10 tips để sở hữu vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”

Cùng zoom vào một số tip để có được vóc dáng chuẩn các nàng nhé!

Để có một vóc dáng chuẩn, bạn cần phải giảm mỡ hoặc giảm cân. Giảm mỡ hay giảm cân là tốt nhưng trước khi bắt tay vào thực hiện điều này, bạn nên tưởng tượng bạn sẽ như thế nào, sẽ ra sao khi có một thân hình thanh mảnh hơn. Điều này rất quan trọng. Nó sẽ tạo cho bạn một động lực rất lớn, thúc đẩy bạn kiên trì hơn trong quá trình phấn đấu để có được vóc dáng đẹp theo ý muốn.

10 tips để sở hữu vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra cơ thể con người chia ra làm 3 tạng người chính. Đầu tiên, thông thường, khi nói đến người có vóc dáng thanh mảnh thì đó là những người thuộc tạng người “ectomorphic”. Những người thuộc tạng này là những người có tỷ lệ trao đổi chất trong cơ thể nhanh, cấu trúc xương nhỏ,  người ít cơ bắp, ít mỡ. Họ thường có thân hình thanh mảnh một cách tự nhiên và rất dễ giảm cân. Hai trong số những người nổi tiếng sở hữu tạng người này là Taylor SwiftKeira Knightley. Hai tạng người tiếp theo là: mesomorphsendomorphs. Những người thuộc tạng “mesomorphs” rất dễ dàng để có cơ bắp. Họ có khả năng trao đổi chất trung bình và là tạng người tương đối lý tưởng. Hai ví dụ điển hình cho tạng người này là Anna Kournikova and Jessica Biel. Tạng người cuối cùng là tạng người “endomorphs”. Những người thuộc tạng này thường rất đẫy đà, tròn trịa và cực kì dễ tăng cân và luôn gặp khó khăn khi giảm cân. Đại diện cho tạng người này là BeyonceScarlett Johansson.

Khi cố gắng giảm cân, bạn nên nhớ:

• Cân nặng tăng , giảm dễ hay khó phụ thuộc vào việc bạn thuộc tạng người nào.

• Cơ thể bạn có thể thanh mảnh đến cỡ nào, bạn có thể giảm cân đến đâu cũng đều phụ thuộc vào tạng người của bạn. Ví dụ, nếu bạn có tạng người “endomorphs” như Beyonce hay Kate Upton, cho dù cố gắng tập luyện như thế nào, bạn cũng không thể có được vóc dáng như Taylor Swift, người thuộc tạng “ectomorphic”.

• Suy nghĩ thực tế, bạn sẽ sớm đạt được mục tiêu. Việc định nghĩa thế nào là “vóc dáng chuẩn” của bạn sẽ khác với những người khác.

• Sức khỏe vẫn luôn phải được đặt lên hàng đầu. Mục đích đầu tiên của bạn  khi giảm cân vẫn phải là để tăng cường sức khỏe, sau đó mới là giảm cân.

 Tiếp theo là 10 tips sẽ giúp bạn có được một vóc dáng chuẩn như ý muốn:

1. Xác định tạng người của bạn và chọn một hình mẫu mà bạn mong muốn. Nếu bạn thuộc tạng người “endomorphs”, hãy dừng việc nhìn vào Gwyneth Paltrow và bắt đầu với hình mẫu là Scarlett Johansson. Bạn có thể xác định tạng người của mình thông qua các loại “body type calculator” trên những trang web nước ngoài.

10 tips để sở hữu vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”
Scarlett Johansson

2. Xác định và theo dõi lượng mỡ trong cơ thể mình. Có khá nhiều lượng mỡ trong cơ thể  cũng nguy hiểm như có rất nhiều lượng mỡ trong cơ thể. Thông thường, lượng mỡ trong cơ thể phụ nữ chỉ vào khoảng 20% đến 30%. Lý tưởng nhất là bạn nên đến các phòng gyms để được xác định một cách chuuẩn xác và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu không có điều kiện, các bạn cũng có thể sử dụng một số các loại cân hiện đại có thể thực hiện chức năng này.

3. Xác định cân nặng lý tưởng của bạn dựa trên dựa trên vóc dáng và tạng người của bạn. Hãy là một cô nàng thông minh và nhân tố chính nằm trong lối sống của bạn. Đừng cố gắng giảm cân hại cho sức khỏe và khiến cho cơ thể không chịu đựng được bằng cách cố gắng tập các bài tập quá sức trong nhiều tiếng đồng hồ một ngày và giảm triệt để lượng calorie nạp vào cơ thể để có thể giảm cân nặng một cách tối đa.

10 tips để sở hữu vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”

4. Giảm từ từ 15% đến 20% lượng calorie mà cơ thể bạn cần để duy trì cân nặng. Tránh không nên ép cân hay giảm triệt để lượng calorie nạp vào cơ thể. Chúng sẽ làm giảm sự trao đỗi chất của cơ thể và cản trở nỗ lực giảm cân của bạn. Nhìn chung, bạn nên nạp vào cơ thể khoảng 1200 calorie trong một ngày.

5. Ăn zig-zag lượng calorie nạp vào cơ thể. Điều này có nghĩa là bạn nên thay đổi lượng calorie nạp vào trong một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ như nếu cứ ba ngày bạn ăn ít calorie thì hãy dành ra một ngày để ăn nhiều calorie. Điều này giúp cho cơ thể bạn sẽ không bị quen với chế độ ăn ít calorie từ đó dẫn tới giảm cân nhanh hơn.

6. Ăn nhiều bữa nhỏ trong một ngày. Cách chia ba bữa ăn lớn thành nhiều bữa nhỏ trong một ngày sẽ giúp cho sự trao đổi chất trong cơ thể bạn diễn ra nhanh hơn, giúp đốt cháy mỡ nhanh hơn. 

7. Bắt tay với các bài tập Cardio.  Để giảm cân hiệu quả nhất, bạn không thể nào không tập thể dục. các bài tập Cardio là bất kì những bài tập nào làm tăng nhịp tim của bạn ở một mức độ nào đó và duy trì nó trong một khoảng thời gian nào đó theo ý muốn của bạn. Ví dụ như đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp,…Những bài tập này sẽ giúp cho bạn tiêu thụ lượng calorie nạp vào cơ thể, giảm đi lượng mỡ và thay thế vào đó là cơ bắp săn chắc. Ngoài ra, nó còn đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và giúp cho bạn có một cơ thể nhanh nhạy, khỏe mạnh.

10 tips để sở hữu vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”

8. Bên cạnh các bài tập Cardio, đừng quên luyện tập sức bền. Nếu chỉ ăn kiêng thôi thì rất có thể bạn sẽ bị tụt cơ đồng và làm giảm tốc đô trao đổi chất trong cơ thể. Các bài tập luyện sức bền là hệ thống các bài tập luyện tập sức chịu đựng hay đề kháng nhằm cải thiện những khuyết điểm cụ thể trên cơ thể.  Các bài tập này có thể giúp bạn  giảm mỡ thừa, tránh tình trạng “skinny fat” - người gầy nhưng vẫn có nhiều mỡ. Đồng thời nó cũng thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp và gia tăng sự trao đổi chất. Sự phối hợp nhuần nhuyễn với các bài tập cân bằng sẽ giúp đem đến kết quả tối ưu nhất cho cơ thể, giúp cơ thể bạn đốt cháy năng lượng hiệu quả.

10 tips để sở hữu vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”

9. Làm quen với chạy bộ. Có thể nói chay bộ là một môn thể thao tuyệt vời để giảm cân. Bạn có thể tập ở bất cứ nơi đâu mà không hề tốn kém một đồng nào. Tất cả những gì bạn cần là một đôi giày thể thao thật tốt và một con đường thông thoáng và rộng rãi. 5km là độ dài đường chạy lý tưởng dành cho những người mới bắt đầu.

10 tips để sở hữu vóc dáng “chuẩn không cần chỉnh”

10. Thêm các bài tập HIIT  (high intensity interval training) vào thời gian biểu hằng ngày. Rèn luyện thể lực cường độ cao HIIT là hệ thống các bài tập cách quãng với cường độ cao. Các bài tập dạng này thông thường chỉ kéo dài khoảng 15 đến 20 phút nhưng do luyện tập với cường độ cao và cố gắng hết sức nên nó đem lại hiệu quả cao hơn so với các bài tập khác. Hiện nay, đây là phương pháp đốt cháy mỡ thừa tối ưu nhất. HIIT tốt nhất nên được kết hợp đan xen cùng với các bài tập cardio truyền thống. Ví dụ, nếu bạn tập thể dục khoảng 4 đến 5 ngày trong một tuần thì hãy tập HIIT vào 2 ngày còn lại.

 

Kết: Cuối cùng, luôn nhớ rằng cơ thể chuẩn của bạn khác với cơ thể chuẩn của những người khác. Sức khỏe và cơ thể của bạn như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào sự cố gắng của bạn. Hãy cảm thấy tự hào và tuyệt vời khi thay đổi chính bản thân và cơ thể của mình nhé !

Giảm Cân

Bí Quyết

Tips

Vóc Dáng

Làm Đẹp

TV Show The Face 2018 8 giờ trước

May mắn mỉm cười lần thứ 3, Tuấn Kiệt được Thanh Hằng giữ lại. Thanh Hằng chứng tỏ tầm vóc “Chị Đại” khi không chấp nhặt Võ Hoàng Yến.

Bóng rổ NBA 9 giờ trước

Mới đây, ngôi sao của LA Lakers LeBron James đã bất ngờ lên tiếng muốn đội bóng của anh chiêu mộ Carmelo Anthony, một người rất thân của anh.

Người dân Đà Nẵng mang cả xuồng ra chèo, bơi lội, và quăng lưới đánh cá trong ngày thành phố bất ngờ ngập nặng.

Bóng đá Didier Drogba 11 giờ trước

Sau nhiều ngày chờ đợi, các fan Chelsea cũng đã có dịp được tận mắt chứng kiến huyền thoại Didier Drogba tại nhà thi đấu Quân khu 7 vào chiều ngày 9/12.

Công nghệ SMARTPHONE 11 giờ trước

Thời lượng pin là một trong những yếu tố được rất nhiều người dùng quan tâm. Đâu là top 5 điện thoại có thời lượng pin "khủng" nhất?

Noo Phước Thịnh và Mai Phương Thúy công khai thể hiện tình cảm, "tâm linh tương thông" khiến ai nấy cũng "đẩy thuyền" cả hai về lại bên nhau.

Châu Á Jennie 11 giờ trước

Ai nào biết, sau những màn "lazy dance" bị bash thậm tệ, Jennie đã phải tập luyện quá độ đến mức chấn thương thường xuyên như thế này.

Châu Á BLACKPINK 11 giờ trước

Một lần nữa các cô nàng nhà JYP lại giữ vững vị thế khi tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng thương hiệu nhóm nhạc nữ trong tháng 12.

Bóng đá AFF Cup 2018 12 giờ trước

Theo hãng truyền thông Mehr News của Iran thì bộ ba trọng tài người nước này sẽ điều hành trận chung kết lượt về tại AFF Cup 2018.

Châu Á Dương Tử 12 giờ trước

Với người hâm mộ, việc thần tượng của mình nhận giải là một trong những chuyện vô cùng tự hào. Do đó, họ luôn nhiệt tình bình chọn để mang giải thưởng về.

Không chỉ giúp H'Hen Niê nổi bật hơn giữa dàn thí sinh Miss Universe 2018, bộ trang phục truyền thống màu tím còn mang ý nghĩa vô cùng to lớn.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 12 giờ trước

Chỉ một khoảnh khắc liếc nhìn BLACKPINK tại lễ trao giải thôi mà một lần nữa, thái độ của JooE lại trở thành tâm điểm tranh cãi.

Châu Á Đông Cung 12 giờ trước

Vừa ấn định lịch chiếu vào buổi sáng, đến tối cùng ngày đã xóa toàn bộ thời gian khởi chiếu khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên.

Nhạc Việt Bích Phương 12 giờ trước

Dù gặp phải một cơn mưa to cận giờ biểu diễn, thế nhưng Bích Phương và FC của cô nàng vẫn đồng lòng cùng nhau cháy hết mình cho đêm nhạc.

X Ðóng