10 "quái vật" khổng lồ có thực đã từng bị con người vây bắt

Kích thước "vĩ đại" của những "quái vật" khổng lồ từng bị con người vây bắt này sẽ khiến bạn kinh ngạc không thốt lên lời.

Những nghi vấn về sinh vật huyền bí ở hồ Loch Ness đã đặt ra một câu hỏi cho cả thế giới: Liệu quái vật có thực sự tồn tại hay không? Đó vẫn là một câu hỏi chưa có đáp án. Tuy nhiên, chẳng phải tìm kiếm ở đâu xa, ngay trong thực tế, con người đã từng giăng lưới bắt được nhiều sinh vật khổng lồ không thua kém gì quái vật hồ Loch Ness

1. Trăn khổng lồ sa lưới ở Indonesia


Con trăn mắt lưới này dài 15m và nặng 447kg.
Con trăn mắt lưới này dài 15m và nặng 447kg.

Trăn mắt lưới Đông Nam Á được coi là họ trăn dài nhất trong các loài bò sát. Năm 2007, người dân ở đảo Java, Indonesia bắt được một con trăn mắt lưới khổng lồ có chiều dài gần 15m, chu vi thân mình 85cm và nặng 447kg. Với kích thước vĩ đại này, nó đánh bật mọi kỉ lục về loài trăn mà sách Guiness đã ghi nhận trước đó. 

2. Con muỗi có kích thước to hơn tôm hùm bị tóm gọn ở Trung Quốc


Con muỗi lớn nhất thế giới tính tới thời điểm được phát hiện tại Trung Quốc.
Con muỗi lớn nhất thế giới tính tới thời điểm được phát hiện tại Trung Quốc.

Con muỗi lớn nhất thế giới được phát hiện tại Trung Quốc có kích thước dài khoảng 40cm, gần bằng một đầu người. Bụng của nó lớn gấp 10 lần những con muỗi bình thường, tương đương với 1 ngón tay của người lớn. Hiện con muỗi này đang được trưng bày tại một viện bảo tàng ở Tokyo.

3. Cá đuối lớn nhất thế giới phải cần đến 13 người nâng


13 người lớn cùng hợp sức mới có thể đưa con cá đuối khổng lồ này lên bờ.
13 người lớn cùng hợp sức mới có thể đưa con cá đuối khổng lồ này lên bờ.

Zarb Huo, nhà sinh vật học người Mỹ, 34 tuổi đã bắt được một con cá đuối dài 4,2m, bề ngang khoảng 1,8m. Để vớt con thủy quái này lên, phải cần tới 13 người hợp sức trong 90 phút đồng hồ. Chú cá này thuộc họ cá đuối gai độc khổng lồ Himantura chaophraya và là loài cá đuối có kích thước lớn nhất thế giới.

4. Dơi khổng lồ sa bẫy ở Peru


Con quái thú này đã tác oai tác oái một thời gian dài trước khi bị bắt.
Con quái thú này đã tác oai tác oái một thời gian dài trước khi bị bắt.

Trước khi bị tóm, con dơi quái dị này đã nhiều lần tấn công gia súc và cả người dân trong một ngôi làng ở Peru. Người ta gọi nó là nỗi kinh hoàng mang tên chupacabra. Không để con quái thú tiếp tục tác oai tác oái, quân đội Peru đã giăng bẫy tóm gọn nó. Bề ngoài, con dơi có chiếc đầu và bộ mặt giống với loài cáo và đôi cánh rộng sải dài gần 1,7m. 

5. Tôm hùm có tuổi thọ 100 năm


Con tôm hùm này được đánh giá là con tôm lớn nhất được phát hiện tại Anh trong 80 năm qua.
Con tôm hùm này được đánh giá là con tôm lớn nhất được phát hiện tại Anh trong 80 năm qua.

Dự định quăng lưới bắt vài con cá thờn bơn nhưng sau khi kéo lưới lên, anh Simon Sharp 42 tuổi ở Devon bất ngờ phát hiện một con tôm hùm khổng lồ. Con tôm dài gần 1m với kích thước mỗi chiếc càng tới 35cm chiều dài và 20cm chiều rộng, đủ khỏe để cắt đứt cánh tay của con người. Các chuyên gia đánh giá con tôm hùm có thể có tuổi thọ 100 năm và là con tôm lớn nhất được phát hiện tại Anh trong 80 năm qua. Sau khi chụp ảnh với con tôm già này, anh Simon thả nó về đại dương.

6. Mực nặng gần nửa tấn mắc câu tại biển Nam Cực


Trong khi đánh bắt loại cá lớn Patagonian, các ngư dân vô tình câu được con mực nặng gần nửa tấn.
Trong khi đánh bắt loại cá lớn Patagonian, các ngư dân vô tình câu được con mực nặng gần nửa tấn.

Theo Bộ trưởng Ngư nghiệp Jim Anderton, trong khi đang đánh bắt loại cá lớn Patagonian, các ngư dân vô tình câu được con mực cực đại nặng 450kg và dài 10m. Tuy nhiên, nó gần như đã chết khi lên tới mặt nước và thuỷ thủ đoàn phải rất cẩn trọng để giữ được nó trong tình trạng nguyên vẹn. Các ngư dân đóng băng con mực và đưa về New Zealand để các nhà khoa học nghiên cứu. Đây là loài mực khổng lồ Mesonychoteuthis Hamiltoni sống trong vùng nước sâu thuộc Nam Cực. 

7. Ếch xanh nặng 3kg ở châu Phi


Ếch Goliath nặng tới 3kg, tương đương với kích cỡ của 1 chú chó con.
Ếch Goliath nặng tới 3kg, tương đương với kích cỡ của 1 chú chó con.

Chú ếch có kích thước vĩ đại này thuộc họ ếch Goliath, chủ yếu sống ở các khu rừng cận xích đạo của Tây Phi. Nó nặng tới 3kg, tương đương kích cỡ của 1 chú chó con. Ếch Goliath có tuổi thọ lên tới 15 năm và ăn tạp, từ côn trùng, chim, rắn, cho đến những con ếch khác.

8. Cá vàng siêu khủng tại Pháp


Sau khi hứng khởi chụp vài tấm ảnh với chú cá vàng "huyền thoại", anh chàng đã thả nó về với nước.
Sau khi hứng khởi chụp vài tấm ảnh với chú cá vàng "huyền thoại", anh chàng đã thả nó về với nước.

Anh Raphael Biagini 30 tuổi, người Pháp đã câu được con cá vàng nặng 13,6kg, tương đương với cân nặng của 1 đứa trẻ 3 tuổi. Nó được cho là con cá vàng lớn nhất thế giới từ trước đến nay. Anh Biagini và những người bạn câu của mình nói rằng họ đã mất 6 năm để giăng bẫy chú cá "huyền thoại" này. Sau khi chụp một tấm ảnh kỉ niệm với chú cá, anh đã thả nó về với nước.

9. Cá sấu khổng lồ nặng hơn 1 tấn ở Philipines


Chú cá sấu Lolong nặng hơn 1 tấn hiện đang là ngôi sao sáng ở khu du lịch sinh thái Agusan.
Chú cá sấu Lolong nặng hơn 1 tấn hiện đang là ngôi sao sáng ở khu du lịch sinh thái Agusan.

Con cá sấu lớn nhất thế giới có tên là Lolong, dài 6,4m, nặng 1.075kg và bị "buộc tội" đã ăn thịt 1 người nông dân và nhiều con trâu ở thị trấn Bunawan, Philipines. Chính quyền địa phương đã nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trang trại cá sấu ở miền tây tỉnh Palawan để vây bắt con quái vật này. Sau nhiều lần tẩu thoát thành công, Lolong sa lưới bởi những chiếc bẫy bằng dây cáp thép. Có khoảng 100 người tham gia kéo Lolong lên xe tải và chuyển đến khu du lịch sinh thái ở Agusan. Với kích thước khổng lồ, nó trở thành ngôi sao sáng giá của khu sinh thái, thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch đến thăm.

10. Cá da trâu khổng lồ nặng gần 300kg ở sông Mekong


Con cá tra dầu nặng 293kg, dài 2,7m giữ kỉ lục là con cá nước ngọt nặng nhất thế giới.
Con cá tra dầu nặng 293kg, dài 2,7m giữ kỉ lục là con cá nước ngọt nặng nhất thế giới.

Con cá tra dầu nặng 293kg, dài 2,7m, được phát hiện ở lưu vực sông Mekong Thái Lan giữ kỉ lục là con cá nước ngọt nặng nhất thế giới. Nó thuộc họ cá da trơn khổng lồ sông Mekong, sinh sống trên hệ thống sông Mekong ở Đông Nam Á. Chúng được mệnh danh như "cá hoàng đế" bởi tầm quan trọng với văn hóa địa phương.

(Ảnh: Internet)

15 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
3 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
5 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
40 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
3 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
7 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

10 "quái vật" khổng lồ đã bị tuyệt chủng trên Trái Đất

10 "quái vật" huyền bí được cho là có thật

Giải mã truyền thuyết về những quái vật đáng sợ trong lịch sử

Động Vật

Khổng Lồ

Du lịch Du lịch Barcelona 18 phút trước

Những địa điểm mà khách tham quan không thể nào bỏ qua mỗi khi có dịp đặt chân đến thành phố Barcelona.

Sao Việt Sao Việt 24h 27 phút trước

Bên cạnh nhiều đồng nghiệp phản đối việc Chi Pu đi hát thì vẫn có người lên tiếng bảo vệ cô trước những tranh cãi của mọi người.

Xã hội Cô dâu chú rể 31 phút trước

Khi đang trong không khí náo nhiệt tưng bừng của tiếng kèn trống thì bất ngờ tân nương bị rơi ra khỏi kiệu trước sự ngỡ ngàng của người dân đứng xem bên đường.

Bóng đá V-League 2017 33 phút trước

Trọng tài Khamruen, người bắt chính trận cầu đinh vòng 25 V-League giữa Hà Nội FC và QNK Quảng Nam mới đây đã bị bắt vì tội dàn xếp tỷ số tại Thai League.

Do ghen tuông mù quáng, Thơm đã hành hung một người phụ nữ nghi có quan hệ bất chính với chồng mình, sau mới biết nhầm lẫn nên đã gửi lời xin lỗi đến nạn nhân.

Khám phá Giấc Ngủ 1 giờ trước

Dù ngoài trời có lạnh đến mấy, bạn vẫn nhất quyết phải thò bằng được hai chân ra khỏi chăn mới ngủ ngon được. Liệu bạn có biết tại sao lại như thế không?

Bóng đá Serie A 1 giờ trước

Khi đại gia Li Yonghong mua lại quyền sở hữu AC Milan, danh tiếng ông chủ người Trung Quốc gần như bằng 0 ngay cả tại Trung Quốc.

Người đẹp The Look 2 giờ trước

The Look vừa mới lên sóng, HLV Kỳ Duyên nhanh chóng trở thành nguồn cảm hứng ảnh chế của cư dân mạng.

Bóng đá Champions League 2 giờ trước

Juventus tiếp đón Barcelona với quyết tâm đòi nợ trận thua 0-3 ở trận lượt đi. Tuy nhiên đây là nhiệm vụ không hề dễ dàng bởi đối thủ đang có phong độ rất cao.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Câu chuyện về việc fan Indonesia của Nu'est bất ngờ bị lừa tiền qua mạng hiện đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ dư luận

Xã hội Hành hung 3 giờ trước

Trước đó, chị Nguyễn Diệu Linh (SN 1978, trú quận Đống Đa, Hà Nội) tố bị tài xế Uber hành hung đến rách môi, bầm tím mặt gây xôn xao mạng xã hội.

Học đường học phí cao 3 giờ trước

Bộ GD-ĐT vừa trình Chính phủ dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục hiện hành với một số thay đổi đáng chú ý như miễn học phí tới cấp THCS.

X Đóng