Hỡi các cô gái, nếu có những dấu hiệu này, thì rõ là bạn đang phí thời gian vào chuyện hẹn hò

Đàn ông là phái rất thích săn đón và chinh phục phụ nữ nếu họ tìm thấy đối tượng thích hợp.

Hỡi các cô gái, bạn có biết lúc nào mình đang phí hoài thời gian quan tâm tới một đấng nam nhi nhưng không hề được đoái hoài đến. Chia sẻ đến bạn 9 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang phí phạm thời gian vào chuyện hẹn hò với một chàng trai như thế đấy.

1. Bạn không được anh ấy gợi ý rủ đi chơi

Đây là dấu hiệu quan trọng nhất. Khi một người đàn ông thích bạn, anh ấy chắc chắn sẽ tìm cách để được hẹn hò bạn, như việc rủ bạn đi chơi, đi cafe, đi ăn uống hoặc đi xem phim. Nếu hai bạn chỉ mới biết nhau vài ngày, bạn có thể cho anh ấy một chút thời gian để suy nghĩ về chuyện hẹn hò.

Tuy nhiên nếu bạn đã chủ động nhắn tin qua lại với anh ấy một vài lần, cả hai cũng chơi chung một nhóm bạn, bạn cũng thấy anh ấy là người hướng ngoại… tuy nhiên anh ấy vẫn không có biểu hiện nào gọi là muốn chủ động gợi ý rủ bạn đi chơi, đây quả là tín hiệu cho thấy, anh ấy không muốn quan tâm tới bạn trên mức bình thường.

2. Bạn biết được anh ấy vẫn qua lại với bạn gái cũ

Duy trì tình bạn sau khi kết thúc một mối tình không phải là điều gì đáng lên án, mà trái lại, cần được tôn trọng. Tuy nhiên, nếu anh ấy vẫn dành thời gian đi chơi, mua quà tặng, tỏ ra quan tâm đặc biệt trong những dịp lễ, Tết, lại còn đăng ảnh lên trang mạng xã hội cá nhân thì đó quả là tín hiệu cho thấy anh ấy vẫn còn lưu luyến tình cũ mặc dù anh ấy nói rằng bọn họ đã chia tay.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

3. Bạn không cảm nhận được là anh ấy muốn bạn

Trước khi bạn khám phá ra rằng anh ấy vẫn hay qua lại với bạn gái cũ nói trên, bạn đã có cái cảm giác rằng mình không được anh ấy để tâm hay khao khát được gần gũi.

Mỗi khi bạn trở nên dễ thương và đáng yêu trước mặt anh ấy bằng những câu chuyện vui chọc cười, anh ấy chỉ đáp lại bằng một nụ cười lấy lệ, thể hiện việc không buồn quan tâm tới cảm xúc của bạn. Bạn ơi, bạn xứng đáng được ai đó cảm nhận bằng cả trái tim hơn là anh ấy đấy.

4. Bạn không thể là chính mình khi ở bên anh ấy

Nếu bạn đặt tình cảm vào một ai đó nhưng không thể là bản thân và là chính mình thì bạn sẽ không bao giờ có cảm giác hạnh phúc trọn vẹn đâu.

Mỗi khi làm việc gì bạn cũng đều phải dò nét mặt của đối phương, không dám thể hiện điều mình mong muốn được làm, không thể chia sẻ và thổ lộ những tâm tư tình cảm, chỉ là cố gắng trở thành một hình mẫu mà anh ấy muốn chứ không phải là bạn muốn. Bạn làm thế chỉ để chiếm được tình cảm của anh ấy thì đến cuối cùng, bạn cũng sẽ mệt mỏi và khổ sở khi sống cuộc sống không phải của mình.

5. Bạn luôn hỏi han quá thái nhất cử nhất động của anh ấy

Ghen tuông là một cảm xúc tiêu cực cho tất cả các mối quan hệ. Nếu bạn bỗng nhiên trở thành một cô nàng ghen tuông quá thái như vậy, điều đó chứng tỏ bạn đang ngày càng mất đi sự tin tưởng cần thiết nơi anh ấy. Hãy ngưng lại việc làm này vì nó rất vô nghĩa và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Bạn không việc gì phải phí phạm thời gian vào một mối quan hệ không còn cho bạn cảm giác an tâm và chung thủy. Người đàn ông thật lòng yêu bạn, họ sẽ biết cách khiến bạn yêu anh ấy nhiều như anh ấy yêu bạn, và anh ấy sẽ cho bạn cái cảm nhận của sự trân trọng và niềm tin anh ấy khao khát bạn tin tưởng ở anh ấy.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

6. Bạn không biết nhiều thông tin về anh ấy

Nếu mối quan hệ của bạn chỉ thiên về thể xác hơn là tâm hồn, hay chỉ là một mối quan hệ đơn thuần là cho và nhận mà không hề có những tranh cãi mang tính xây dựng, đó cũng là một dấu hiệu không tốt. Giống như bạn huyên thuyên nói hay chia sẻ về bản thân trong khi anh ấy chỉ gật đầu ậm ừ và đến phiên anh ấy thì cũng không có nhiều câu chuyện để chia sẻ.

Quả thật các bạn đang không có sự đồng điệu trong mối quan hệ này. Trong bất kì mối quan hệ nào, giao tiếp rất là quan trọng. Cả hai cần phải có những chủ đề thú vị để cùng nhau thảo luận và trò chuyện không chán mới được.

7. Bạn không cảm nhận được anh ấy coi bạn là quan trọng

Tất nhiên không có mối quan hệ nào là hoàn hảo. Tuy nhiên khi bạn ở bên cạnh người được coi là người yêu của bạn, người ấy phải thật sự có cảm xúc muốn được quan tâm bạn, muốn được tìm hiểu tâm tư nguyện vọng và cảm xúc của bạn, muốn nỗ lực rất nhiều để có thể truyền tải được cảm xúc quan tâm của anh ấy đến bạn.

Dù có thể đôi lúc làm bạn thấy phiền toái vì sự quan tâm quá thái, nhưng ít ra bạn cảm nhận được sự quan tâm mãnh liệt ấy đang hiện hữu. Bất kì môt chàng trai nào có cảm tình với một người phụ nữ đều có những mong muốn nói trên mà thôi.

8. Bạn luôn chủ động mọi thứ

Hãy kiểm điểm lại xem bạn có phải là cô gái luôn luôn giành quyền chủ động rủ anh ấy đi chơi, đi cafe, đi xem phim, đi tập gym chung với bạn, rồi chủ động nhắn tin hỏi han.

Đây quả là hành động một chiều và như bạn đã biết đấy, nếu đàn ông thích bạn, họ sẽ muốn được chủ động cưa cẩm bạn thay vì để bạn làm hộ điều đó.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

9. Anh ấy nói nhớ bạn nhưng không có biểu hiện nào cụ thể

Hành động bao giờ cũng đáng giá hơn những lời nói (Actions speak louder than words). Chúng ta ai cũng biết điều đó.

Nếu bạn cảm thấy buồn bực vì tin nhắn bạn đã gửi đi không được anh ấy để tâm trả lời, hoặc thậm chí bạn đã thấy dấu hiệu “đã đọc tin nhắn” từ anh ấy nhưng bạn vẫn không nhận được một tin nhắn nào khác từ anh ấy, đừng mất thời gian chờ đợi điều gì từ anh ấy nữa bạn ạ.

Ngay cả những câu nói lấy lệ “anh nhớ em” cả chục lần mà chẳng bao giờ thấy anh rủ em đi đâu chơi hay gặp gỡ thì quả thật chỉ là những câu nói sáo rỗng đầu môi.

Các cô gái ơi, bạn hãy dùng trái tim mình để cảm nhận, và sau đó dùng lí trí để quyết định bạn nhé. Có thể sau khi bạn đã đọc xong 9 dấu hiệu tham khảo nói trên, tận sâu trong cõi lòng bạn cảm nhận được nhiều thứ đang diễn ra trong mối quan hệ của mình thì cũng hãy bình tĩnh suy xét, hãy thông minh gạn lọc những điều cần phải làm. Dù cho bạn có quyết định tiếp tục duy trì hay chấm dứt, các bạn hãy sáng suốt trở thành một cô gái tự tin, xứng đáng được nhận những tình cảm tốt đẹp nhất.

[Bí kíp yêu] 5 sự thật về tình yêu bạn cần biết khi ở tuổi 20+

[Bí kíp yêu] 12 mẹo để con gái luôn giữ nhiệt tình yêu

[Bí kíp yêu] Nếu phát hiện người yêu lăng nhăng, đừng im lặng...

Tình yêu

Hẹn hò

Bí kíp yêu

Học đường Kì thi THPTQG 13 phút trước

Thừa nhận đề thi THPT quốc gia 2018 chưa đạt được mục tiêu chính là xét công nhận tốt nghiệp THPT, Bộ trưởng Giáo dục cho biết năm 2019 sẽ chỉnh sửa.

Học đường Học sinh 27 phút trước

Đề án thực hiện theo quyết định số 1340 năm 2016 của Thủ tướng về chương trình sữa học đường cải thiện tình trạng dinh dưỡng, góp phần nâng cao tầm vóc trẻ em.

Khám phá Bí ẩn 28 phút trước

Cánh cổng thời gian bí ẩn được cho là xuất hiện ở Nam Cực 10 năm trước gây nhiều tranh cãi trong giới khoa học.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Không chỉ đầu tư về mặt hình ảnh, không gian tiệc cưới mà cặp đôi này cũng rất chu đáo với các món ăn nhằm thiết đãi quan khách.

Sao Đông Nadech Kugimiya 1 giờ trước

Sau dàn diễn viên thần tượng Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc, giờ đây là thời đại điện ảnh Thái lên ngôi với hàng loạt gương mặt đáng chú ý.

Nhạc Việt Đông Nhi 1 giờ trước

Cận kề ngày lên đường sang Nhật Bản biểu diễn, Đông Nhi đã có những buổi tập luyện ráo riết cùng vũ đoàn Bước Nhảy cho 2 tiết mục sắp tới.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sống trong những biệt thự sang trọng thế nhưng nhiều sao Việt vẫn dành thời gian chăm chút trồng đủ các loại rau, củ quả cung cấp nguồn thực phẩm sạch.

Cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Quỳnh Anh cảm thấy thật may mắn vì được đọc những “bài tập làm văn” chân thành và đầy cảm xúc nhất của học trò.

Sao Đông Marian Rivera 2 giờ trước

Cặp đôi "tiên đồng ngọc nữ" của Philippines, Marian Rivera và Dingdong Dantes đã sẳn sàng chào đón thêm một thiên thần nhí nữa.

X Ðóng