Kinh hoàng hủ tục "đám cưới ma" khiến hai phụ nữ thiểu năng mất mạng

Hủ tục "đám cưới ma" đã xuất hiện tại Trung Quốc được gần 3000 năm do quan niệm của người dân rằng đàn ông vẫn còn độc thân khi chết sẽ mang lại điềm xui và cũng không thể an nghỉ.

"Đám cưới ma" đã có mặt ở Trung Quốc được gần 3000 năm do các gia đình ở nhiều vùng quê luôn quan niệm rằng đàn ông chết đi khi chưa có vợ là điều kém may mắn. Chính vì vậy mà họ cần đến những "cô dâu ma" đồng hành và sống đời với linh hồn người chết nơi "suối vàng". Thi thể của phụ nữ trẻ có thể bán được với giá lên đến 10.000 bảng (hơn 293 triệu đồng), tạo ra một thị trường chợ đen với hàng ngàn thi thể bị đánh cắp ở khắp các điểm chôn xác nằm rải rác tại Trung Quốc vào những năm gần đây.


Nghi thức cúng kiếng cho người chết (Ảnh: Internet)
Nghi thức cúng kiếng cho người chết (Ảnh: Internet)


Những ngôi mộ rải rác khắp các nơi ở Trung Quốc (Ảnh: Internet)
Những ngôi mộ rải rác khắp các nơi ở Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Mới đây nhất, cảnh sát đã cáo buộc 3 người đàn ông tội giết chết 2 phụ nữ bị thiểu năng và bán xác của họ làm những "cô dâu ma" cho người chết. Được biết xe của những tên tội phạm đã bị cảnh sát phát hiện và ngăn chặn trong lúc vận chuyển một thi thể vượt hàng trăm mét đến một lễ tang ở Shaaxi để tổ chức đám cưới, .

Telegraph cho biết tên Ma - 1 trong số những tội phạm bắt được đã thừa nhận với nhân viên điều tra rằng hắn đã hứa tìm chồng cho người phụ nữ trước khi tiêm vào người cô liều thuốc an thần mạnh đủ để giết cô. Theo lời cảnh sát, trước đó hắn đã cũng dùng thủ đoạn tương tự để giết và bán xác 1 người phụ nữ khác.

Hiện tại, tên tội phạm này sắp đối mặt với án giết người, còn những tên đồng bọn của hắn đang đợi phán quyết liên quan đến tội buôn người và che giấu hành vi giết người. Từ đây, có 2 điều mà xã hội cần phải ngay lập tức nhìn nhận, đó chính là sự mê tín dị đoan của người dân và sự gia tăng của nạn buôn người trong những năm trở lại đây.


"Cô dâu ma" được tin là sẽ đồng hành và bầu bạn với người đã chết dưới "suối vàng". (Ảnh minh họa)
"Cô dâu ma" được tin là sẽ đồng hành và bầu bạn với người đã chết dưới "suối vàng". (Ảnh minh họa)

Trong một cộng đồng, ý thức của người dân là cực kì quan trọng, sự sai lệch về quan điểm, hành vi và cách nghĩ đôi khi sẽ dẫn đến những tác động rất tiêu cực. Trong sự việc kể trên, chính nhận thức lạc hậu của người dân đã vô tình tiếp tay cho bọn tội phạm buôn người, nếu không kịp thời ngăn chặn thì không biết trong tương lai liệu sẽ có thêm bao nhiêu "cô dâu ma" phải đám cưới khi "hồn lìa khỏi xác" nữa.

10 lễ trừ tà dẫn đến những cái chết thương tâm, kinh hoàng

Vụ 136 phụ nữ Việt ở Malaysia: Có dấu hiệu buôn người

Cô dâu ma bất ngờ xuất hiện doạ khách đi tàu điện ngầm trong tháng "cô hồn"

Cô dâu ma

Đám cưới ma

Hủ tục

Trung Quốc

Mê Tín

Quốc tế phim ảnh 19 phút trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Xã hội vụ án 1 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 1 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 1 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

Xã hội Đường băng 1 giờ trước

Dù đã xuống cấp, nhưng cả 2 đường băng trên vẫn tiếp tục khai thác vượt tải, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay.

Phim Việt Khả Như 2 giờ trước

Ngọc Hoa phát hiện chồng trẻ có bồ nhí ngay Tiệm nail của Linda (Khả Như), khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn.

X Ðóng