2 trực thăng gặp nạn khi đang quay phim, không ai sống sót

|

Hai trực thăng hôm qua 9/3 đã gặp nạn tại một khu vực hẻo lánh ở tây bắc Argentina, làm 10 người thiệt mạng. Hai máy bay này có thể đã va chạm trên không khi đang tham gia quay một chương trình truyền hình thực tế về khả năng sống sót.

Vụ rơi máy bay xảy ra ở Villa Castelli, tỉnh La Rioja, tây bắc Argentina. (Đồ họa: BBC)
Vụ rơi máy bay xảy ra ở Villa Castelli, tỉnh La Rioja, tây bắc Argentina. (Đồ họa: BBC)

Hãng tin BBC dẫn lời ông Cesar Angulo, lãnh đạo phụ trách an ninh tỉnh La Rioja, cho biết các trực thăng đã phát nổ lúc đang bay gần Villa Castelli, tỉnh La Rioja, tây bắc Argentina (cách thủ đô Buenos Aires khoảng 1.170 km) sau khi một vụ va chạm có thể đã xảy ra trên không trong lúc quay một chương trình truyền hình thực tế.

Horacio Alarcon, phát ngôn viên tỉnh, cũng cho biết hai trực thăng dường như va chạm trong lúc quay phim. "Không có người sống sót", Alarcon nói. Ông này cho rằng điều kiện thời tiết tốt và hiện chưa rõ nguyên nhân tai nạn.  

Truyền thông địa phương cho hay các hành khách là những người Pháp đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế thử thách sức bền và khả năng sống sót. Chương trình này được tổ chức hàng năm tại Villa Castelli và được phát sóng tại nhiều nước.

 Các nguồn tin địa phương cũng đưa tin 2 phi công đã tử nạn đồng thời cho hay 1 trong hai chiếc máy bay thuộc về chính quyền địa phương.


Hình ảnh hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP dẫn lời các quan chức cho hay các nạn nhân bao gồm những thành viên đoàn làm phim của chương trình truyền hình thực tế Pháp.

"Một vài công dân Pháp nằm trong số các nạn nhân. Đến nay chúng tôi chỉ biết có hai nạn nhân Argentina", phát ngôn viên chính quyền địa phương Disel Cuneo nói.

Cảnh sát địa phương đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc trên.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...