12 cách hữu ích giúp bạn tránh bức xạ điện từ của điện thoại

| 13:27 - 24/09/2016

Hệ miễn dịch, sản xuất hormone suy giảm, nguy cơ ung thư cao,… là những tác hại khôn lường mà điện từ trường (EMFs) đang đe dọa đến sức khỏe con người.

Năm 2011, Cơ quan Nghiên cứu Quốc tế về Ung thư (IARC) từng nhận thấy bức xạ điện thoại di động có thể gây ung thư não. Sau đó, Cơ quan nghiên cứu này tiếp tục đưa ra thêm bằng chứng cho thấy điện từ trường (EMFs) của thiết bị này có thể làm suy giảm chức năng hệ thống miễn dịch, sản xuất hormone ở cơ thể con người, phá vỡ giấc ngủ, ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh,… Đặc biệt, nó cũng được xem như chất có thể gây ung thư.

Ngoài ra, khi tiếp xúc với điện từ trường EMFs quá nhiều, con người có thể bị gặp phải tình trạng đau mãn tính, trầm cảm, lo âu, hội chứng mệt mỏi mãn tính, bệnh Alzheimer,…

Vậy làm cách nào để tránh những tác động tiêu cực từ điện từ trường của điện thoại?

1. Hạn chế tối đa việc mang điện thoại bên người thường xuyên

Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể tách rời chiếc điện thoại khi đã trở về nhà. Từng có những nghiên cứu cho thấy, đàn ông để điện thoại trong túi quần quá lâu có thể làm giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng. (Ảnh: Internet)Sau một ngày làm việc căng thẳng, bạn có thể tách rời chiếc điện thoại khi đã trở về nhà. Từng có những nghiên cứu cho thấy, đàn ông để điện thoại trong túi quần quá lâu có thể làm giảm số lượng và khả năng vận động của tinh trùng. (Ảnh: Internet)

2. Dùng loa ngoài khi có thể

Nghe điện thoại trực tiếp bằng cách áp vào tai, làm tăng ung thư tuyến mang tai lên gấp 4 lần đấy nhé! (Ảnh: Internet)Nghe điện thoại trực tiếp bằng cách áp vào tai, làm tăng ung thư tuyến mang tai lên gấp 4 lần đấy nhé! (Ảnh: Internet)

3. Tắt điện thoại thường xuyên hơn

Bạn có thể tắt điện thoại khi đi ngủ. (Ảnh: Internet)Bạn có thể tắt điện thoại khi đi ngủ. (Ảnh: Internet)

4. Chọn hình thức liên lạc khác thay vì gọi điện

Công nghệ ngày càng hiện đại, có rất nhiều cách để chúng ta liên lạc với nhau mà không cần gọi điện. (Ảnh: Internet)Công nghệ ngày càng hiện đại, có rất nhiều cách để chúng ta liên lạc với nhau mà không cần gọi điện. (Ảnh: Internet)

5. Sử dụng thiết bị che chắn điện từ trường

Hãy tận dụng những thiết bị này để hạn chế sự tác động của điện từ trường. (Ảnh: Internet)Hãy tận dụng những thiết bị này để hạn chế sự tác động của điện từ trường. (Ảnh: Internet)

6. Chuyển “Chế độ máy bay” khi cho trẻ nghịch điện thoại

Cơ thể của trẻ rất mong manh trước những tác hại khó lường từ bức xạ điện thoại. (Ảnh: Internet)Cơ thể của trẻ rất mong manh trước những tác hại khó lường từ bức xạ điện thoại. (Ảnh: Internet)

7. Bảo vệ mình lúc ngủ

“Tắt điện thoạ!i” là điều chúng tôi muốn nói với bạn! (Ảnh: Internet)“Tắt điện thoạ!i” là điều chúng tôi muốn nói với bạn! (Ảnh: Internet)

8. Đeo vòng đá shungite

Trang sức làm từ đá shungite có thể giúp bạn tránh khỏi ảnh hưởng của bức xạ điện từ. (Ảnh: Internet)Trang sức làm từ đá shungite có thể giúp bạn tránh khỏi ảnh hưởng của bức xạ điện từ. (Ảnh: Internet)

9. Sử dụng tai nghe có dây

Dù an toàn hơn cách nghe trực tiếp, nhưng bức xạ vẫn có thể truyền qua dây dẫn, gắn hạt ferrite vào dây để hấp thụ bớt bức xạ. (Ảnh: Internet)Dù an toàn hơn cách nghe trực tiếp, nhưng bức xạ vẫn có thể truyền qua dây dẫn, gắn hạt ferrite vào dây để hấp thụ bớt bức xạ. (Ảnh: Internet)

10. Giữ khoảng cách tối đa khi sử dụng điện thoại

30 – 40 cm là khoảng cách được cho là an toàn giữa người và điện thoại để giảm tiếp xúc bức xạ. (Ảnh: Internet)30 – 40 cm là khoảng cách được cho là an toàn giữa người và điện thoại để giảm tiếp xúc bức xạ. (Ảnh: Internet)

11. Chọn điện thoại có đường truyền tốt

Điều này sẽ làm giảm công suất máy và an toàn hơn cho người sử dụng.Điều này sẽ làm giảm công suất máy và an toàn hơn cho người sử dụng.

12. Vai trò của thực phẩm

Thường xuyên ăn những thực phẩm có lợi cho hệ thần kinh như rau quả, các loại thịt đỏ, sữa tươi, lòng đỏ trứng, thực phẩm nhiều omega – 3. Vì hệ thần kinh là cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ nên cần được bảo vệ. (Ảnh: Internet)Thường xuyên ăn những thực phẩm có lợi cho hệ thần kinh như rau quả, các loại thịt đỏ, sữa tươi, lòng đỏ trứng, thực phẩm nhiều omega – 3. Vì hệ thần kinh là cơ quan đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sóng điện từ nên cần được bảo vệ. (Ảnh: Internet)

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?