11 ứng dụng bí mật dành riêng cho nhân viên Apple

Đây phần lớn là các ứng dụng thử nghiệm tính năng, báo lỗi hoặc các dịch vụ nội bộ bên trong công ty của Apple.

Apple nổi tiếng với sự bí mật. Những sản phẩm mới được phát triển tại phòng thiết kế bí mật của Jony Ive – nơi chỉ một số ít nhân viên Apple có quyền ra vào.

Khi bản mẫu của chiếc iPhone 4 bị rò rỉ tại một quán bar bởi một nhân viên bất cẩn từ Apple, công ty này nhanh chóng tìm mọi cách để thu hồi về vì sợ báo giới hoặc đối thủ có thể khám phá ra những bí mật bên trong sản phẩm này.

Tại Apple, nhân viên của hãng được quyền truy cập vào hàng loạt ứng dụng riêng, cho phép họ liên lạc với các thành viên khác, thử nghiệm thiết bị hoặc giải quyết với khách hàng. Nhờ các hacker khai thác lỗ hổng từ phần mềm của iPhone và thiết bị thử nghiệm được gửi bất ngờ đến khách hàng từ một nhà mạng Mỹ, người ta đã phát hiện ra những ứng dụng bí mật dành riêng cho nhân viên của công ty này.

AppleConnect

 

Appleconnect là dịch vụ bảo mật cho phép nhân viên Apple đăng ký để sử dụng các ứng dụng và dịch vụ khác. Khá thú vị là các ứng dụng nội bộ của Apple lại sử dụng cơ chế mở khóa dạng pattern (trượt ngón tay để vẽ một hình bất kỳ để mở khóa) giống như Android, thay vì slide to unlock.

Daily Download

 

9to5Mac lần đầu tiên phát hiện ra Daily Download từ năm 2011. Đó là một dạng báo nội bộ dành cho nhân viên Apple.

GKTank

 

Tank là một ứng dụng dạng demo, được phát triển bởi Apple để thử nghiệm khả năng của công cụ Game Kit dành cho các nhà phát triển.

MobileGenius

 

Apple Genius dùng để chỉ một chuyên gia làm việc tại Apple Store, giúp sửa chữa iPhone của người dùng. MobileGenius giúp các chuyên gia đó kiểm tra thông tin người dùng và hiệu năng của thiết bị hỏng.

MobileRadar

 

Khi một nhân viên phát hiện ra lỗi trên iOS, họ sẽ báo cáo lại bằng MobileRadar – hệ thống kiểm tra lỗi nội bộ. Icon của ứng dụng này là một con thú ăn kiến (trong tiếng anh bug nghĩa là kiến, bug cũng dùng để chỉ các lỗi trên PC, điện thoại).

Operator

 

Ứng dụng này dùng để thử nghiệm hàng loạt linh kiện và cảm biến trên iPhone, iPad. Ngoài ra, ứng dụng này còn chứa một clip với 4 bài hát của ban nhạc Rock INXS.

Receipts

 

Nếu một nhân viên Apple đi ăn trưa với một đối tác nào đó, nhân viên Apple sẽ chụp một bức ảnh về thực đơn của bữa trưa và nhập nó vào ứng dụng Receipts. Ứng dụng này sau đó sẽ tiếp nhận đó là một khoản chi cho việc tiếp khách vào hệ thống Apple.

Red Zone Mobile

RZM được sử dụng bởi các quản lý cửa hàng Apple Store để so sánh hiệu suất hoạt động của cửa hàng với các điểm bán lẻ khác và với các năm trước. Không có một bức ảnh thực tế nào về ứng dụng này xuất hiện công khai bởi nó có chứa doanh số bán hàng của hãng này.

Switchboard

 

Đây là ứng dụng dùng để tải các ứng dụng cho công việc tại Apple và cập nhật thông tin về công việc.

Touchfighter 2

 

TouchFighter là một game thử nghiệm phát triển bởi nhân viên Apple để kiểm tra cảm biến gia tốc của máy.

UniBox

Nhân viên Apple thường đi làm rất sớm vào buổi sáng để trả lời email của lãnh đạo. Do đó, Unibox là một trong những ứng dụng họ phải dùng thường xuyên. Nó sẽ hiện thông báo trên điện thoại của nhân viên Apple, đồng thời đóng vai trò là một dịch vụ voicemail.

Ứng dụng

Điện thoại

Công nghệ

Sao Việt Sao Việt 24h 50 phút trước

Hãy cùng xem Trường Giang - Nhã Phương, Trấn Thành - Hari Won và Khởi My - Kelvin Khánh mặc Hanbok truyền thống Hàn Quốc đôi vợ chồng nào đẹp nhất nhé.

Á hậu Phương Nga cùng 1 nhóm người đẹp đã được nhà tài trợ của cuộc thi Miss Grand International chọn lựa xuất hiện trong một bộ ảnh quảng bá.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cặp đôi này đã có thời gian hẹn hò hơn 1 năm và mọi người cũng rất mong ngóng chuyện tình cảm của họ sẽ có một cái kết ngọt ngào.

Host Asia’s Next Top Model - Cindy Bishop bay sang tận Việt Nam để hỗ trợ, hướng dẫn Minh Tú trước thềm diễn ra Miss Supranational 2018.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Angela Phương Trinh lại hóa thân vô cùng kiêu sa và cuốn hút trong những thiết kế mới của NTK Nguyễn Công Trí.

Mặc dù có chồng nhưng anh ta không những không ở bên cạnh chị cùng con, thậm chí còn không chi một đồng nào để vợ chăm sóc cho con.

Khám phá Mặt Trăng 2 giờ trước

Để tiết kiệm năng lượng thắp sáng đèn đường, một thành phố ở Trung Quốc dự định phóng vệ tinh nhân tạo lên trời để thay thế hẳn "chị Hằng" vào năm 2020 tới.

Cũng theo một số người dân khẳng định, khả năng cháu bé bị ném xuống chứ không phải tự nhiên rơi xuống, nhất là trẻ sơ sinh.

Xã hội Sự Việc Đau Lòng 11 giờ trước

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

X Ðóng