Những kiểu bạn bè mà cần "unfriend" ngay lập tức

Bạn bè là những người đã truyền cảm hứng sống cho chúng ta. Nhưng nếu gặp phải những túyp người chẳng hề mang đến nguồn cảm hứng sống nào cho bạn mà đôi khi còn làm bạn cảm thấy ngán ngẩm, mệt mỏi thì bạn cần phải "unfriend" ngay và luôn.

Đó chính là những người:

1. Vô tâm

Chúng ta cần bạn bè để quan tâm chúng ta những lúc cô đơn, mệt mỏi. Cần bạn bè ở bên cạnh chia sẻ những niềm vui. Nhưng nếu gặp phải một người bạn mà chẳng bao giờ quan tâm đến cảm xúc của chúng ta, chẳng màn chúng ta vui hay buồn, thì hẳn sẽ chẳng chơi với nhau được nữa.

Ở bên cạnh một người vô tâm còn tệ hơn cả khi bạn chỉ có một mình. Nếu gặp phải loại bạn này thì bạn nên tránh xa sẽ tốt hơn.

2. Hơn thua

Bạn bè là để cạnh canh phát triển, cùng nhau chạy đua đến những điều tốt đẹp, là tấm gương để chúng ta soi xét những hành động của bản thân mỗi ngày chứ không phải kiểu hôm nay mình có gì thì ngày mai nó phải có cái đó. Kiểu cạnh tranh đấy sẽ làm cả hai lầm đường lạc lối và cảm thấy rất mệt mỏi.

3. Ích kỉ

Người chỉ biết đến lợi ích cá nhân của bản thân mình thì sẽ chẳng thể chung sống hòa đồng, để cùng tiến bộ với người khác được. Để tránh lây nhiễm thói ích kỉ, bạn hãy thẳng tay từ bỏ những người bạn như thế ra khỏi danh sách bạn bè ngay nhé!


Bạn bè là để quan tâm, sẻ chia từng niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Nếu không thể làm được điều này đó không gọi là tình bạn. (Ảnh: Internet)
Bạn bè là để quan tâm, sẻ chia từng niềm vui nỗi buồn trong cuộc sống. Nếu không thể làm được điều này đó không gọi là tình bạn. (Ảnh: Internet)

4. Bi quan sầu đời

Họ luôn nghĩ mình là người kém may mắn trong đời, luôn có điểm nhìn tiêu cực về mọi khía cạnh của cuộc sống. Và không ngừng than vãn về tình cảnh, số phận của mình. Họ chỉ gieo vào lòng bạn những cảm xúc tiêu cực và làm ảnh hưởng tới tâm trạng của bạn mà thôi. Nếu bạn muốn cuộc sống của mình phát triển theo chiều hướng tươi sáng hơn thì hãy nên tránh xa loại người này.

5. Kẻ nóng tính

Biểu hiện của những người này là họ không biết kiềm chế bản thân. Tính cách bốc đồng và xốc nổi, không thể kiểm soát được mình. Mạo hiểm mà chơi với những người như thế, bạn rất dễ rơi vào những trường hợp quá đà không như mong muốn. Thậm chí, khi đi cùng những người nóng tính đôi khi bạn còn gặp phải vô vàn rắc rối không thể chịu đựng được.

6. Gió chiều nào xoay chiều ấy

Đây là những kẻ chỉ biết chống chế, và hoàn toàn không có chính kiến của bản thân, không hề có tính kiên định, sự quả quyết. Hãy nhớ rằng, nếu chơi với những kẻ không có cá tính lâu ngày, bản thân bạn cũng sẽ trở nên mờ nhạt và kém phát triển.


Chọn bạn mà chơi để đôi bên cùng học tập lẫn nhau, cùng tiến bộ. (Ảnh: Internet)
Chọn bạn mà chơi để đôi bên cùng học tập lẫn nhau, cùng tiến bộ. (Ảnh: Internet)

7. Kẻ hay chỉ trích

Ở bên cạnh một người suốt ngày chỉ biết chê bai, dè bỉu người khác mà không biết nhìn vào những điểm tiến bộ của người khác mà động viên khích lệ người khác, thì mãi sẽ không có được thiện cảm trong mắt bạn bè. Đặc biệt là một người bạn suốt ngày chỉ biết chỉ trích bạn, không sớm thì muộn bạn cũng sẽ bị họ làm cho ức chế đến chết.

8. Hai mặt

Những người này luôn thể hiện sự tử tế ngay trước mặt bạn, thậm chí là tâng bốc, nịnh nọt để lấy lòng bạn. Nhưng lại có thể quay lưng, trở mặt với bạn ngay khi họ không có nhu cầu với bạn nữa. Sống lâu với thể loại này, bạn chỉ là người bị thiệt thòi và bị lợi dụng lòng tin và vô số thứ khác, bởi những lời ngon, ý ngọt nhưng ẩn chứa sau đó là sự dối trá, lừa lọc nhằm chuộc lợi cho bản thân họ mà thôi.

9. Hay nhờ vả

Dấu hiệu nhận thấy rõ đó là những người thường xuyên vay mượn đồ đạc, tiền bạc của bạn và… không rõ ngày hoàn trả. Đây cũng là một thể loại “đào mỏ” khá tốt, bạn nên cần tránh xa nhé!


Một tình bạn lâu bền phải được xây dựng trên sự bình đẵng, công bằng và sòng phẳng. (Ảnh: Internet)
Một tình bạn lâu bền phải được xây dựng trên sự bình đẵng, công bằng và sòng phẳng. (Ảnh: Internet)

1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Dân cư mạng bấn loạn vì các cặp bạn thân "đưa nhau đi khắp thế gian"

Hí họa: Thế nào là bạn thân?

Liệu có tồn tại một tình bạn khác giới bền vững?

Tình bạn

Kiểu bạn bè

Xã hội Vượt ngục 5 giờ trước

Trong quá trình lao động ngoài trời, nhóm tù nhân đã lợi dụng sơ hở của cai ngục để thu thập các mảnh gạch vỡ rồi sử dụng nó để đào qua các bức tường.

Trong chuyện tình cảm, phải chăng con gái luôn là người phải chịu thiệt thòi nhất, sai một li đi một dặm.

Khám phá Chuyện lạ 6 giờ trước

Người đàn ông này tự xưng là mình đang sống tại năm 2028 nhưng đã đánh cược mạng sống để quay trở về hiện tại và đưa ra lời cảnh báo cho nhân loại về tương lai.

Sao Đông Sao Hàn 6 giờ trước

Sự xuất hiện quá âm thầm của So Ji Sub đã khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể nắm trước thông tin để ra sân bay chào đón anh.

Nếu đời ném vào bạn những trái chanh chua, thay vì cố ném số chanh đó vào người khác, hãy pha vài ly nước chanh. Nhớ rằng chẳng có gì tồn tại mãi, kể cả nỗi đau

Bóng đá Hậu trường 7 giờ trước

Bóng đá từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của điện ảnh, tuy nhiên, số lượng các tác phẩm ấn tượng là khá hiếm hoi.

Sao Tây Sao Hollywood 7 giờ trước

Paris Hilton vừa tự biên tự diễn về "bằng phát minh" của mình nhưng lập tức bị dân tình bắt bẻ.

Một ông cụ đã khá lớn tuổi, bị mất một cánh tay nhưng vì quá bức xúc trước hành động của người tài xế đã ngay lập tức "tung cước" xử lý sự việc.

Tan - hợp vốn dĩ là lẽ thường tình trong chuyện tình yêu, thế nhưng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua nó, chàng trai này là một ví dụ...

Yêu soái tây 8 giờ trước

Sau khi thông tin về việc bị 1 người có tên H.Q. tố mình bắt cá hai tay, người trong cuộc đã chính thức nói ra sự thật khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Mặc dù chỉ 10 tuổi nhưng cô bé đã có hơn 5 năm sưu tầm hàng nghìn loại gián khác nhau và hiện hằng ngày vẫn chơi đùa và sinh sống với hơn 7.000 con gián!

Người vợ của ông đột nhiên nhìn thấy một dãy số kỳ lạ trong mơ. Sau đó, ông Knox đã quyết định thử mua một tờ vé số tự chọn. Và kết quả là họ đã trúng độc đắc.

Rất nhiều người thích thú trước hình ảnh mẫu béo Ashley Graham khoác đôi cánh thiên thần, tự tin sải bước trên sàn diễn của Victoria's Secret.

X Đóng