10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Đại dương là nơi tăm tối và chứa đầy những điều đáng sợ.

1. Quái vật St. Augustine

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Vào năm 1896, xác của một con quái vật kỳ dị dạt vào bờ biển thành phố St. Augustine, Florida. Theo báo chí thời đó, con quái này dài đến 5,4m và nặng gần 5 tấn, gây ra những cuộc tranh cãi dữ dội giữa các nhà khoa học về danh tính của nó. Họ đoán rằng đây có thể là một con mực khổng lồ hoặc là phần thân của một con thủy quái nào đó. Cuối cùng, những cuộc nghiên cứu trong những năm 1990 kết luận rằng Quái vật St. Augustine có lẽ là xác của một con cá nhà táng.

2. Quái vật Trunko

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Năm 1924, cái xác khổng lồ của một con quái thú kỳ lạ dạt vào thị trấn Margate, Nam Phi và nằm yên ở đó suốt 10 ngày liền mà không có một nhà khoa học nào tìm đến để nghiên cứu. Tài liệu duy nhất còn tồn tại về nó chính là bức ảnh này.

3. Quái vật New Zealand

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Năm 1968, núi thịt đồ sộ này trôi vào bờ biển Đảo Bắc, New Zealand. Lúc đó, J. E. Morton, trưởng khoa Động vật học tại Đại học Auckland, người đã dành cả đời để nghiên cứu động vật, đã phát biểu rằng, “Tôi không thể nghĩ ra được nó giống với thứ gì trên đời.”

4. Quái vật Bermuda

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Cái tên này được đặt chung cho 2 cái xác khác nhau dạt vào hòn đảo Bermuda vào năm 1988 và 1997 mà cho đến nay vẫn chưa ai biết chính xác nó là con gì.

5. Quái vật Bốn Dặm

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Thật ra con quái vật này có cái tên như thế không phải vì nó dài đến 4 dặm mà vì nó được tìm thấy tại bãi biển Bốn Dặm (Four Mile Beach) tại hải đảo Tasmania vào năm 1997. Nó “chỉ” dài 4,5m và nặng gần 4 tấn. Báo chí thời đó miêu tả nó có 6 chiếc tua thịt mọc dọc theo thân mình.

6. Quái vật Chile

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Khối xác chết kinh dị này vẫn đang giữ kỷ lục là xác chết lớn nhất từng dạt vào bờ từ trước đến này. Nó được tìm thấy ở bãi biển Los Muermos, Chile vào năm 2003, nặng 14 tấn và dài 12m. Dù trông như một con thủy quái nhưng một cuộc xét nghiệm AND được tiến hành vào năm 2004 lại xác nhận đây chỉ là một con cá nhà táng.

7. Quái vật Montauk

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Năm 2008, thế giới sững sờ khi phát hiện xác một con quái vật dạt vào bờ biển Montauk, New York. Đáng tiếc thay, không ai biết nó là loài vật gì, người ta chỉ đoán rằng đây có thể là một con rùa bị biến đổi gen hoặc một loài thú bị chính phủ thử nghiệm đã sổng chuồng. Ngay sau khi được phát hiện, cái xác của nó cũng biến mất và từ đó tới nay chưa ai trông thấy nó lần nào nữa.

8. Quái vật Sakhalin

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Con vật kỳ dị này xuất hiện trên bãi biển Đảo Sakhalin của Nga năm 2006, được quân đội tìm thấy và nhanh chóng tiêu hủy.

9. Quái vật Roch Ness

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Không nên nhầm lẫn nó với Quái vật Hồ Loch Ness nổi tiếng, con thủy quái này được tìm thấy bên bờ hồ Hollingworth, Manchester, nước Anh vào năm 2015. Tất nhiên, cũng không ai biết chính xác nó là con gì.

10. Quái vật Tenby

10 thủy quái lạ lùng nhất từng dạt vào bờ

Cái xác trương phình này được phát hiện tại thị trấn Tenby, xứ Wales vào năm 2013, trông khá giống một con ngựa có chân gấu và thân lợn. Đó là tất cả những gì người ta biết về nó.

(Ảnh: disclose.tv)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Kinh hoàng khi phát hiện quái vật cá trong truyền thuyết

Nổi da gà với quái vật trốn trong bể cá nhà suốt 2 năm

Tìm thấy "hậu duệ" của quái vật Godzilla huyền thoại?

Quái vật

rùng rợn

Sao Việt Sao Việt 24h 26 phút trước

Nạn nhân cho biết chính nam danh hài là người đã trực tiếp điều khiển phương tiện và đã không lên tiếng xin lỗi khi gây ra vụ va chạm.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Để phủ nhận nghi án phẫu thuật thẩm mỹ, rất nhiều lí do "trời ơi đất hỡi" đã được các mỹ nhân Việt đưa ra.

Khỏe đẹp 59 phút trước

Mưa bão, lũ lụt khiến cho nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển, gây bệnh và bùng phát thành dịch.

Yêu 1 giờ trước

Làm sao để bạn gái hết giận nhanh? Cùng tham khảo những tin nhắn bá đạo dưới đây đảm bảo bạn sẽ làm cho nàng nguôi giận mỉm cười ngay tức khắc.

Sao Đông 1 giờ trước

Irene khẳng định đẳng cấp "nữ thần" từ gương mặt thu hút khó cưỡng đến vòng eo "con kiến" săn chắc, gợi cảm.

Sao Đông 1 giờ trước

Hai cô gái này sẽ khiến bạn phải phát hờn vì ganh tị khi vừa sở hữu chiều cao đáng mơ ước lại có gương mặt xinh xắn, dự đoán sẽ sớm trở thành "hiện tượng" Kpop.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tại "Đất nước hạnh phúc nhất thế giới", Thủy Tiên đã có những trải nghiệm thú vị khi mặc trang phục truyền thống của Bhutan rạng rỡ đi hành hương.

X Đóng