12 cung hoàng đạo khi làm thầy cô sẽ có tính cách như thế nào?

Cách thức giảng dạy với tính cách của thầy cô có mối quan hệ trực tiếp, tính cách khác nhau, cách nghĩ, cách làm cũng sẽ khác nhau. Vậy thì, 12 cung hoàng đạo làm thầy cô sẽ có tính cách như thế nào? Chúng ta cùng xem thử nhé!

Bạch Dương (21/3 – 19/4): Phân biệt đối xử học sinh giỏi và dở


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đối với giáo viên thuộc cung Bạch Dương, đã là học sinh giỏi thì sẽ được tha thứ, còn học sinh dở thì khác hẳn, Bạch Dương sẽ chỉ xem như thoáng qua, không muốn nghĩ đến họ. Học trò của tiểu Bạch chỉ cần có thành tích và giao tiếp tốt cũng đủ khiến Bạch Dương cảm thấy vô cùng tự hào.

Đa phần, do các Bạch Dương thường thẳng tay phê bình nên rất dễ có khả năng trở thành "cơn ác mộng" của những thành phần "cá biệt" trong lớp học. 

Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Lấy mình làm gương, luôn nghĩ cho học trò


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Với thầy cô cung Kim Ngưu, thái độ đối với học sinh giỏi, dở đều công bằng như nhau. Tuy nhiên, với những học sinh có sức học yếu kém, các Ngưu chan lại càng quan tâm đặc biệt hơn. Họ luôn cố gắng dành thời gian để phụ đạo thêm, không ngừng khuyến khích, giúp đỡ học trò mình ngày một tiến bộ.

Và tất nhiên, khác hẳn với Bạch Dương, những thầy cô thuộc cung Kim Ngưu có xu hướng phân tích rõ sự việc, với mong muốn tránh việc học sinh bị phụ huynh la oan, đến mức nhiều người còn... nhận lỗi về mình như “kì thi lần này thành phố ra đề tương đối khó, học sinh bình thường sẽ làm không được tốt, trách nhiệm này thuộc về giáo viên chúng tôi…”.

Song Tử (21/05 – 21/6): Dông dài, nói nhiều


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thầy cô cung Song Tử bình thường nói rất nhiều, rất dông dài. Đối với học sinh giỏi thì khen thưởng, và thực hiện chiến lược "đôi bạn cùng tiến" nhằm mong cả lớp cùng tiến bộ. Với những trường hợp cá biệt, thầy cô Song Tử sẽ “dạy dỗ” đến mệt mỏi rã rời với hi vọng có thể nâng cao thành tích.

Tuy hay nói dài dòng trên lớp, nhưng Song Tử lại cực tiết kiệm câu chữ khi viết lời phê. Ngắn gọn, súc tích kèm một chữ kí to oạch đúng kiểu phong cách "ngôi sao" chính là dấu hiệu nhận diện các thầy cô thuộc cung này. 

Cự Giải (22/06 – 22/07): Dễ bị lấy lòng


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Giáo viên thuộc cung Cự Giải sẽ không làm khó học sinh. Và đối với thầy cô cung Cự Giải mà nói, viết lời phê là một việc vô cùng tốn sức và không dễ chịu chút nào.

Ngoài ra, lấy lòng thầy cô cung Cự Giải cũng cực kì dễ dàng, chỉ cần bình thường lúc đi học quan tâm nhiều đến việc ăn uống của họ là được, như khi họ mệt mỏi, chút sô-cô-la kịp thời sẽ khiến bạn trở thành học trò yêu quý trong tâm trí họ ngay luôn đấy.

Sư Tử (23/07 – 22/08): Bắt đầu rất “khí thế”, càng về sau càng "cưỡi ngựa xem hoa"


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Một người luôn ở trên cao như Sư Tử, thật sự không thích hợp làm giáo viên. Đối với họ mà nói, giám sát học sinh, cả ngày nghĩ cách làm sao để nâng cao thành tích là một việc rất phiền toái. Lúc mới bắt đầu, thầy cô cung Sư Tử đối với công việc này vô cùng có hứng thú, họ cho rằng làm giáo viên rất oai, nói gì học sinh đều phải nghe theo. Nhưng một thời gian sau, họ sẽ nhận ra công việc này thật sự rất bận rộn, lại quá nhiều chuyện vụn vặt, thế là bắt đầu sinh lười biếng.

Xử Nữ (23/08 – 22/09): Nhất mực nghiêm khắc


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cung Xử Nữ là một cung rất hay bắt bẻ, soi mói, nếu trở thành học sinh của họ chắc chắn không phải là việc đáng để chúc mừng. Yêu cầu của thầy cô cung Xử Nữ đối với học sinh luôn vô cùng nghiêm khắc. Trong lòng họ, học trò phải học tập xuất sắc, đạo đức tốt, giao tiếp tốt, nếu thành tích quá tệ, họ sẽ càng nghiêm khắc, tập trung dạy dỗ cho đến khi đạt được điểm số vừa ý mới thôi. Thầy cô cung Xử Nữ là giáo viên chuyên viết thiếu sót, khuyết điểm trong lời phê kèm theo một số lời khuyên sửa chữa.

Thiên Bình (23/09 – 23/10): Khuyến khích học trò giúp đỡ lẫn nhau


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Đối với một Thiên Bình luôn thành thạo trong việc giao tiếp mà nói, cái quan trọng nhất không phải là thành tích mà là khả năng ứng xử. Thầy cô cung Thiên Bình trí nhớ rất kém, cho nên viết lời phê luôn là một việc rất đau đầu, chỉ có thể dùng những từ “mĩ miều” để bày tỏ tư tưởng tình cảm nhằm mục đích che giấu việc này.

Ngoài ra, thầy cô cung Thiên Bình thường khuyến khích học trò kết bạn nhiều hơn, giúp đỡ lẫn nhau, cùng tiến bộ, nhằm nâng cao thành tích học tập. 

Thiên Yết (24/10 – 22/11): Lấy lòng học sinh


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thầy cô cung Thiên Yết thì có thái độ trái ngược với bình thường, họ sẽ không đứng lặng lẽ một nơi nào đó mà bước đến quan tâm từng học sinh. Giáo viên cung Thiên Yết quan tâm đến cách nghĩ của mỗi một học sinh đối với mình, hi vọng sẽ được yêu quý, kính trọng. Vì vậy, họ sẽ không quá nghiêm khắc hoặc nói những lời làm tổn thương học trò.

Thiên Yết khá lo sợ nếu viết vào khung phê bình những điều không tốt của học sinh, không chỉ học trò bị la mắng mà sự tin tưởng dành cho mình cũng bị giảm sút. Cho nên đối với học sinh xấu – tốt, giỏi – dở, đều viết lời phê như nhau.

Nhân Mã (23/11 – 21/12): Hài hước, dí dỏm


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Giáo viên cung Nhân Mã kì dị không phải ở chỗ phương pháp dạy khác người, mà phương thức hòa hợp cùng học trò cũng đáng cho nhiều thầy cô khác học hỏi. Nhân Mã biến mối quan hệ của bản thân và học sinh trở thành bạn bè. Học sinh phạm lỗi, họ sẽ không trách mắng nghiêm khắc, mà lấy tư cách là bạn để chỉ dẫn nên nhận được rất nhiều sự yêu mến.

Vốn là một giáo viên hài hước, dí dỏm, Nhân Mã luôn mang lại cho học trò cảm giác tự nhiên, cởi mở, thoải mái. 

Ma Kết (22/12 – 19/01): Cẩn thận tỉ mỉ


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Ma Kết đối với công việc luôn rất nhiệt tình, sốt sắng, đó là nguồn sức mạnh cũng như động lực sống của họ. Đối với công việc, Ma Kết vốn luôn vững vàng chắc chắn, viết lời phê càng cẩn thận tỉ mỉ. Lời phê của mỗi một học sinh đều được viết rất nhiều, đối với biểu hiện hàng ngày đều miêu tả tỉ mỉ, lại thêm vào tình cảm của bản thân, làm lời phê trở nên vô cùng ấm áp.

Bảo Bình (20/01 – 18/02): Thông minh nhất


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Cho dù là học sinh tốt – xấu, giỏi – dở, Bảo Bình đều sẽ dùng thái độ nhiệt tình như nhau để đối đãi. Thầy cô cung Bảo Bình sẽ tìm phương pháp dạy thích hợp nhất để học sinh có tâm trạng thoải mái nhất khi học tập và dễ dàng tiếp thu. Vì vậy, học trò của Bảo Bình đều rất nghe lời và có thành tích xuất sắc. 

Song Ngư (19/02 – 20/03): Nói chuyện hay nhất


Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Thầy cô cung Song Ngư có cách nói chuyện hay nhất, nhưng mềm lòng là yếu điểm “chết người” của họ. Giáo viên cung này rất thông cảm với tâm tình của học sinh, họ biết việc học rất cực khổ và cũng hiểu không phải tất cả học trò đều có thể quản lí được việc học. 

Một số học sinh thành tích kém khuyên bạn bè nên cùng thầy cô cung Song Ngư tâm sự, bày tỏ nỗi lòng để được họ cảm thông và nhận những lời khuyên tốt nhất cho việc học hành.

Tháng 11: Cự Giải chứng tỏ bản thân, Xử Nữ tỏa sáng

Những cung hoàng đạo siêu may mắn trong tháng đầu năm Mậu Tuất 2018

Tết này 12 chòm sao cứ chọn những điểm du lịch dưới đây là "chuẩn không cần chỉnh" rồi

Cung hoàng đạo

Tính cách cung hoàng đạo

Thầy cô giáo

Ngày nhà giáo Việt Nam

Xã hội Tai Nạn Tàu Hỏa 36 phút trước

Cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối với 2 nhân viên gác barie để điều tra làm rõ vụ tai nạn đường sắt khiến 2 người chết, 13 người bị thương.

Ngay sau khi buổi lễ kết thúc, nam sinh đã trao ngay cho crush của mình nụ hôn "tạm biệt" nhưng cộng đồng mạng lại đang rất tò mò liệu cả hai có đến với nhau?

Công an quận Tây Hồ (Hà Nội) đã xử phạt hành chính tài xế Grab bị “tố” có những lời nói quấy rối tình dục với bé gái 9 tuổi ở Tây Hồ, Hà Nội.

Châu Á Sao Kpop 43 phút trước

Sân khấu comeback đầu tiên của BTS với Fake Love càng làm cho sự căng thẳng giữa hai fandom đình đám của Kpop bị đẩy lên nhiều hơn trước.

Bóng đá Champions League 48 phút trước

Dù thành công hay thất bại trong trận Chung kết vào rạng sáng chủ nhật, những cái tên dưới đây nhiều khả năng sẽ không còn là người của Real Madrid mùa tới.

Bài viết YAN Kids 48 phút trước

Có một cô con gái giống như có được một báu vật mà người người ao ước. Bé không những thông minh, đáng yêu, tình cảm mà còn là nguồn động lực cho mẹ nữa đấy.

Tips YAN Beauty 48 phút trước

Một kiểu tóc mát mẻ nhưng không kém phần năng động, trẻ trung sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho bạn trong ngày hè nóng bức

Ẩm thực YAN Food 48 phút trước

Vào những ngày trời mưa lất phất hay nắng đong đưa, ăn ngay một bát cháo nóng hổi thì ấm lòng phải biết đúng không nào?

Bóng đá Champions League 1 giờ trước

Sắp tới, mọi sự chú ý sẽ đều hướng về trận chung kết C1 giữa Real và Liverpool nhưng rất ít ai có thể biết về những điều thú vị xung quanh trận đại chiến này.

Nhạc Việt Lê Minh Sơn 1 giờ trước

Mới đây, 2 nhạc sĩ, chủ nhân của rất  nhiều ca khúc "big hit" là Khắc Việt và Khắc Hưng vừa đăng đàn, lên tiếng phản pháo nhận định của nhạc sĩ Lê Minh Sơn.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nữ ca sĩ đã chuẩn bị một buổi tiếc khá hoành tráng nhưng cũng chẳng kém phần ấm cúng trong ngày sinh nhật của chồng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trên trang facebook cá nhân, nữ diễn viên Hồng Ánh báo tin, NSND, đạo diễn Huy Thành đã qua đời ngày 22/5 tại Pháp khi du lịch thăm các con, hưởng thọ 90 tuổi.

Châu Á Sketch 2 giờ trước

Cặp mỹ nam Rain và Lee Dong Gun tái hợp trên màn ảnh sau 15 năm kể từ dự án "Sang Do Let's go to school" năm 2003.

X Ðóng