11 bí ẩn đặc biệt mà đến nay, khoa học vẫn chưa thể tìm ra lời giải

Và đó là những điều cho đến nay, câu trả lời vẫn còn nhiều lấp lửng…

1. Mèo rên gừ gừ


Khi cảm thấy dễ chịu, những chú mèo thường phát ra tiếng rên gừ gừ.
Khi cảm thấy dễ chịu, những chú mèo thường phát ra tiếng rên gừ gừ.

Khi cảm thấy dễ chịu, những chú mèo thường phát ra tiếng rên gừ gừ như chiếc máy nổ đang vận hành với tần suất âm thanh nhỏ. Đôi khi, người ta còn không thể nghe được nhịp tim của chúng bởi tiếng rên này đã lấn át. Còn vì sao mèo kêu được như vậy thì vẫn còn là một dấu chấm hỏi.

2. Những loài sinh vật này đến từ đâu?


Có nhiều loài động vật không hề có tổ tiên.
Có nhiều loài động vật không hề có tổ tiên.

Trên thực tế, có nhiều loài động vật không hề có tổ tiên. Thời kì lưỡng cư tiến hóa từ cá lên động vật của chúng không thể xác định chính xác. Vì chúng là động vật đầu tiên trên đất liền có tứ chi và đầu phát triển đầy đủ.

Theo như lịch sử tiến hóa, khủng long tuyệt chủng sau thảm họa thiên nhiên cách đây 65 triệu năm. Cũng tại thời điểm đó, các loài động vật có vú bỗng dưng từ đâu xuất hiện.

3. Bò có la bàn trong cơ thể?


Các nhà khoa học vô tình phát hiện 70% các con bò đều di chuyển theo hướng Bắc hoặc hướng Nam để tìm thức ăn.
Các nhà khoa học vô tình phát hiện 70% các con bò đều di chuyển theo hướng Bắc hoặc hướng Nam để tìm thức ăn.

Nhờ sử dụng Google Earth, các nhà khoa học vô tình phát hiện 70% các con bò đều di chuyển theo hướng Bắc hoặc hướng Nam để tìm thức ăn. Nghiên cứu này đã được thực hiện ở tất cả các lục địa trên thế giới, không phân biệt địa hình hay thời tiết.

4. Mưa keo là gì?

Cơn mưa keo xảy ra ở Oakville (Washington) vào tháng 8/1994, đã khiến nhiều người bị triệu chứng giống như cúm sau đó. Thay vì nước mưa, một loại chất lỏng như thạch lại rơi xuống từ bầu trời, người ta đã gọi đó là mưa keo.


Cơn mưa keo xảy ra ở Oakville (Washington) vào tháng 8/1994.
Cơn mưa keo xảy ra ở Oakville (Washington) vào tháng 8/1994.

Khi đem phân tích dung dịch này, các nhà khoa học phát hiện trong đó có chứa hai loại vi khuẩn. Một loại thường được tìm thấy trong hệ tiêu hóa của con người, còn một loại không thể xác định có liê quan gì đến dịch bệnh bí ẩn kia không.

5. Vật chất tối là gì?


Có thể bạn chưa biết, nhưng khoảng 27% vũ trụ là vật chất tối.
Có thể bạn chưa biết, nhưng khoảng 27% vũ trụ là vật chất tối.

Có thể bạn chưa biết, nhưng khoảng 27% vũ trụ là vật chất tối. Chúng không phát ra, cũng không tương tác với bức xạ điện từ, nên không thể phát hiện ra. Một số lí thuyết đưa ra, vật chất tối xuất hiện khoảng 60 năm trước. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhà khoa học vẫn chưa đưa ra được bằng chứng trực tiếp về sự tồn tại của nó.

6. Có bao nhiêu hành tinh nằm trong hệ mặt trời?


Người ta tin rằng có 8 hành tinh tất cả trong hệ mặt trời.
Người ta tin rằng có 8 hành tinh tất cả trong hệ mặt trời.

Kể từ khi sao Diêm Vương bị loại trừ khỏi danh sách các hành tinh, người ta tin rằng có 8 hành tinh tất cả trong hệ mặt trời. Thế nhưng, ở vành đai Kuiper bên ngoài sao Diêm Vương có hàng ngàn vật thể băng giá có kích thước lớn hơn cả sao Diêm Vương. Đồng thời, các nhà khoa học cũng phát hiện ra cách vành đai Kuiper một khoảng lớn còn có một số hành tinh to bằng Trái đất hút các viên đá trong vành đai về phía chúng.

7. Tại sao có người thuận tay trái, có người thuận tay phải?

Theo số liệu đưa ra, có 70 – 95% người thuận tay phải, chỉ khoảng 5 – 30% là thuận tay trái. Ngoài ra, một số người không xác định được thuận tay bên nào.


Một đứa trẻ được dạy viết chữ bằng tay trái, chúng sẽ thuận tay trái nhiều hơn.
Một đứa trẻ được dạy viết chữ bằng tay trái, chúng sẽ thuận tay trái nhiều hơn.

Giải thích về điều này, gen chỉ là một phần ảnh hưởng nhỏ, bởi các nhà khoa học cũng chưa xác định được gen nào quyết định một người sẽ thuận tay trái. Môi trường cũng ảnh hưởng đến điều này, việc một đứa trẻ được dạy viết chữ bằng tay phải, chúng sẽ thuận tay phải nhiều hơn.

8. Nguyên nhân khiến động vật khổng lồ bị tuyệt chủng


Khoảng 10.000 năm trước, các động vật khổng lồ dần biến mất khỏi Trái đất.
Khoảng 10.000 năm trước, các động vật khổng lồ dần biến mất khỏi Trái đất.

Khoảng 10.000 năm trước, các động vật khổng lồ dần biến mất khỏi Trái đất. Nhiều người tin rằng, sự biến đổi khí hậu đã giết chúng, nhưng không có bằng chứng thuyết phục. Một giả thuyết khác thì cho rằng chúng chết vì đói.

9. Giấc mơ đến từ đâu?


Nghiên cứu về giấc mơ được coi là một môn khoa học.
Nghiên cứu về giấc mơ được coi là một môn khoa học.

Chúng ta thường tìm thấy điều mình đang trăn trở, hay nghĩ tới lúc thức trong giấc mơ của mình. Có người nói, giấc mơ là hình ảnh ngẫu nhiên và tạo thành do sóng não. Nhưng cũng có giả thuyết khác, giấc mơ đến từ ước muốn trong tiềm thức, những vấn đề chưa được giải quyết.

Hiện nay, nghiên cứu về giấc mơ được coi là một môn khoa học. Các nhà khoa học cho rằng, những giấc mơ tượng trưng cho điều ẩn sâu trong tâm hồn con người nhưng không ai biết chính xác đó là gì.

10. Tiếng gầm trong không gian là gì?


Âm thanh này không thể đi qua không gian nhưng sóng radio lại có thể.
Âm thanh này không thể đi qua không gian nhưng sóng radio lại có thể.

Năm 2006, khi đang nghiên cứu về các ngôi sao mới ra đời, các nhà khoa học phát hiện ra âm thanh gầm gừ khá bí ẩn. Mặc dù, âm thanh này không thể đi qua không gian nhưng sóng radio lại có thể. Nhưng chưa ai tìm ra tiếng gầm này phát ra từ đâu. Chỉ biết là, nó không nằm trong các hiện tượng vũ trụ đã được biết đến cũng không thuộc về các ngôi sao.

11.Vì sao chúng ta có nhóm máu khác nhau?


Nhóm máu khác nhau sẽ có kháng nguyên khác nhau trong tế bào.
Nhóm máu khác nhau sẽ có kháng nguyên khác nhau trong tế bào.

Nhóm máu khác nhau sẽ có kháng nguyên khác nhau trong tế bào. Nhưng các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời cho điều này. Một số phán đoán cho rằng, chúng có liên quan đến bệnh tật và miễn dịch. Người có nhóm máu B dễ bị nhiễm E. coli, người có nhóm máu O có ít nguy cơ tử vong do sốt rét.

Ảnh: Internet

9 bi kịch trùng hợp đáng sợ ám ảnh Hollywood

10 bí ẩn chưa có lời giải đáp luôn khiến các nhà khoa học đau đầu

Giải mã bí ẩn hiện tượng thấy ma

Điều bí ẩn

bí ẩn không thể giải thích

bí ẩn khoa học

Khám phá chim cánh cụt 49 phút trước

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một hòn đảo hẻo lánh chứa hơn 1,5 triệu con chim cánh cụt sinh sống. Con số này còn nhiều hơn phần còn lại của Nam Cực cộng lại.

Châu Á Junho 59 phút trước

Sau thời gian vắng bóng, Junho (2PM) sắp trở lại màn ảnh nhỏ và "biến hình" thành kỹ nam vạn người mê ở thời Joseon.

Khỏe đẹp Góc Cảnh Giác 1 giờ trước

Nếu duy trì trong thời gian dài, những thói quen này chắc chắn sẽ khiến sức khỏe và làn da của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Công nghệ IPHONE 1 giờ trước

Câu chuyện nhân viên Samsung dùng iPhone đăng tải post quảng cáo cho smartphone mới của Samsung được chia sẻ rộng rãi.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 1 giờ trước

G-Dragon (BIG BANG) và Jimin (BTS) được vinh danh bên cạnh Harry Styles, Justin Timberlake, Robbie Williams...

Dù cực kỳ nhỏ nhưng vẫn còn một tỷ lệ cho thấy thực sự có một con quái vật lẩn khuất dưới đáy hồ Loch Ness và con người sẽ luôn tin vào điều đó

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

AngelaBaby khiến mọi người phải ngỡ ngàng vì nhan sắc xinh đẹp và thần thái cuốn hút tựa nữ thần của mình khi xuất hiện trên thảm đỏ MAMA 2018 tại Hồng Kông.

Lê Huỳnh Hà đã đăng bán tài sản cá nhân để góp tiền vào quỹ xây dựng chiến dịch gồm: Nhà , xe ôtô 4 chỗ và xe môtô. Tổng giá trị tài sản lên đến gần 4 tỷ đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội đã đăng tải bài viết chia sẻ hình ảnh chú mèo với nghị lực phi thường đã hồi sinh và sống mạnh khỏe khiến dân mạng xôn xao.

Mới đây, khi mà mọi người còn đang bị trailer đen tối của Avengers: Endgame nhấn chìm trong đau buồn thì lại rộ lên một tin đồn không thể hoang mang hơn

Tại một khu rừng ở Scotland, hiện tượng "tóc băng" hiếm hoi đã xảy ra, chúng tựa như những chòm râu ông già Noel thật độc đáo.

Nếu bạn nghĩ đám cưới của Nick Jonas và Hoa hậu Thế giới đã thuộc hàng xa xỉ thì đám cưới mới đây của con gái tỷ phú Ấn Độ lại ở một đẳng cấp khác.

Sao Đông Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Nhắc đến 4 nàng tiểu Hoa đình đám nhất màn ảnh Hoa ngữ, song BXH lại bỏ qua cho Địch Lệ Nhiệt Ba vô cùng dễ dàng khiến netizen bất bình

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

BST mới của nhà thiết kế Phương My tiếp tục công phá hàng loạt các tờ báo khác nhau trên toàn thế giới.

X Ðóng