1000 người biểu diễn đánh võ Vovinam cùng Taekwondo ở phố đi bộ

|

Để chào mừng kỉ niệm Ngày Thể thao Việt Nam 27/3, hơn 1000 vận động viên các bộ môn võ Vovinam, Taekwondo, cùng các bạn trẻ có những màn trình diễn thú vị trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP HCM.

Màn đồng diễn cùa hàng trăm người trên nền nhạc sôi động với đồng phục sắc vàng và cờ Tổ quốc in trên ngực áo, cuốn hút người xem.

Sự kiện nhằm mục đích kêu gọi mọi người giữ gìn sức khỏe cho bản thân cũng như có được tinh thần thể dục thể thao trên cả nước.  

Bộ môn Vovinam được huấn luyện tại nhiều trường trong thời gian dài, do đó các em học sinh trình diễn rất bài bản và đồng đều, đẹp mắt.

Vovinam - Việt võ đạo được võ sư Nguyễn Lộc sáng lập vào năm 1936, phát triển dựa trên môn vật cổ truyền Việt Nam, kết hợp với những tinh hoa của các môn phái võ thuật trên khắp thế giới. Dựa trên nguyên lý cương nhu phối triển, môn sinh Vovinam được tập luyện những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí như kiếm, đao, mã tấu, dao, côn, quạt...

Ngoài ra, môn sinh còn được học cách đối phó với vũ khí bằng tay không, các lối phản đòn, khóa gỡ và các đòn vật. Trong các môn võ của Việt Nam, Vovinam được phát triển quy mô và rộng lớn nhất với nhiều môn sinh có mặt ở hơn 60 nước trên thế giới.

Nguồn: Zing.vn