10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

| 17:00 - 02/06/2014

Nổi tiếng là món ăn Trung Hoa nhưng sự thật thì xuất xứ của chúng lại ở nơi khác đấy!

Xem thêm

>>25 món ăn bạn nên thử trước khi lìa đời
>>Các món ăn vặt ngon lạ nổi tiếng của xứ Hàn
>>[360 độ SG] 10 món ăn vặt Sài Gòn "siêu ngon" dưới 20 ngàn đồng

1. Gà sốt tàu xì

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Chúng ta thường được giới thiệu nó như một món đặc sản của người Hồ Nam. Tuy nhiên, món ăn này lại do một đầu bếp người Trung QuốcNew York nghĩ ra.

2. Hoành thánh cua chiên

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Với lớp vỏ bánh là hoành thánh, chúng dễ khiến chúng ta lầm tưởng đây là một món “rặt” Trung Hoa. Nhưng sự thật là, với lớp nhân có lớp cream cheese, đây là một món do người Mỹ tạo ra. Nguyên liệu đó vốn không hiện diện ở Châu Á

3. Bánh may mắn

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Nơi xuất xứ thật sự của món quen thuộc này thật ra chính là Nhật Bản với tên gọi “senbei” .

4. Xào thập cẩm

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Dù chưa xác định được nguồn gốc rõ ràng nhưng qua cách kết hợp những-thứ-còn-lại-trong-nhà-bếp, chúng ta có thể đoán nó đến từ một người Mỹ sinh sống tại Trung Quốc.

5. Nước sốt vịt

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Nước sốt vịt là một phiên bản Mỹ hóa của nước sốt mận Trung Quốc. Nó có màu da cam từ quả mơ và rất phổ biến ở Trung Quốc.

6. Sườn xào chua ngọt

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Vị chua ngọt của nước sốt rõ ràng là đến từ Mỹ vì chính vị bột cà chua quen thuộc. Ở Trung Quốc sốt tương xay vẫn thông dụng hơn, đồng thời họ cũng ít khi dùng sườn heo chiên cắt thành từng miếng như thế.

7. Trứng chiên Thượng Hải

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Xuất xứ của món này chính là trứng ốp lết của người Trung - Mỹ dành cho những người công nhân làm tại đường ray tàu lửa với trứng và rau củ là thành phần chính.

8. Bò xào bông cải

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Được biết đến đầu tiên ở Mỹ với thịt bò kết hợp với bông cải xanh-một nguyên liệu không thể có ở châu Á; tuy nhiên, người Trung Quốc đã thay thế bông cải xanh bằng bông cải ở đây, tạo ra một hương vị khác hẳn.

9. Gà sốt cam

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Với hương vị ngọt hơn, gà sốt cam tại Trung Quốc có hương vị hoàn toàn khác với gà sốt cam được chế biến tại Mỹ với vị ngọt hơn.

10. Súp trứng

10 món ăn quen thuộc thường bị gắn mác Trung Quốc

Có hai điểm khác nhau giữa súp trứng tại Mỹ Trung Quốc đó chính là: tại Mỹ, súp trứng được bày trong một chiếc đĩa và thành phần súp có thêm bột bắp tạo độ sánh.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube