11 mánh khóe nội trợ siêu hữu ích mà con gái cần biết

|

Dưới đây là 11 mánh khóe tiện lợi trong việc bếp núc giúp đơn giản hóa cuộc sống nội trợ mà phụ nữ cần biết.

Việc nội trợ tưởng chừng dễ dàng đôi khi lại lắm rắc rối khiến phụ nữ phải bao phen khốn đốn. Những mẹo bếp núc dưới đây không chỉ giúp bạn giải quyết nhanh những trở ngại thường ngày mà còn đơn giản hóa cuộc sống. Hãy nhanh tay ghi chép để trở thành những bà nội trợ nhàn nhã thôi nào.

1. Làm mềm bò bít tết

Để có món bò bít tết ngon và mềm, bạn tốt hơn đừng nêm muối vào thịt lúc đang nấu. Thay vào đó, hãy rắc muối lên thịt sau khi bạn đã bày chúng ra đĩa. Đây là công thức được rất nhiều đầu bếp áp dụng trong nhà hàng để món bò không bị dai, khó nhai.
Để có món bò bít tết ngon và mềm, bạn tốt hơn đừng nêm muối vào thịt lúc đang nấu. Thay vào đó, hãy rắc muối lên thịt sau khi bạn đã bày chúng ra đĩa. Đây là công thức được rất nhiều đầu bếp áp dụng trong nhà hàng để món bò không bị dai, khó nhai.

2. Cách gọt kiwi nhanh chóng

Nhiều người có thói quen gọt kiwi theo cách gọt trái cây thông thường. Tuy nhiên, cách làm này rất mất thời gian và công sức. Để tách vỏ kiwi nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng dao thái 2 lát mỏng 2 đầu sau đó lấy thìa khoét phần ruột ra sử dụng.
Nhiều người có thói quen gọt kiwi theo cách gọt trái cây thông thường. Tuy nhiên, cách làm này rất mất thời gian và công sức. Để tách vỏ kiwi nhanh chóng, bạn chỉ cần dùng dao thái 2 lát mỏng 2 đầu sau đó lấy thìa khoét phần ruột ra sử dụng.

3. Làm giòn pizza

Pizza sau khi mua về chưa kịp ăn sẽ mau nguội, gây ngán và khó ăn. Chính vì vậy mà nhiều người đã sử dụng lò vi sóng để hâm nóng bánh, tuy nhiên đây là một phương pháp sai vì pizza sẽ trở nên dai và không được giòn. Để bánh được giòn tan đúng chất, bạn nên để chúng lên chảo và hâm lại.
Pizza sau khi mua về chưa kịp ăn sẽ mau nguội, gây ngán và khó ăn. Chính vì vậy mà nhiều người đã sử dụng lò vi sóng để hâm nóng bánh, tuy nhiên đây là một phương pháp sai vì pizza sẽ trở nên dai và không được giòn. Để bánh được giòn tan đúng chất, bạn nên để chúng lên chảo và hâm lại.

4. Cọ rửa máy xay sinh tố

Máy xay sinh tốt thường rất khó cọ rửa bởi những mảng bám dính sâu phần lưỡi. Chính vì vậy mà bạn nên cho thẳng xà phòng vào máy và xay với nước, như vậy thì cặn bẩn sẽ bị cuốn trôi và lồng máy được vệ sinh sạch hơn. 
Máy xay sinh tốt thường rất khó cọ rửa bởi những mảng bám dính sâu phần lưỡi. Chính vì vậy mà bạn nên cho thẳng xà phòng vào máy và xay với nước, như vậy thì cặn bẩn sẽ bị cuốn trôi và lồng máy được vệ sinh sạch hơn. 

5. Chùi rửa xoong, nồi

Những chiếc nồi lớn dùng để kho cá, kho thịt thường mất nhiều thời gian để cọ rửa. Vì thế bạn hãy cho vào nồi 1-2 muỗng bột baking soda và đổ nước ngập phần vết bẩn dính trong nồi, sau đó đem đun sôi hỗn hợp này lên. Phần bột nở không chỉ hút hết chất dơ mà còn làm mềm, khiến chúng dễ bong tróc khi rửa với nước. Nếu không có sẵn bột baking soda ở nhà thì bạn có thể dùng bột mì để thay thế.
Những chiếc nồi lớn dùng để kho cá, kho thịt thường mất nhiều thời gian để cọ rửa. Vì thế bạn hãy cho vào nồi 1-2 muỗng bột baking soda và đổ nước ngập phần vết bẩn dính trong nồi, sau đó đem đun sôi hỗn hợp này lên. Phần bột nở không chỉ hút hết chất dơ mà còn làm mềm, khiến chúng dễ bong tróc khi rửa với nước. Nếu không có sẵn bột baking soda ở nhà thì bạn có thể dùng bột mì để thay thế.

6. Tách hạt lựu

Lựu gồm rất nhiều hạt li ti và được ngăn thành nhiều phần nên nếu không biết tách đúng cách, bạn sẽ mất nhiều thời gian để lấy được hết hạt của nó. Nhưng đừng vội, bạn chỉ cần thái 1 lớp ở phần đỉnh đầu sau đó dùng dao khứa nhẹ 4 góc, dùng tay căng quả lựu là hạt sẽ tự rơi ra thôi.
Lựu gồm rất nhiều hạt li ti và được ngăn thành nhiều phần nên nếu không biết tách đúng cách, bạn sẽ mất nhiều thời gian để lấy được hết hạt của nó. Nhưng đừng vội, bạn chỉ cần thái 1 lớp ở phần đỉnh đầu sau đó dùng dao khứa nhẹ 4 góc, dùng tay căng quả lựu là hạt sẽ tự rơi ra thôi.

7. Bảo quản gia vị, thảo mộc

Nếu bạn muốn bảo quản thật lâu các loại gia vị cũng như thảo mộc mà không biết làm cách nào thì phương pháp rất đơn giản. Đó chính là đổ chúng vào trong bát nước, cho thêm 1 ít dầu ăn hoặc dầu oliu, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào có dịp cần dùng thì rã đông là được.
Nếu bạn muốn bảo quản thật lâu các loại gia vị cũng như thảo mộc mà không biết làm cách nào thì phương pháp rất đơn giản. Đó chính là đổ chúng vào trong bát nước, cho thêm 1 ít dầu ăn hoặc dầu oliu, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào có dịp cần dùng thì rã đông là được.

8. Ngăn nước sôi trào ra

Trong lúc đang đun nước, bạn bỗng nhiên phải chạy ra phòng khách để nghe điện thoại. Nước bấy giờ sắp sôi nên bạn rất sợ nó sẽ trào ra, vậy thì mánh khóe rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt 1 chiếc muỗng gỗ bắt ngang thành nồi như trên. Vậy là có thể kiểm soát được tình hình rồi.
Trong lúc đang đun nước, bạn bỗng nhiên phải chạy ra phòng khách để nghe điện thoại. Nước bấy giờ sắp sôi nên bạn rất sợ nó sẽ trào ra, vậy thì mánh khóe rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt 1 chiếc muỗng gỗ bắt ngang thành nồi như trên. Vậy là có thể kiểm soát được tình hình rồi.

9. Nấu đúng cách món củ cải luộc

Để đảm bảo hương vị của món củ cải luộc, bạn không nên nêm muối trong lúc nấu mà hãy vớt chúng ra đĩa sau đó rắc muối lên sau, hoặc chuẩn bị một chén gia vị kế bên và chấm ăn kèm.
Để đảm bảo hương vị của món củ cải luộc, bạn không nên nêm muối trong lúc nấu mà hãy vớt chúng ra đĩa sau đó rắc muối lên sau, hoặc chuẩn bị một chén gia vị kế bên và chấm ăn kèm.

10. Cách làm giảm độ mặn khi lỡ tay nêm nhiều muối

Trong lúc nấu ăn, nhiều người lỡ tay cho "quá trớn" muối vào nồi. Đừng quá lo lắng mà hãy nhanh tay gọt nửa củ khoai tây bỏ vào nồi nước, khoai tây sẽ có tác dụng hút bớt gia vị khiến cho món ăn của bạn trở nên vừa miệng hơn.
Trong lúc nấu ăn, nhiều người lỡ tay cho "quá trớn" muối vào nồi. Đừng quá lo lắng mà hãy nhanh tay gọt nửa củ khoai tây bỏ vào nồi nước, khoai tây sẽ có tác dụng hút bớt gia vị khiến cho món ăn của bạn trở nên vừa miệng hơn.

11. Bảo quản phô mai đúng cách

Để phô mai được bảo quản lâu hơn, bạn nên gói chúng lại trong giấy sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh.​
Để phô mai được bảo quản lâu hơn, bạn nên gói chúng lại trong giấy sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh.​

(Ảnh: Internet)

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube