12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

|

1. Rau lá xanh 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Những loại rau có lá như mồng tơi, rau ngót, rau cải, rau muống… đều không nên bảo quản trong tủ lạnh, lá sẽ nhanh bị khô. Tuy nhiên những loại rau khác như bắp cải, cà rốt, cần tây, hành tây, bí đỏ, cà tím… thì có thể bảo quản trong tủ lạnh mà không lo bị hỏng.

2. Chuối, vải 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Chuối, vải đều là hoa quả nhiệt đới rất kỵ môi trường lạnh. Nếu bỏ vào tủ lạnh, không chỉ vỏ chuyển sang màu đen nhìn mất thẩm mỹ mà hàm lượng dưỡng chất có trong quả cũng bị mất đi. Bạn chỉ nên để ở nơi thoáng gió, tránh ánh nắng chiếu vào.

3. Chocolate 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Nhiều người thường có thói quen để chocolate trong ngăn mát tủ lạnh, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai lầm vì khi đó, bề mặt của chocolate dễ kết thành sương trắng làm mất vị ngon đặc trưng ban đầu. Điều kiện hơi ẩm trong tủ lạnh cũng thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh. Muốn bảo quản chocolate, tốt nhất bạn nên cho vào túi hút chân không rồi để vào ngăn đá tủ lạnh.

4. Cà chua 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Trong các loại rau củ, cà chua là thực phẩm bạn không nên bảo quản trong tủ lạnh. Các loại quả có nhiều nước khác cũng nên hạn chế cho vào tủ lạnh. Những loại quả này nếu để lạnh trong thời gian dài sẽ xuất hiện các chấm đen, mềm nát và thay đổi hẳn mùi vị. Tốt nhất bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày.

5. Cà phê 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Nhiệt độ trong tủ lạnh làm mất đi hương vị vốn có của cà phê. Bên cạnh đó, nếu để cùng các loại thực phẩm khác trong tủ lạnh, cà phê sẽ hút các mùi của thực phẩm khác.

6. Bánh mỳ 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Bánh mỳ cho vào tủ lạnh sẽ bị khô và mềm không còn giòn nữa, Vì vậy để bảo quản bánh mỳ, bạn nên cắt nhỏ, cho vào túi thấm dầu, để trong ngăn đá.

7. Dưa hấu 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Trong dưa hấu có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên có lợi cho sức khỏe, ngăn ngừa ung thư hay chống tổn thương da do ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên nếu cho dưa hấu vào trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 5°C rất dễ làm dưa bị úng, ngoài ra còn làm cho dưa hấu mất đi các chất chống oxy hoá. Tuổi thọ của dưa hấu là từ 15 đến 21 ngày nếu được cất giữ ở mức 12°C. Chính vì vậy, tủ lạnh không phải là nơi dành để bảo quản dưa hấu tốt nhất.

8. Khoai tây 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Để khoai tây trong tủ lạnh sẽ khiến khoai mọc mầm và làm mất hương vị. Cách tốt nhất là bảo quản chúng trong túi giấy.

9. Mật ong 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Mật ong khi cho vào tủ lạnh sẽ bị kết tinh và đông cứng làm mất đi dưỡng chất vốn có. Bạn chỉ cần đóng nắp thật chặt là có thể bảo quản mật ong tốt nhất.

10. Giăm bông 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Chất béo và nước có trong giăm bông kết hợp với nhiệt độ thấp làm cho giăm bông nhanh hỏng hơn. Vì vậy, bạn không nên bảo quản thịt giăm bông trong tủ lạnh.

11. Hành tây 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Trong tủ lạnh, hành tây sẽ bị thối vì điều kiện ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Hành tây cũng bị thay đổi khi để dưới ánh nắng mặt trời. Bạn nên bảo quản hành tây ở nơi mát, không để cạnh khoai tây vì hơi ẩm và các khí do khoai tây tạo ra sẽ thúc đẩy hành tây phân rã nhanh hơn.

12. Nước sốt cay 

12 loại thực phẩm nếu cất vào tủ lạnh sẽ rất có hại

Trong nước sốt cay có chứa sẵn đường, giấm và muối là những chất bảo quản tuyệt vời. Nước sốt có thể được lưu trữ tới 3 năm. Nhiệt độ thấp không cải thiện được hương vị của nó.

Theo Ngôi Sao

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube