dàng, với người kia là cả một thử thách lớn phải vượt qua. Vì vậy hãy chuẩn bị tốt mọi thứ để có chuyến đi tuyệt vời nhất.

1. Nhớ số hộ chiếu của mình:

Nếu bạn đi qua nhiều quốc gia, số lần bạn phải dùng đến số hộ chiếu là rất nhiều: khi xuất trình thẻ lên máy bay, khi điền vào form khách sạn, khi đặt vé...Để tiết kiệm thời gian và tránh phải lôi hộ chiếu ra quá nhiều lần dẫn đến nguy cơ thất lạc hộ chiếu rất cao, bạn có thể ghi nhớ số hộ chiếu của mình.


Thế giới ngoài kia chẳng có gì đáng sợ, hãy tự tin đón nhận với trái tim rộng mở.
Thế giới ngoài kia chẳng có gì đáng sợ, hãy tự tin đón nhận với trái tim rộng mở.

2. Hành lý du lịch nhẹ nhàng

Hành lý nhẹ nhàng sẽ giúp bạn tránh rất nhiều rắc rối tại sân bay, tránh thất lạc. Hãy luôn để dành một khoảng trống trong hành lý của bạn để dự phòng cho những món quà, đồ lưu niệm...khi về.

3. Giliên lạc với người quen tại nơi mà bạn sẽ đến

Đừng ngại hỏi bạn bè, đồng nghiệp, anh em họ hàng, bất cứ ai xem có ai quen đang ở nơi mà bạn đến không. Họ sẽ là nguồn cung cấp thông tin tuyệt vời cho bạn dự trên kinh nghiệm bản địa của họ và thậm chí là một tour guide lý tưởng nếu họ có thời gian rảnh.


Tận hưởng chuyến đi theo cách của riêng mình
Tận hưởng chuyến đi theo cách của riêng mình

4. Nghiên cứu khách sạn, nhà trọ của bạn một cách cẩn thận

Một vài thông tin không thể giúp bạn đánh giá một nơi nghỉ chân tuyệt vời thế nào. Đừng vội chọn lựa khách sạn, nhà nghỉ, thay vào đó bạn hãy vào các trang web khác nhau để xem những nhận xét, đánh giá về nơi cư trú đó. Hãy hỏi kinh nghiệm của bạn bè hay những người đã từng ở đó.

5. Nghiên cứu điểm đến của bạn và để dành một vài khoảng trống trong kế hoạch du lịch của mình.

Thật lý tưởng khi bạn có được danh sách các nơi muốn đến, những hoạt động muốn thực hiện nhưng đừng nên tạo ra một kế hoạch du lịch quá nghiêm ngặt, những hành trình nối tiếp hành trình không có một khoảng trống nào. Kế hoạch là chương trình bạn chuẩn bị trên cơ sở sự tham khảo các trang web, khi đi đến những điểm đến cụ thể sẽ có nhiều hoạt động, nhiều địa điểm thực tế thôi thúc và thú vị mong chờ ngoài những địa điểm trong kế hoạch của bạn. Hãy dành sự trải nghiệm cho những điều đáng giá đó.


Đây có phải là những mối quan tâm của bạn khi đi du lịch?
Đây có phải là những mối quan tâm của bạn khi đi du lịch?

6. Tại mỗi điểm hãy dừng chân vài ngày thay vì đi lướt qua nó

Nếu bạn mua vé máy bay đi qua nhiều nước khác nhau, hãy dành thêm một khoảng thời gian tại mỗi điểm. Hơn nữa, du lịch là để trải nghiệm, nghỉ ngơi, khám phá chứ không phải một cuộc chạy đua xem bạn đi được bao nhiêu điểm, chụp được bao nhiêu bức ảnh tại các địa điểm khác nhau. Khi lên kế hoạch du lịch, bạn thường nghĩ rằng chẳng ai thích ở lâu 1 điểm nhưng thực tế khi đi du lịch, tâm lý chung mọi người thường là thích ở một điểm lâu hơn thay vì đi lướt qua nó nhanh chóng.

7. Đừng vội mua vé trước, đặt phòng trước

Nghe thì có vẻ bạn sẽ phải tốn thêm tiền hay không có sự bảo đảm nhưng điều này cho phép hành trình của bạn có sự co giãn hơn, cho phép bạn có thể tận hưởng một địa điểm lâu hơn.


Đi một ngày đàng, học một sàng khôn
Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

8. Đừng kén ăn, kén uống

Ăn uống chiếm một nửa niềm vui trong trải nghiệm du lịch và thật phí khi bạn phải khiêng khem hết món này đến món khác. Hãy thưởng thức chúng, mỗi món một ít để tận hưởng sự khác biệt ẩm thực và có những đánh giá cho riêng mình. Bạn không thể biết được món nào ngon hay không ngon khi mà bạn chưa thực sự ăn nó.

9. Kiểm tra với ngân hàng nếu bạn sẽ có thể sử dụng thẻ của bạn nước ngoài và nếu có thì chi phí ra sao.

Và bạn cũng đừng quên chuẩn bị đủ tiền mặt để đổi và sử dụng trong suốt hành trình. Đừng chỉ phụ thuộc vào tấm thẻ nhựa ngân hàng.


Lên lịch cụ thể nhưng cơ động và có thể thay đổi tùy hoàn cảnh.
Lên lịch cụ thể nhưng cơ động và có thể thay đổi tùy hoàn cảnh.

10. Hãy chắc chắn rằng bạn đã có được tất cả thị thực hợp lệ hoặc sẽ nhận được thị thực khi bạn đến.

Đừng trông chờ việc có thể nhập cảnh và một nước khác khi mà bạn không chuẩn bị thị thực thích hợp của nước đó.

11. Cẩn thận đấy.

Luôn chú ý ví, giấy tờ tùy thân và sự an toàn của bạn lên đầu tiên. Mọi thứ khác bạn đang mang đều là thứ yếu.

12. Đừng chán nản hay xuống tinh thần khi bạn bị ốm

Khi bạn đi qua các nơi đến khác nhau, sự thay đổi thời tiết, nhiệt độ, môi trường, món ăn và đồ uống sẽ làm cơ thể của bạn dễ bị ốm, mệt...Đừng lo lắng hay xuống tinh thần vì bất kỳ ai du lịch qua nhiều nước đều có thể bị như vậy.


Hãy tự gửi một tấm poscard cho mình nhé!
Hãy tự gửi một tấm poscard cho mình nhé!

13. Hãy thân thiện.

Bạn sẽ gặp rất nhiều người dân bản địa mà có lẽ bạn "sẽ không bao giờ gặp lại" nhưng hãy tỏ ra thân thiện, đừng mối quan hệ thành cái gì đó tiêu cực. Du lịch là thời điểm bạn nên cởi mở hơn, giữ tâm trạng thoải mái hơn. Và có thể sự thân thiện của bạn cũng sẽ gặt hái được nhiều điều từ những người bạn không quen biết đó nhé.

14. Cố gắng đến những điểm thu hút có ít khách du lịch biết

Mỗi trang web luôn chỉ ra những điểm, những khu phố, nhà hàng, cửa hàng còn ít chịu sự thương mại đại trà của du lịch. Đến những điểm này, bạn sẽ có những trải nghiệm sâu sắc hơn về văn hóa, con người cũng như giá cả.

15. Mang theo một cuốn sách

Trong hành trình du lịch sẽ có nhiều thời gian trống, thời gian chờ đợi, thời gian rảnh rỗi và bạn sẽ muốn một thứ gì đó để đọc.


Ghi chép những cảm nhận của bạn hàng ngày
Ghi chép những cảm nhận của bạn hàng ngày

16. Ghi lại, vẽ minh họa, ghi chú chuyến đi vào sổ

Kể cả bạn không biết vẽ, bạn cũng có thể có những trải nghiệm sâu sắc hơn . Hãy ghi chú lại những điều thú vị, những điều hóm hỉnh, những kỷ niệm về chuyến đi. Những cuốn sổ nhật ký như vậy cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn khi bạn có cơ hội đến lại những địa điểm mình đã đi qua.

17. Hãy khám phá điều mới mẻ bất chợt hiện ra trong đầu

Trong cuộc hành trình, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tự khám phá những điều mới mẻ bất chợt thoáng lên trong đầu mình như "Tôi sẽ học tiếng Pháp", "Tôi cần đính hôn cô ấy"...Đi du lịch sẽ làm đầu óc bạn được giải phóng và sẽ nảy sinh ra nhiều ý tưởng mới. Hãy tận dụng nó nhé.

18. Sưu tầm những thứ từ tất cả nơi bạn đến (Tôi thường sưu tập danh thiếp.)


Thế giới trong đôi tay của bạn!
Thế giới trong đôi tay của bạn!

19. Gửi cho bạn bè của mình những tấm bưu thiếp. Tôi không nghĩ, ai có thể hứng thú với những ghi chú mới lạ được gửi trong email cả.

20. Hãy chụp thật nhiều tấm ảnh, in chúng ra và tạo thành một quyển album ảnh  khi bạn về nhà.

Ảnh Internet

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đã phát hiện biệt thự nghỉ dưỡng của cặp đôi Hậu duệ mặt trời tại Bali

Con gái hãy đọc bài này nếu muốn đi du lịch một mình nhé

Cặp đôi du lịch New York giá rẻ Livestream "chống lại cả thế giới"

Kinh nghiệm du lịch

Hộ chiếu

Sau nhiều ngày lùng sục tin tức, cuối cùng hình ảnh đời thường của cô bé "Cô là ai, cháu không biết, cô đi ra đi!" cũng đã lộ diện khiến cư dân mạng thích thú.

Thứ tình yêu được khơi lên từ vết thương tưởng như khó vãn hồi tựa một bông hoa nở ra từ tuyệt vọng. Duy sợ lại làm tổn thương Kin một lần nữa, nên anh đã...

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Dù bận rộn với công việc nhưng Hoa hậu Kỳ Duyên cũng dành thời gian để đến chúc mừng "đàn chị" trong một sự kiện đặc biệt.

Sao Đông Sao Hàn 4 giờ trước

So Ji Sub đã khiến người hâm mộ Việt thỏa lòng mong đợi khi xuất hiện tại sự kiện ở TP.HCM tối 22/11.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Trước những tranh cãi trong giới ca sĩ trước "hiện tượng" Chi Pu, ông Lê Minh Tuấn, Cục phó Cục Nghệ thuật đã có những chia sẻ thẳng thắn.

Bóng đá Champions League 4 giờ trước

Đêm nay, tâm điểm của lượt 5 Champions League sẽ hướng về hai màn chạm trán nảy lửa giữa Juventus - Barcelona và Atletico Madrid - AS Roma.

Bạn đang yêu chậm hay đang yêu theo kiểu “đánh nhanh rút gọn”? Để nhận biết, mời bạn đọc ngay những dấu hiệu sau...

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 5 giờ trước

Quản lý cao cấp Trần Tự Cường qua đời vì bệnh tim. Nhiều nghệ sĩ hàng đầu showbiz Trung Quốc đã có mặt tại lễ tang của ông vào tối 22/11.

Một cô bé người Nga mắc phải căn bệnh lão hóa sớm, cha bỏ đi, một mình người mẹ đã nuôi nấng cô đến khi trưởng thành và tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Cuộc đời Hà Hồ chắc chắn sẽ bớt đi rất nhiều những khúc quanh nếu như cô và Kim Lý đến với nhau ngay sau khi "nữ hoàng thị phi" ly hôn Cường Đô la...

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Lương Mạnh Hải khiến khán giả "sốc nặng" khi giã từ hình tượng thư sinh trắng trẻo để trở thành ông bố nông dân mang đầy tật xấu.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Hiện tại, các thông tin và hình ảnh liên quan đến đám cưới của Khởi My - Kelvin Khánh vẫn nhận được sự quan tâm của dư luận.

Tình yêu vốn dĩ là nhân duyên của mỗi người. Thay vì cứ suốt ngày buồn bã, cô đơn, hãy đứng dậy và bước ra ngoài khám phá những điều thú vị.

X Đóng