Há hốc mồm với những khoảnh khắc đặc biệt trong quá khứ chưa bao giờ được biết đến

Có những câu chuyện lịch sử không được kể lại trên giấy, thế nhưng với sự ra đời của máy ảnh và các thiết bị ghi hình khác. Chúng ta có thể có được cái nhìn rõ rệt và thực tế về dòng chảy thời gian của nhân loại. Những gì sắp được vén màn trước mắt các bạn sau đây đều là những câu chuyện lịch sử có một không hai trên Trái Đất này.

Hai công nhân xây dựng đang tranh thủ dùng bữa trước khi quay lại làm việc. Ở một độ cao cách trăm mét so với mặt đất. Đây là những khung cảnh thường thấy ở "phía trên" New York những năm 1950, khoảng thời gian thành phố sầm uất này đang phát triển cực kỳ.
Hai công nhân xây dựng đang tranh thủ nghỉ ngơi và dùng bữa ở một độ cao cách hàng trăm mét so với mặt đất trước khi quay lại làm việc. Đây là một trong những khung cảnh thường thấy ở "phía trên" New York những năm 1950, đây là khoảng thời gian thành phố sầm uất này đang phát triển cực thịnh.

Em bé da trắng thuộc Đảng KKK (một hội kín lớn ở Mỹ đề cao tư tưởng Người da trắng thượng đẳng) đang chơi với tấm khiên của người cảnh sát tuần tra Mỹ gốc Phi trong một cuộc diễu hành Klan ở Georgia vào năm 1922.
Em bé da trắng thuộc Đảng KKK (một hội kín lớn ở Mỹ đề cao tư tưởng Người da trắng thượng đẳng) đang chơi với cái khiên của người cảnh sát tuần tra Mỹ gốc Phi trong một cuộc diễu hành Klan ở Georgia vào năm 1922.

Trên đây là toàn bộ số đồ dùng cá nhân mà nhà hoạt đông chính trị và tôn giáo Mahatma Gandhi đã sở hữu cho tới khi cuối đời. Vốn là một người đã quen với lối sống khổ hạnh, ông không màng đến những thứ xa xỉ. 
Trên đây là toàn bộ số đồ dùng cá nhân mà nhà hoạt đông chính trị và tôn giáo Mahatma Gandhi đã sở hữu cho tới khi cuối đời. Vốn là một người đã quen với lối sống khổ hạnh, ông không màng đến những thứ xa xỉ và chỉ mong muốn một cuộc đời đơn giản. 

Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20, Pelé trên phim trường của bộ phim Escape to Victory (Chiến thắng để tự do). Ra mắt năm 1981, bộ phim lấy cảm hứng từ trận Death Match, trong đó CLB bóng đá Dynamo Kyiv của Ukraine đã đánh bại đội Đức Flakelf trong thời điểm nóng bỏng: khi mà Ukraine đang bị Đức Quốc xã đánh chiếm trong Chiến tranh thế giới thứ 2 và các cầu thủ của đội Dynamo bị ép phải thua trận hoặc nhận lấy cái chết. Các cầu thủ của Dynamo đã không để tâm đến lời cảnh báo đó và dễ dàng chiến thắng trận đấu. Sau đó họ đã bị tử hình. 
Cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20, Pelé trên phim trường của bộ phim Escape to Victory (Chiến thắng để tự do). Ra mắt năm 1981, bộ phim lấy cảm hứng từ trận Death Match, trong đó CLB bóng đá Dynamo Kyiv của Ukraine đã đánh bại đội Đức Flakelf trong một thời điểm nóng bỏng: khi mà Ukraine đang bị Đức Quốc xã đánh chiếm trong Chiến tranh thế giới thứ 2 và các cầu thủ của đội Dynamo lúc đó đã bị ép phải thua trận hoặc nhận lấy cái chết. Đội tuyển Dynamo đã không màng đến lời cảnh báo đó và đã chiến thắng trận đấu một cách dễ dàng. Sau đó họ đã bị tử hình. 

Thời điểm năm 1864 ở bang Georgia, Mỹ, khi đó buôn bán nô lệ vẫn còn rất phát triển. Tấm biển hiệu của tòa nhà trong hình được ghi là “Auction & Negro Sales” (Đấu giá và buôn bán người da đen). 
Thời điểm năm 1864 ở bang Georgia, Mỹ, khi đó buôn bán nô lệ vẫn còn rất phát triển. Tấm biển hiệu của tòa nhà trong hình mang dòng chữ “Auction & Negro Sales” (Đấu giá và buôn bán người da đen).

Năm 1899, chai Coca-Cola đầu tiên trên thế giới ra đời. Trước đó, Coca-Cola vốn không thể bán dưới dạng đóng chai vì trong nước có tính axit và chỉ có thể tiêu thụ trực tiếp từ trong thùng gỗ. Chủ tịch hãng Coca-Cola Asa Candler đã bán quyền chai nước chỉ với 1$, lí do cho cái giá rẻ bèo này lại là một câu chuyện khác.
Năm 1899, chai Coca-Cola đầu tiên trên thế giới ra đời. Trước đó, Coca-Cola vốn không thể bán dưới dạng đóng chai vì trong nước có tính axit và chỉ có thể tiêu thụ trực tiếp từ trong thùng gỗ. Chủ tịch hãng Coca-Cola Asa Candler đã bán những sản phẩm này chỉ với 1 đô la, lí do cho cái giá rẻ bèo này lại là một câu chuyện khác.

Zhan Shichai là một người Trung Quốc có thân hình khổng lồ cao tới 2,44m. Ông đã đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới vào thế kỷ 19. Đây là bức ảnh Zhan đã chụp cùng với vợ và người quản lý vào năm 1870.
Zhan Shichai là một người Trung Quốc có thân hình khổng lồ cao tới 2,44m. Ông đã đi biểu diễn khắp nơi trên thế giới vào thế kỷ 19. Đây là bức ảnh Zhan chụp cùng với vợ và người quản lý của mình vào năm 1870.

Sinh năm 1851 dưới thời nô lệ ở Bắc Carolina, Mỹ, cặp sinh đôi Millie và Christine McKoy bị dính liền hông này đã nhiều lần bị bán làm nô lệ cho đến khi một người đàn ông là chủ gánh xiếc đã nhận ra giá trị thương mại của họ và dạy dỗ cặp đôi này biểu diễn. Cả hai đều có khiếu đàn, hát và được mệnh danh là "sơn ca 2 đầu". 
Sinh năm 1851 dưới thời nô lệ ở Bắc Carolina, Mỹ, cặp sinh đôi Millie Christine McKoy bị dính liền hông này đã nhiều lần bị bán làm nô lệ cho đến khi một người đàn ông là chủ gánh xiếc đã nhận ra giá trị thương mại của họ và dạy dỗ cặp đôi này trở thành những ngôi sao của ngành công nghiệp giải trí. Cả hai đều có khiếu đàn, hát và được mệnh danh là "sơn ca 2 đầu" thời đó.

Mabel Normand là ngôi sao điện ảnh đầu tiên của thế giới hoa lệ này trong những năm 1980. Bà chính là người đã đưa Charlie Chaplin vào giới kinh doanh điện ảnh
Mabel Normand là một trong những ngôi sao điện ảnh đầu tiên của thế giới trong những năm 1980. Bà chính là người đã đưa Charlie Chaplin vào giới điện ảnh.

Một tù nhân bị Lực lượng An ninh Rhodes bắt và trói bằng dây thừng quanh cổ. Đây là một trong 3 bức ảnh đạt giải Pulitzer năm 1978.
Một tù nhân bị Lực lượng An ninh Rhodes bắt và trói bằng dây thừng quanh cổ. Đây là một trong 3 bức ảnh đạt giải Pulitzer năm 1978.

 Bố con người da màu mua kem ở một gian hàng biệt lập ở Alabama vào 1956. Đây là điểm nhạy cảm của nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ.
 Bố con người da màu mua kem tại một gian hàng biệt lập ở Alabama vào 1956. Đây là thời điểm nhạy cảm của nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Năm 1985, tạp chí Ebony đã dự đoán ông hoàng nhạc pop Michael Jackson sẽ trông như thế nào vào năm 2000. Tuy nhiên, ai cũng biết rõ thực tế với tưởng tượng khác xa nhau như thế nào.
Năm 1985, tạp chí Ebony đã dự đoán ông hoàng nhạc pop Michael Jackson sẽ trông như thế nào vào năm 2000. Tuy nhiên, ai cũng biết rõ thực tế và tưởng tượng khác xa nhau như thế nào.

Nhà sáng chế người Mỹ, Chester E. Macduffee tạo dáng bên cạnh phát minh đồ lặn của ông. Đây là một trong những bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới và nặng khoảng 250 kg.
Nhà sáng chế người Mỹ, Chester E. Macduffee tạo dáng bên cạnh phát minh đồ lặn của ông. Đây là một trong những bộ đồ lặn đầu tiên trên thế giới và nặng khoảng 250 kg.

Thiết bị mà người đàn ông này đang sử dụng được gọi là Bồn tắm Schnee. Đây là một liệu pháp trị phục hồi chức năng và kích thích cơ bắp bằng dòng điện một chiều được sáng chế vào năm 1911. Tên của nó được đặt theo tên nhà phát minh người Đức, Paul Schnee.
Thiết bị mà người đàn ông này đang sử dụng được gọi là Bồn tắm Schnee. Đây là một liệu pháp điều trị phục hồi chức năng và kích thích cơ bắp bằng dòng điện một chiều được sáng chế vào năm 1911. Tên của nó được đặt theo tên nhà phát minh người Đức, Paul Schnee.

Ảnh chụp công nương Diana và chuyến viếng thăm đến bệnh viện Casey House dành cho bệnh nhân AIDS ở Toronto, Canada vào 25/10/1991. Bà không hề e ngại khi tay trần chạm vào các bệnh nhân ở đây.
Ảnh chụp công nương Diana và chuyến viếng thăm đến bệnh viện Casey House dành cho bệnh nhân AIDS ở Toronto, Canada vào 25/10/1991. Bà không hề e ngại khi tay trần chạm vào các bệnh nhân ở đây.

Dòng chảy của lịch sử là không có điểm dừng, và trong bất cứ thời điểm nào, trên khắp thế giới cũng đều đang diễn ra những sự kiện đặc biệt. Trong khi chúng ta đã "sinh sau đẻ muộn" để được chứng kiến nó, nhiệm vụ của những nhiếp ảnh gia đã và đang sinh sống ở mỗi thời kỳ chính là ghi lại những khoảnh khắc này để người sau có thể cơ hội được chiêm nghiệm những câu chuyện mang giá trị lịch sự độc đáo này một lần nữa.

Chân dung thời trai trẻ của 12 nhân vật lừng danh trong lịch sử, bạn nhận ra bao nhiêu người?

Dwayne "The Rock" Johnson chính thức trở thành diễn viên được trả lương cao nhất trong lịch sử!

Cả thế giới sửng sốt khi phát hiện Công chúa Charlotte giống Công nương Diana quá cố như 2 giọt nước

Lịch sử

Khoảng khắc

Chân dung

sự kiện

Thú vị

Sau trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, CĐM Việt đã rất phẫn nộ trước lối chơi không đẹp của đội bạn.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Có lẽ những NHM nhiệt thành của bóng đá Việt Nam sẽ có thể nhận ra trọng tài Christopher Beath, người từng khiến ĐT Việt Nam phải ôm hận 3 năm về trước.

Cờ đỏ sao vàng rợp đường, băng rôn cổ vũ và kèn, trống vang rộn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ. Hàng ngàn người đã đi từ cảm xúc hồi hộp đến vỡ òa.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Phát biểu với truyền thông sau trận chung kết lượt đi trên sân Bukit Jalil với Malaysia, đội phó Quế Ngọc Hải hứa sẽ mang niềm vui trọn vẹn về SVĐ Mỹ Đình.

Nhân vật AFF Cup 2018 1 giờ trước

Cư dân mạng đã nhanh chóng tìm được facebook và info của trọng tài người Australia Chris Beath và để lại những bình luận thể hiện sự phẫn nộ.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Nhọc nhằn cầm hoà thầy trò HLV Park Hang-seo, ĐT Malaysia còn đón tin không vui khi thêm 1 trụ cột của họ bị chấn thương nặng và không thể thi đấu trận lượt về.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Hai bàn thắng của bộ đôi tiền vệ trung tâm là Đức Huy và Huy Hùng giúp ĐT Việt Nam giành lợi thế trước trận chung kết lượt về diễn ra trên sân nhà Mỹ Đình.

Bóng đá AFF Cup 2018 2 giờ trước

Trước một lối đá quyết liệt và không ngại va chạm của ĐT Malaysia, những sai lầm tai hại của hàng phòng ngự đã khiến ĐT Việt Nam đánh rơi chiến thắng.

Nhân vật AFF Cup 2018 2 giờ trước

Ở phút thứ 31 và thứ 44 của trận đấu, Hà Đức Chinh đã liên tiếp bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn cho đội tuyển Việt Nam.

Bóng đá AFF Cup 2018 3 giờ trước

Thầy trò HLV Park Hang-seo chắc chắn sẽ biết cách tạo nên bất ngờ cho đội chủ nhà Malaysia với những thay đổi đáng chú ý trong đội hình xuất phát vào tối nay.

Đức Huy là người hùng thứ hai mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 3 giờ trước

Phải chăng phỏng đoán Sơn Tùng M-TP đang chuẩn bị "Mỹ tiến" là sự thật, bởi lẽ mới đây, anh vừa lộ hình ảnh thân thiết bên huyền thoại Rap Mỹ Snoop Dogg.

X Ðóng