12 cung hoàng đạo khi làm thầy cô sẽ có tính cách như thế nào?

Cách thức giảng dạy với tính cách của thầy cô có mối quan hệ trực tiếp, tính cách khác nhau, cách nghĩ, cách làm cũng sẽ khác nhau. Vậy thì, 12 cung hoàng đạo làm thầy cô sẽ có tính cách như thế nào? Chúng ta cùng xem thử nhé!

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Phân biệt đối xử học sinh giỏi và dở


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đối với giáo viên thuộc cung Bạch Dương, đã là học sinh giỏi thì sẽ được tha thứ, còn học sinh dở thì khác hẳn, Bạch Dương sẽ chỉ xem như thoáng qua, không muốn nghĩ đến họ. Học trò của tiểu Bạch chỉ cần có thành tích và giao tiếp tốt cũng đủ khiến Bạch Dương cảm thấy vô cùng tự hào.

Đa phần, do các Bạch Dương thường thẳng tay phê bình nên rất dễ có khả năng trở thành "cơn ác mộng" của những thành phần "cá biệt" trong lớp học. 

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Lấy mình làm gương, luôn nghĩ cho học trò


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Với thầy cô cung Kim Ngưu, thái độ đối với học sinh giỏi, dở đều công bằng như nhau. Tuy nhiên, với những học sinh có sức học yếu kém, các Ngưu chan lại càng quan tâm đặc biệt hơn. Họ luôn cố gắng dành thời gian để phụ đạo thêm, không ngừng khuyến khích, giúp đỡ học trò mình ngày một tiến bộ.

Và tất nhiên, khác hẳn với Bạch Dương, những thầy cô thuộc cung Kim Ngưu có xu hướng phân tích rõ sự việc, với mong muốn tránh việc học sinh bị phụ huynh la oan, đến mức nhiều người còn... nhận lỗi về mình như “kì thi lần này thành phố ra đề tương đối khó, học sinh bình thường sẽ làm không được tốt, trách nhiệm này thuộc về giáo viên chúng tôi…”.

Song Tử (21/05 – 21/6): Dông dài, nói nhiều


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thầy cô cung Song Tử bình thường nói rất nhiều, rất dông dài. Đối với học sinh giỏi thì khen thưởng, và thực hiện chiến lược "đôi bạn cùng tiến" nhằm mong cả lớp cùng tiến bộ. Với những trường hợp cá biệt, thầy cô Song Tử sẽ “dạy dỗ” đến mệt mỏi rã rời với hi vọng có thể nâng cao thành tích.

Tuy hay nói dài dòng trên lớp, nhưng Song Tử lại cực tiết kiệm câu chữ khi viết lời phê. Ngắn gọn, súc tích kèm một chữ kí to oạch đúng kiểu phong cách "ngôi sao" chính là dấu hiệu nhận diện các thầy cô thuộc cung này. 

Cự Giải (22/06 – 22/07): Dễ bị lấy lòng


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Giáo viên thuộc cung Cự Giải sẽ không làm khó học sinh. Và đối với thầy cô cung Cự Giải mà nói, viết lời phê là một việc vô cùng tốn sức và không dễ chịu chút nào.

Ngoài ra, lấy lòng thầy cô cung Cự Giải cũng cực kì dễ dàng, chỉ cần bình thường lúc đi học quan tâm nhiều đến việc ăn uống của họ là được, như khi họ mệt mỏi, chút sô-cô-la kịp thời sẽ khiến bạn trở thành học trò yêu quý trong tâm trí họ ngay luôn đấy.

Sư Tử (23/07 – 22/08): Bắt đầu rất “khí thế”, càng về sau càng "cưỡi ngựa xem hoa"


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Một người luôn ở trên cao như Sư Tử, thật sự không thích hợp làm giáo viên. Đối với họ mà nói, giám sát học sinh, cả ngày nghĩ cách làm sao để nâng cao thành tích là một việc rất phiền toái. Lúc mới bắt đầu, thầy cô cung Sư Tử đối với công việc này vô cùng có hứng thú, họ cho rằng làm giáo viên rất oai, nói gì học sinh đều phải nghe theo. Nhưng một thời gian sau, họ sẽ nhận ra công việc này thật sự rất bận rộn, lại quá nhiều chuyện vụn vặt, thế là bắt đầu sinh lười biếng.

Xử Nữ (23/08 – 22/09): Nhất mực nghiêm khắc


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cung Xử Nữ là một cung rất hay bắt bẻ, soi mói, nếu trở thành học sinh của họ chắc chắn không phải là việc đáng để chúc mừng. Yêu cầu của thầy cô cung Xử Nữ đối với học sinh luôn vô cùng nghiêm khắc. Trong lòng họ, học trò phải học tập xuất sắc, đạo đức tốt, giao tiếp tốt, nếu thành tích quá tệ, họ sẽ càng nghiêm khắc, tập trung dạy dỗ cho đến khi đạt được điểm số vừa ý mới thôi. Thầy cô cung Xử Nữ là giáo viên chuyên viết thiếu sót, khuyết điểm trong lời phê kèm theo một số lời khuyên sửa chữa.

Thiên Bình (23/09 – 23/10): Khuyến khích học trò giúp đỡ lẫn nhau


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đối với một Thiên Bình luôn thành thạo trong việc giao tiếp mà nói, cái quan trọng nhất không phải là thành tích mà là khả năng ứng xử. Thầy cô cung Thiên Bình trí nhớ rất kém, cho nên viết lời phê luôn là một việc rất đau đầu, chỉ có thể dùng những từ “mĩ miều” để bày tỏ tư tưởng tình cảm nhằm mục đích che giấu việc này.

Ngoài ra, thầy cô cung Thiên Bình thường khuyến khích học trò kết bạn nhiều hơn, giúp đỡ lẫn nhau, cùng tiến bộ, nhằm nâng cao thành tích học tập. 

Thiên Yết (24/10 – 22/11): Lấy lòng học sinh


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thầy cô cung Thiên Yết thì có thái độ trái ngược với bình thường, họ sẽ không đứng lặng lẽ một nơi nào đó mà bước đến quan tâm từng học sinh. Giáo viên cung Thiên Yết quan tâm đến cách nghĩ của mỗi một học sinh đối với mình, hi vọng sẽ được yêu quý, kính trọng. Vì vậy, họ sẽ không quá nghiêm khắc hoặc nói những lời làm tổn thương học trò.

Thiên Yết khá lo sợ nếu viết vào khung phê bình những điều không tốt của học sinh, không chỉ học trò bị la mắng mà sự tin tưởng dành cho mình cũng bị giảm sút. Cho nên đối với học sinh xấu – tốt, giỏi – dở, đều viết lời phê như nhau.

Nhân Mã (23/11 – 21/12): Hài hước, dí dỏm


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Giáo viên cung Nhân Mã kì dị không phải ở chỗ phương pháp dạy khác người, mà phương thức hòa hợp cùng học trò cũng đáng cho nhiều thầy cô khác học hỏi. Nhân Mã biến mối quan hệ của bản thân và học sinh trở thành bạn bè. Học sinh phạm lỗi, họ sẽ không trách mắng nghiêm khắc, mà lấy tư cách là bạn để chỉ dẫn nên nhận được rất nhiều sự yêu mến.

Vốn là một giáo viên hài hước, dí dỏm, Nhân Mã luôn mang lại cho học trò cảm giác tự nhiên, cởi mở, thoải mái. 

Ma Kết (22/12 – 19/01): Cẩn thận tỉ mỉ


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ma Kết đối với công việc luôn rất nhiệt tình, sốt sắng, đó là nguồn sức mạnh cũng như động lực sống của họ. Đối với công việc, Ma Kết vốn luôn vững vàng chắc chắn, viết lời phê càng cẩn thận tỉ mỉ. Lời phê của mỗi một học sinh đều được viết rất nhiều, đối với biểu hiện hàng ngày đều miêu tả tỉ mỉ, lại thêm vào tình cảm của bản thân, làm lời phê trở nên vô cùng ấm áp.

Bảo Bình (20/01 – 18/02): Thông minh nhất


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cho dù là học sinh tốt – xấu, giỏi – dở, Bảo Bình đều sẽ dùng thái độ nhiệt tình như nhau để đối đãi. Thầy cô cung Bảo Bình sẽ tìm phương pháp dạy thích hợp nhất để học sinh có tâm trạng thoải mái nhất khi học tập và dễ dàng tiếp thu. Vì vậy, học trò của Bảo Bình đều rất nghe lời và có thành tích xuất sắc. 

Song Ngư (19/02 – 20/03): Nói chuyện hay nhất


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thầy cô cung Song Ngư có cách nói chuyện hay nhất, nhưng mềm lòng là yếu điểm “chết người” của họ. Giáo viên cung này rất thông cảm với tâm tình của học sinh, họ biết việc học rất cực khổ và cũng hiểu không phải tất cả học trò đều có thể quản lí được việc học. 

Một số học sinh thành tích kém khuyên bạn bè nên cùng thầy cô cung Song Ngư tâm sự, bày tỏ nỗi lòng để được họ cảm thông và nhận những lời khuyên tốt nhất cho việc học hành.

1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tháng 11: Cự Giải chứng tỏ bản thân, Xử Nữ tỏa sáng

Cung hoàng đạo

Tính cách cung hoàng đạo

Thầy cô giáo

Ngày nhà giáo Việt Nam

Xã hội bão số 14 1 giờ trước

Khoảng 18h khi hàng trăm sinh viên đang ăn cơm tối ở nhà E1, D6 khu ký túc xá Đại học Quốc gia TP.HCM thì bất ngờ gió giật mạnh khiến đồ đạc bay tứ tung.

Xã hội Cây đổ 3 giờ trước

Tại phường Linh Trung nhiều tuyến đường có hàng cây xanh đường kính hơn 0.5 m, cao hơn 15 m bị bật gốc chắn ngang đường đè vào dây điện gây mất điện nhiều giờ.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 3 giờ trước

Arsenal đánh bại Tottenham một cách thuyết phục tại Emirates với hai pha lập công của Mustafi và Alexis Sanchez

Tản mạn tản mạn 4 giờ trước

Em đã từng sai khi nghĩ rằng đàn ông thật yếu đuối khi rơi lệ. Nhưng giờ thì em đã hiểu, gồng gánh càng nhiều thì nỗi đau càng chất chứa trong lòng...

Người đẹp Sao Việt 24h 5 giờ trước

Cộng đồng mạng khá bất ngờ và nuối tiếc khi thấy đại diện Việt Nam đã nỗ lực hết mình cho cuộc thi này nhưng lại thất bại.

Sau khi đi vào góc nhà, cô gái đã nới lỏng thắt lưng, ngồi xuống sàn và thực hiện hành vi tiểu tiện ngay trên sàn của cửa hàng ăn này.

Vượt qua 117 người đẹp đến từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới, đại diện Ấn Độ chính thức trở thành Hoa hậu Thế giới 2017.

Cô bạn tâm sự, "Ông đã rút từng tờ tiền đưa cho mình, đến cả tờ 500 đồng cuối cùng. Lúc đó mình chỉ biết cười thôi, nhưng trong lòng cũng lợn cợn lắm..."

Đại diện Việt Nam dù có phần thi vô cùng xuất sắc cũng như giành chiến thắng Hoa hậu nhân ái vẫn vuột mất cơ hội vào Top 15 chung cuộc.

Bóng đá V-league 2017 6 giờ trước

Sau thời gian dài đàm phán, đến chiều nay (18/11), quyền chủ tịch CLB TP.HCM Lê Công Vinh đã chốt phương án HLV trưởng cho mùa giải 2018.

Đại diện Việt Nam - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh không làm khán giả nước nhà thất vọng khi tự tin trình diễn khiêu vũ mở màn đêm Chung kết "Dance of the World".

Công nghệ Game hay 7 giờ trước

Thử trải nghiệm 1 lần chơi Getting over it, bạn sẽ biết vì sao nó gây ức chế nhất trong mọi loại game hiện nay.

X Đóng