10 suy nghĩ ngăn cản bạn trở thành một người hạnh phúc

Bạn muốn hạnh phúc? Xem nào, chỉ có duy nhất một thứ đang cản đường bạn thôi. Chính là bạn!

Xem thêm

10 điều bạn nên dừng lo nghĩ nếu muốn hạnh phúc hơn

Hãy thử những điều làm bạn hạnh phúc hơn

Hạnh phúc hơn từ những điều siêu đơn giản

Hạnh phúc là một sự lựa chọn mà chỉ những người đang hạnh phúc mới có thể tạo ra. Dưới đây là 10 điều mà những người thật sự hạnh phúc sẽ không bao giờ tin.

1. Cuộc sống luôn công bằng

Hạnh phúc không phải là khi bạn luôn có được những thứ mình muốn. Những người hạnh phúc hiểu rằng đôi lúc mọi thứ không như ta vẫn nghĩ; cuộc sống không hề công bằng. Những gì họ biết là bạn chỉ có thể làm hết sức mình, tha thứ cho bản thân khi chưa thể làm được điều gì, và để những thứ vốn không thuộc về bạn ra đi.

2. Chịu đựng là điều tồi tệ

Chịu đựng là một tính cách thường thấy của con người. Bạn không thể tồn tại mà không một lần phải chịu đựng điều gì đó. Những người hạnh phúc hiểu rằng muốn có hạnh phúc thật sự thì bạn phải vượt qua được những nỗi đau to lớn. Chỉ đến khi phải đối mặt với những tổn thương, ta mới biết được mình mạnh mẽ đến chừng nào.

3. Tôi có thể kiểm soát được mọi thứ

Dù làm việc vô cùng chăm chỉ và cố gắng lập kế hoạch cho mọi thứ, bạn vẫn hoàn toàn không thể kiểm soát được mọi điều. Bạn không thể kiểm soát được hành động hay suy nghĩ của những người khác. Vì vậy để có được hạnh phúc, họ phải chấp nhận sự thật đó và học cách dự trù hơn là “phản pháo” trước những bất ngờ và rủi ro của cuộc sống.

4. Mọi người phải yêu quý tôi

Nếu nghĩ rằng hạnh phúc phụ thuộc vào việc những người khác nghĩ gì về bạn thì bạn sẽ chẳng bao giờ có được nó. Bạn không thể làm vừa lòng tất cả mọi người và chắc chắn cũng không thể ép buộc họ phải yêu quý bạn. Những người hạnh phúc biết chấp nhận cách mà những người họ yêu thương cảm nhận. Họ  luôn tìm cách để thể hiện cảm xúc của mình và yêu cầu những thứ họ muốn hơn là mong đợi mọi người yêu họ theo cách họ muốn.

5. Mọi người đều ghét tôi

Đây chính là một liều thuốc độc và sự ảo tưởng, nhưng đáng buồn là phần lớn những người không hạnh phúc lại là nạn nhân của suy nghĩ này – thứ khiến họ không thể tìm được hạnh phúc. Những người hạnh phúc phải biết dung hòa giữa sự tò mò và tính bất cần. Họ tìm thấy sự thích thú ở những người khác, nhưng không phụ thuộc vào việc người khác nghĩ gì về mình. Để kết bạn cần phải có thời gian, chỉ vậy thôi.

6. Tôi không thể

Nếu bạn tin rằng không thể và để cho suy nghĩ đó ngăn cản bạn tìm kiếm hạnh phúc thì cuối cùng bạn chẳng nhận được gì cả đâu. Cách duy nhất để cải thiện và thành công trong mọi việc là phải cố gắng không ngừng. Hãy thử  nghĩ về việc này: Ai là thần tượng của bạn? Bạn nghĩ rằng họ có thể thành công mà không phải trải qua một chuỗi thất bại ư? Chắc chắn là không, chỉ đơn giản là họ không để nỗi nghi ngờ ngăn cản họ tìm kiếm hạnh phúc mà thôi.

7. Tôi cần chứng mình vài điều

Những người không hạnh phúc luôn tìm kiếm nó từ sự ủng hộ. Rất tiếc, họ không thể có được điều đó từ tất cả mọi người, và khi đó họ chẳng còn muốn phấn đấu nữa. Hãy nhớ rằng hạnh phúc chỉ có thể tìm được khi bạn tự chấp nhận chính mình mà thôi. Đó mới là sự chấp nhận duy nhất mà bạn cần.

8. Không thành vấn đề

“Không thành vấn đề” chỉ là một lời bào chữa. Đó là điều mà những người không hạnh phúc tự nói với chính mình để tránh phải đối đầu khi bị ngược đãi, hay để từ bỏ giấc mơ. Hạnh phúc thật sự là một vấn đề. Sự tôn trọng cũng vậy. Đừng từ bỏ trách nhiệm với hạnh phúc của chính mình.

9. Tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu … (tự điền vào chỗ trống)

“Tôi sẽ hạnh phúc hơn nếu ốm hơn/ đẹp hơn/ thông mình hơn/ làm tổng giám đốc”. Những người hạnh phúc biết bí mật để có được nó là chấp nhận chính mình, kể cả những thiếu sót. Hoàn toàn bình thường khi bạn tự hoàn thiện chính mình – chúng ta vẫn luôn trong quá trình học hỏi – nhưng sẽ không tốt khi bạn cứ tự mắng bản thân vì sự thiếu sót đó. Hãy tập trung vào những điểm mạnh của mình.

10. Tôi quá tuổi rồi

Không bao giờ là trễ. Ừ thì bạn có thể trông khá ngớ ngẩn. Và, có thể sẽ khó khăn hơn bạn mong đợi, nhưng không bao giờ là quá trễ để có được hạnh phúc. Những người hạnh phúc tự chọn cách làm mình hạnh phúc mỗi ngày, dù cho họ biết được nó sớm hay muộn. Cuộc sống không thể đoán trước. Việc duy nhất có thể chắc chắn là chúng ta đang ngày càng già đi, vì thế đừng tự ngăn cản mình tìm kiếm hạnh phúc nữa.

Còn bạn, bạn sẽ chọn theo đuổi  hạnh phúc chứ?

Ngăn cản

Hạnh phúc

Bí quyết

Bạn biết chưa

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 9 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 9 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 10 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 10 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 10 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 10 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Sao Việt Sao Việt 24h 11 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Thời trang Thời trang sao 11 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Đông Thái Lan 11 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng