18 điều "dễ như trở bàn tay" nhưng không phải ai cũng làm đúng

| 19:00 - 25/04/2017

Những công việc hằng ngày như bảo quản rau quả tươi trong tủ lạnh, cắt hành tây sao cho không cay mắt, mở một gói snack sao cho bánh không bị văng tứ tung... tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm đúng cách.

1. Thưởng thức bánh socola đúng điệu

Chúng ta thường ăn bánh socola theo cách đơn giản là dùng ngay sau khi mở vỏ bánh, hoặc một số khác lại thường cất vào tủ lạnh và thưởng thức ngay sau đó. Tuy nhiên, dân "sành ăn" Chocopie sẽ chọn cách bỏ bánh vào lò vi sóng và làm nóng bánh lên trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn sẽ có thể cảm nhận được vị của bánh ngon hơn gấp 3 lần và kích cỡ của nó cũng to lên gấp đôi, nhân đôi hạnh phúc luôn. Cách làm này có thể áp dụng với những loại bánh socola tương tự.

Đun nóng giúp socola to hơn và ngon hơn gấp nhiều lần.
Đun nóng giúp socola to hơn và ngon hơn gấp nhiều lần.

2. Sử dụng máy trộn bột đúng cách

Mỗi khi làm bánh, bạn sẽ rất đau đầu vì căn bếp sẽ như "một bãi chiến trường" khi bột bay tứ tung đúng không? Để khắc phục tình trạng này, hãy sử dụng một chiếc đĩa giấy và đặt nó vào giữa máy như hình dưới đây. Bạn sẽ không còn mệt mỏi vì phải lau sàn nhà mỗi khi làm bánh nữa.

Chiếc đĩa "thần kỳ" này sẽ bảo vệ căn bếp sạch sẽ của bạn.
Chiếc đĩa "thần kỳ" này sẽ bảo vệ căn bếp sạch sẽ của bạn.

3. Cách bào socola nhanh, gọn

Tưởng không dễ hoá ra lại dễ không tưởng khi chúng ta có thể bào nhỏ socola cho các món bánh dễ dàng hơn chỉ với một dao gọt vỏ khoai tây như thế này.

Tích tắc vài giây thôi là bạn có ngay socola được bào nhỏ dùng kèm với bánh rồi.
Tích tắc vài giây thôi là bạn có ngay socola được bào nhỏ dùng kèm với bánh rồi.

4. Bảo quản rau xanh tươi lâu hơn

Chẳng cần dùng đến hoá chất hay kỹ thuật cao siêu, bạn chỉ cần đặt những là xà lách xen kẽ với những mẩu giấy ăn thôi là bạn có thể bảo quan rau xanh lâu hơn, an toàn hơn.

Đặt những lá xà lách xen kẽ với giấy ăn để bảo quản lâu hơn.
Đặt những lá xà lách xen kẽ với giấy ăn để bảo quản lâu hơn.

5. "Chặt" dừa không cần dao

Chẳng cần dao to dao nhỏ cực khổ như trước nữa, giờ đây để thưởng thức món nước dừa mát lạnh đã trở nên dễ dàng hơn nhiều. 

Đầu tiên, bạn làm nóng quả dừa trong lò vi sóng ở nhiệt độ 400 độ F, sau đó, dùi những cái lỗ trên vỏ dừa và đổ phần nước ra. Nếu muốn ăn cái dừa, tiếp tục cho dừa vào lò trong khoảng 15 phút, vỏ dừa sẽ tự nứt ra như thế này và điều bạn cần làm bây giờ là mở vỏ ra một cách nhẹ nhàng và...thưởng thức.

Ba bước đơn giản và có ngay ly nước dừa ngon lành lại chẳng cần tốn sức.
Ba bước đơn giản và có ngay ly nước dừa ngon lành lại chẳng cần tốn sức.

6. Rửa nấm chuẩn như đầu bếp chuyên nghiệp

Những đầu bếp chuyên nghiệp thường khuyên chúng ta không nên rửa nấm dưới vòi nước đang chảy. Thay vào đó, dùng khăn giấy ướt lau nhẹ nhàng để giữ nguyên được mùi hương và hương vị cho món ăn.

Dùng khăn giấy lau sạch sẽ giúp nấm giữ được mùi vị thơm ngon tự nhiên.
Dùng khăn giấy lau sạch sẽ giúp nấm giữ được mùi vị thơm ngon tự nhiên.

7. Bảo quản chuối 

Thông thường, chúng ta hay bảo quản chuối theo quầy (nải) đúng không? Nhưng đây thực sự không phải là cách hay. Cách tốt nhất là bạn tách từng quả ra, sau đó, gói cuốn của mỗi quả trong bọc ni lông sạch và cho vào tủ lạnh. Cách làm này sẽ giúp chuối được bảo quản lâu hơn, thơm ngon hơn.

Tách từng quả chuối riêng lẻ, gói cuốn chuối vào bọc ni lông và cho vào tủ lạnh sẽ giúp chuối ngon lâu hơn.
Tách từng quả chuối riêng lẻ, gói cuốn chuối vào bọc ni lông và cho vào tủ lạnh sẽ giúp chuối ngon lâu hơn.

8. Giúp ngũ cốc luôn giòn ngon

Những loại ngũ cốc hay những bánh gói bánh snack thường sẽ bị mềm, mất độ giòn ngon khi để ngoài gió khoảng 15 phút. Cách khắc phục là để chúng vào lò vi sóng khoảng 5-10 phút. Bạn sẽ thưởng thức được độ giòn tan răng rắc của bánh như mới vừa mở hộp.

Ngũ cốc và snack sẽ luôn giòn ngon như mới bằng cách cho vào lo vi sóng.
Ngũ cốc và snack sẽ luôn giòn ngon như mới bằng cách cho vào lo vi sóng.

9. Cách làm sạch chảo dính đầy dầu mỡ

Các chị em phụ nữ thường khó chịu khi thấy chảo nhà mình luôn có cảm giác dính dầu dù đã rửa đi rửa lại nhiều lần. Thay vì cách rửa thông thường, hãy thử chảo với một ít nước sôi và cho thêm ít giấm vào. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian vừa làm chảo sạch bong kin kít luôn đấy.

Đun chảo với nước sôi và một ít giấm, những vết dầu mỡ cứng đầu cũng phải bay mất.
Đun chảo với nước sôi và một ít giấm, những vết dầu mỡ cứng đầu cũng phải bay mất.

10. Làm hamburger phô mai ngon hơn ở tiệm

Chẳng cần ra nhà hàng hay tiệm thức ăn nhanh, bạn có thể làm một chiếc bánh hamhurger phô mai tuyệt vời ngay tại nhà. Cách làm lại vô cùng đơn giản. Khi chiên thịt gần chín, bạn đặt miếng phô mai lên trên sau đó đậy nắp lại. Chỉ từ 3-5 giây thôi, phô mai sẽ chảy ra và bạn sẽ có ngay một hamburger phô mai béo ngậy ngon khó cưỡng rồi.

Một cách làm đơn giản mà kết quả lại quá tuyệt vời cho các "tín độ" của hamburger phô mai.
Một cách làm đơn giản mà kết quả lại quá tuyệt vời cho các "tín độ" của hamburger phô mai.

11. "Chén sạch" lọ bơ đậu phông trong ngăn bếp nhà bạn

Thật khó chịu khi lọ mứt dâu hay bơ đậu phộng yêu thích đang trong tình trạng sắp "cạn kiệt" đúng không? Nhưng bạn lại không nỡ vứt bỏ khi còn kha khá bơ ở dưới đáy chai nhưng chưa biết xử lý thế nào? Đơn giản thôi, bạn chỉ cần cho thêm ngũ cốc và sữa vào sau đó "hô biến" chiếc lọ đó thành một món ăn sáng tuyệt vời. Vậy là bạn vừa có thể "chén sạch" bơ động phông yêu thích vừa khỏi phải rửa thêm một cái chén nữa. Quá tiện lợi đúng không nào?

Thật tuyệt khi có thể "chén sạch sành sanh" lọ bơ đậu phông yêu thích phải không?
Thật tuyệt khi có thể "chén sạch sành sanh" lọ bơ đậu phông yêu thích phải không?

12. Thoát khỏi cảnh "giàn giụa" nước mắt khi cắt hành tây

Chỉ cần vắt một ít chanh lên tấm thớt, bạn có thể tránh khỏi tình trạng nước mắt cứ thi nhau rơi khi cắt hành tây rồi.

Chanh sẽ cứu bạn khỏi cảnh "khóc lóc thảm thương" khi cắt hành tây.
Chanh sẽ cứu bạn khỏi cảnh "khóc lóc thảm thương" khi cắt hành tây.

13. Giải pháp "cứu nguy" cho những chiếc bánh quy bị "cháy"

Nếu lỡ không may nướng hơi "quá tay" làm cho bánh bị cháy khét, đừng vội ném chúng vào sọt rác nhé. Bạn hãy dùng một chiếc bào, bào nhẹ nhàng đến khi mất hết phần bị cháy đi là có thể dùng được ngay thôi mà.

Bào phần khét đi là có thể ăn được ngay mà.
Bào phần khét đi là có thể ăn được ngay mà.

14. Mở gói bánh snack đúng chuẩn

Thay vì phải cho gói snack vào tô hay phải cầm mỏi tay, bạn chỉ cần cắt ở giữa gói bánh và kéo nhẹ nhàng lên như thế này rồi "măm măm" thôi.

Mở gói bánh như thế này thì quá nhanh và tiện lợi.
Mở gói bánh như thế này thì quá nhanh và tiện lợi.

15. Ăn hạt dẻ "dễ như trở bàn tay"

Hạt dẻ ăn thì ngon thật nhưng mở được chúng quả là một quá trình "gian nan". Để thưởng thức dễ dàng hơn, bạn hãy tận dụng một nửa vỏ hạt dẻ đã dùng xong làm "công cụ" để tách vỏ. Cụ thể hơn, bạn làm như hình minh hoạ bên dưới:

Ba bước đơn giản để "chinh phục" được "em" hạt dẻ cứng đầu.
Ba bước đơn giản để "chinh phục" được "em" hạt dẻ cứng đầu.

16. Uống nước có ga sao cho an toàn?

Một nghiên cứu cho rằng, vỏ của chai nước có ga thường có rất nhiều vi khuẩn. Vì vậy, thay vì uống trực tiếp từ lon, chai, bạn nên dùng ống hút để an toàn hơn nhé.

Tập thói quen uống nước có ga bằng ống hút đi nhé các bạn!
Tập thói quen uống nước có ga bằng ống hút đi nhé các bạn!

17. Ăn kem kiểu mới

Thay vì bực mình "vật lộn" với việc lấy kem từ những gói kem sâu lòng, hãy cắt chúng ra thành từng khoanh như hướng dẫn bên dưới, bạn sẽ thấy cuộc sống này dễ dàng hơn nhiều. Bạn còn có thể làm sandwich cùng với bánh qui và kem bằng cách này nữa đấy. Nếu dùng không hết, bạn có thể dùng giấy bảo quản thực phẩm và cho vào ngăn đông tủ lạnh.

Cách ăn kem này có 1-0-2 không phải ai cũng biết đâu đấy.
Cách ăn kem này có 1-0-2 không phải ai cũng biết đâu đấy.

18. Dùng kem đánh răng đủ lượng để bảo vệ sức khoẻ

Nghiên cứu cho thấy, kem đánh răng sẽ không tốt cho sức khoẻ nếu chúng ta lạm dụng nó. Những ai có suy nghĩ càng cho nhiều kem đánh răng thì hiệu quả làm sạch càng cao thì bạn đã sai rồi nhé. Sử dụng quá nhiều kem đánh răng trong một lần đánh sẽ làm cho răng bạn dễ bị vàng và hư hại hơn.

Các bạn nhớ nhé, dùng nhiều kem đánh răng không nhưng không tốt hơn mà còn làm răng mình bị hư hại thêm đó.
Các bạn nhớ nhé, dùng nhiều kem đánh răng không nhưng không tốt hơn mà còn làm răng mình bị hư hại thêm đó.

(Ảnh: Internet)